Toán hình học lớp 4

Tổng hợp các bài Toán hình học lớp 4 là tài liệu nhằm giúp quý thầy cô và quý phụ huynh hướng dẫn các em học sinh cách giải các dạng bài tập hình học trong chương trình học lớp 4.

Bạn đang xem: Toán hình học lớp 4

Thông qua bộ tài liệu này sẽ giúp cho các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức môn hình học lớp 4 một cách bài bản và chi tiết nhất nhằm chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi môn Toán lớp 4 và các bài kiểm tra trên lớp. Sau đây, mời quý phụ huynh cùng quý thầy cô và các em học sinh tải về để tham khảo nội dung chi tiết tài liệu.

Tổng hợp các bài Toán hình học lớp 4

Câu 1: Cho hình thoi ABCD. Biết AC = 24cm và độ dài đường chéo BD bằng 2/3 độ dài đường chéo AC. Tính diện tích hình thoi ABCD.

Trả lời: Diện tích hình thoi ABCD là … cm2.

A. 348

B. 192

C. 129

D. 384

Câu 2: Một khu vườn hình chữ nhật có chu vi bằng 100m, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Tính diện tích khu vườn đó.

Trả lời: Diện tích khu vườn là …….. m2. (600)

Câu 3: Tính diện tích hình thoi có độ dài hai đường chéo lần lượt là 5/9 cm và 3/5 cm.

Trả lời: Diện tích hình thoi là …… cm2. (1/6)

(Viết kết quả là phân số tối giản)

Câu 4: Một thửa ruộng hình chữ nhật có chiều dài 60m, chiều rộng 30m. Người ta trồng khoai lang trên thửa ruộng đó, trung bình 100m2 thu hoạch được 200kg khoai lang. Hỏi cả thửa ruộng đó thu hoạch được bao nhiêu tạ khoai lang?

Trả lời: Thu hoạch được …… tạ khoai lang. (36)

Câu 5: Một hình vuông lớn được ghép bởi hai hình vuông và hai hình chữ nhật (như hình vẽ). Tính diện tích hình vuông lớn nhất.

Trả lời: Diện tích là …… cm2. (81)

Câu 6: Một hình bình hành có độ dài hai cạnh liền kề nhau là 5/6 m và 2m. Chu vi hình bình hành đó là …….. m. (17/3)

(Viết kết quả là phân số tối giản)

Câu 7: Một hình chữ nhật có chiều dài bằng 3m, chiều rộng bằng 1/5 chiều dài. Diện tích hình chữ nhật đó là:

Câu 8: Một hình chữ nhật có chiều rộng là 16m và có chu vi bằng chu vi một hình vuông cạnh 24m. Chiều dài của hình chữ nhật đó là …….. m. (32)

Câu 9: Mảnh vườn nhà em hình chữ nhật có chiều dài 50m, chiều rộng 30m. Hỏi trên bản đồ tỉ lệ 1 : 500, diện tích mảnh vườn đó là bao nhiêu xăng - ti - mét vuông?

Trả lời: Diện tích mảnh vườn đó là …… cm2. (60)

Câu 10: Một hình chữ nhật có chiều rộng bằng 3/5 m. Chiều dài hơn chiều rộng 1m. Chu vi hình chữ nhật đó là …….. cm. (440)

Câu 11: Hình chữ nhật ABCD có chu vi bằng 60cm và chiều dài hơn chiều rộng 18cm.

Xem thêm: Cách Chuyển Tất Cả Lời Mời Kết Bạn Thành Người Theo Dõi Như Thế Nào

Hình vuông MNPQ có diện tích bằng diện tích hình chữ nhật ABCD. Chu vi của hình vuông MNPQ là:

A. 48cm2

B. 60cm2

C. 60cm

D. 48cm

Câu 12: Quan sát hình vẽ.

Chu vi của hình bình hành BECD lớn hơn chu vi hình chữ nhật ABCD là ….. cm. (8)

Câu 13: Một hình bình hành có chiều dài cạnh đáy là 32cm, chiều cao là 2dm. Tính diện tích hình bình hành.

Trả lời: Diện tích hình bình hành là … cm2.

A. 320

B. 64

C. 32

D. 640

Câu 14: Chu vi của một hình chữ nhật bằng 160cm. Tính diện tích hình chữ nhật biết chiều dài hơn chiều rộng 12cm.

Trả lời: Diện tích hình chữ nhật là ………. cm2. (1564)

Câu 15: Một hình vuông có cạnh bằng 9cm, người ta chia hình vuông thành hai hình chữ nhật và thấy hiệu hai chu vi của hai hình chữ nhật bằng 6cm. Tính diện tích của hình chữ nhật nhỏ hơn.

Trả lời: Diện tích của hình chữ nhật nhỏ là …….. cm2. (27)

Tài liệu vẫn còn tiếp, mời các bạn tải về để xem nội dung chi tiết.

Để tham khảo thêm giáo án điện tử các môn học lớp 4, thầy cô giáo có thể truy cập pgdngochoi.edu.vn để tham khảo. Bên cạnh giáo án các môn học lớp 4, còn có các đề thi học kì, đề kiểm tra và các dạng bài tập Toán, Tiếng Việt lớp 4.

Trịnh Thị Lương
Lượt tải: 6.813 Lượt xem: 63.717 Dung lượng: 167 KB
Liên kết tải về

Link pgdngochoi.edu.vn chính thức:

Tổng hợp các bài Toán hình học lớp 4 (Có đáp án) pgdngochoi.edu.vn Xem

Các phiên bản khác và liên quan:

Sắp xếp theo Mặc địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập để Gửi
Chủ đề liên quan