Tối Ưu Hiệu Suất Windows 10

Nếu các bạn thấy PC của bản thân chạy chậm rì rì đi với không chuyển động như trước nữa, thì tăng tốc các cài đặt của Windows 10 rất có thể giúp nâng cao tốc độ và năng suất của PC. Windows 10 là trong những hệ quản lý và điều hành có hiệu suất rất tốt được sử dụng thời buổi này nhưng lại đi kèm với nhiều chức năng sử dụng nhiều tài nguyên khối hệ thống mà hoàn toàn có thể làm bớt hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí còn đã thêm những tính năng tích phù hợp sẵn cho phiên bản Windows 10 mới nhất để cải thiện hiệu suất tổng thể. Tuy vậy PC của bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục bắt buộc chịu đựng tính năng chậm.

Bạn đang xem: Tối ưu hiệu suất windows 10

Các nguyên nhân như thiếu dung lượng lưu trữ, bảo trì và phần cứng ko mạnh có thể là nguyên nhân của tốc độ chậm. Tự việc dọn dẹp và sắp xếp các chương trình và áp dụng không thực hiện đến việc tăng cấp phần cứng, có một vài thứ mà bạn cũng có thể làm để tăng tốc Windows 10 và gửi PC của người sử dụng về lại thời kỳ tất cả hiệu năng tối ưu.

1. Kiểm tra bạn dạng cập nhật new nhất
*

Một giữa những cách tốt nhất có thể để tận dụng tối đa PC của doanh nghiệp là sở hữu đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 new nhất. Microsoft liên tiếp phát hành các phiên bản cập nhật nhằm sửa phần nhiều lỗi thường thì và lỗi khối hệ thống làm bớt hiệu năng hệ thống. Một số bạn dạng cập nhật khá nhỏ tuổi trong khi một vài lại là những thay đổi lớn đối với hệ thống có mục đích tìm kiếm trình điều khiển thiết bị mới nhất hoàn toàn có thể giúp nâng cấp hiệu năng của PC.

Để kiểm tra bạn dạng cập nhật, mở trình solo Windows, tiếp nối chọn Settings > Update & Security > Windows Update > kiểm tra for Updates. Nếu như có bản cập nhật, hãy chọn Install now. Khởi cồn lại PC và soát sổ xem máy có chạy ổn hơn không.

2. Khởi hễ lại PC

Việc này nghe có vẻ như dễ dàng và đơn giản nhưng liên tiếp khởi rượu cồn lại PC rất có thể giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn. Những người làm cho chiếc PC của bản thân mình chạy tiếp tục hàng tuần với đặt máy tính ở cơ chế ngủ thay vị tắt đồ vật hoàn toàn. Điều này đã tích lũy những chương trình và quá trình trong bộ nhớ lưu trữ của PC và làm chậm các tác vụ mỗi ngày như mở chương trình và truy vấn tập tin.

Với vấn đề tắt sản phẩm mỗi ngày, bạn được cho phép PC có tác dụng mới bộ nhớ và sẵn sàng cho hiệu năng tối ưu vào hôm sau. Nếu như bạn chăm chú thấy PC chạy chậm trong số tác vụ hằng ngày như mở công tác và truy cập tập tin hoặc tài liệu, thử tắt hoặc khởi hễ lại PC. Hãy ghi nhớ lưu các bước của bạn trước khi tắt hoặc khởi rượu cồn lại thứ tính.

3. Tắt khởi chạy những chương trình lúc khởi động
*

Hiệu năng PC có thể bị ảnh hưởng khi có không ít chương trình và áp dụng mở cùng một lúc. Những trình thiết đặt sẽ ra lệnh cho Windows chạy chương trình của bản thân ngay khi chúng ta khởi động PC, điều đó sẽ làm sút hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy các chương trình khi khởi động, mở Task Manager và tiếp nối nhấp vào thẻ Startup. Hãy chú ý đến cột "Startup impact,’ nó cho mình biết chương trình nào có ảnh hưởng lớn và bé dại đến câu hỏi khởi động. Những chương trình có ảnh hưởng lớn là nguyên nhân làm đủng đỉnh hiệu năng hệ thống của bạn.

Để ngăn một công tác khởi chạy thời gian khởi động, bấm chuột phải vào chương trình mà bạn có nhu cầu chọn cùng nhấp vào "Disable.’


4. Lau chùi ổ đĩa
*

Một trong những tính năng tích hợp sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Kỹ năng này chất nhận được bạn thải trừ các tập tin lâm thời không áp dụng tích lũy trên PC bao gồm hình ảnh thu nhỏ, tập tin chương trình đã cài đặt về với tập tin internet tạm.

Mở trình solo Windows và tìm "Disk Cleanup’ bằng phương pháp tìm kiếm lịch trình trong thanh tra cứu kiếm. Tác vụ này sẽ đưa ra cho chính mình một danh sách các tập tin lịch trình để xóa. Chọn các tập tin bạn có nhu cầu xóa bằng phương pháp đánh vết vào ô lân cận tên. Sau khi chúng ta đã chọn toàn bộ các tập tin mà bạn muốn xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ đo lường và thống kê lượng không gian lưu trữ sẽ tiến hành giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn các tập tin và vận dụng khác đang chiếm dụng thêm bộ lưu trữ hoặc không gian đĩa. Một nơi để kiểm tra những tập tin cũ với không sử dụng để xóa là thư mục Downloads của bạn.

5. Xóa ứng dụng cũ

PC của người tiêu dùng thường được tải sẵn các ứng dụng bên thứ cha mà hoàn toàn có thể bạn không đề nghị dùng đến. Các ứng dụng này được call là bloatware và gồm thể chiếm dụng nhiều không gian lưu trữ do form size lớn cùng thường trọn vẹn không được sử dụng.

Xem thêm: Việt Nam Indonesia Đá Lúc Mấy Giờ, Chiếu Trực Tiếp Ở Kênh Nào

Có thể bao hàm chương trình khác được thiết lập nhưng không lúc nào dùng cho đang làm chậm chạp PC của bạn. Để kiểm tra các ứng dụng đã tải đặt, vào:

Control panel > Programs và Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột bắt buộc vào ngẫu nhiên chương trình nào bạn không đề nghị nữa và chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng đặc biệt
*

Windows 10 kèm theo với không ít hiệu ứng quan trọng đặc biệt để trải nghiệm người dùng trở nên thú vị hơn. Gần như hiệu ứng này mang định theo Windows và những tính năng không giống được xây dựng để xuất hiện và biến mất khỏi tầm nhìn. Những tính năng đặc trưng khác tụ tập làm chậm rãi máy của bạn bao gồm độ trong veo và gửi động.

Mở trình đơn Windows với tìm tìm ‘System,’ tiếp đến vào thẻ "Advanced System Settings’, sau đó vào thẻ "Advanced’ và chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ cùng nhấp vào nút radio mang đến "Custom.’ các bạn sẽ thấy một danh sách các hiệu ứng hình ảnh mà bạn cũng có thể tắt bằng cách bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để chứng thực các thay đổi khi chúng ta đã xong.

7. Tắt hiệu ứng trong suốt

Bên cạnh việc áp dụng tài nguyên hệ thống của người sử dụng để hiển thị những tính năng như gửi động, Windows 10 cũng sử dụng các hiệu ứng vào suốt cho những anh tài nhất định như trình đơn tác vụ. Hiệu ứng dường như nhẹ và đơn giản này thực tế lại khá tinh vi và chiếm dụng nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn các bạn tưởng.

Để tắt hiệu ứng trong suốt, mở trình 1-1 Windows với gõ "color settings’ vào thanh search kiếm để mở setup màu sắc đến Windows 10. Từ đó cuộn xuống cho tới khi các bạn thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để nhảy hoặc tắt cảm giác trong suốt.

8. Chạy duy trì hệ thống

Windows 10 có một tính năng tích vừa lòng sẵn để tiến hành các tác vụ duy trì hệ thống thường xuyên xuyên. Nhân tài này bao gồm các tác vụ như chống phân miếng ổ cứng, quét tìm phiên bản cập nhật và soát sổ xem tất cả phần mềm ô nhiễm và độc hại và virus tốt không.

Bảo trì khối hệ thống thường chạy ngầm lúc PC nhàn hạ rỗi, nhưng bạn có thể chọn chạy thủ công bằng tay để xem có vấn đề gì với hệ thống mà bạn có nhu cầu kiểm tra tốt không.

Để tiến hành điều này, mở Control Panel và chọn "Security and Maintenance.’ Nhấp vào mũi thương hiệu để mở rộng các tùy chọn bảo trì và chọn "Start Maintenance.’ các bạn sẽ có thể tiến hành kiểm tra gia hạn hệ thống thủ công.

9. Tăng cấp RAM
*

Một cách tàn khốc để nâng cấp tốc độ cùng hiệu năng của PC là nâng cấp RAM, qua đó sẽ tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ trong hệ thống của bạn. Windows 10 yêu cầu về tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu như khách hàng đang áp dụng PC mang lại các quá trình hệ thống nặng trĩu như chơi game hoặc chế tạo phương tiện, các bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có thêm cỗ nhớ.

Nâng cấp RAM bao gồm thể nâng cấp mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng mang đến PC của bạn. Để đánh giá xem PC của người sử dụng cần một số loại RAM rõ ràng nào, mở Task manager (Ctrl + alternative text + Delete), tiếp nối nhấp vào "Performance.’ các bạn sẽ thấy PC của chính bản thân mình có bao nhiêu khe cắm bộ lưu trữ cũng như nhiều loại RAM, ví như DDR4.

10. Nâng cấp thiết bị lưu trữ của bạn

Nâng nhu yếu bị lưu giữ trữ rất có thể giúp cải thiện mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng mang lại PC của bạn. Phần lớn các PC đều trang bị ổ đĩa cứng tảo (HDD) nhưng nâng cấp phần cứng giữ trữ của người sử dụng lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ biến hóa hệ thống của người tiêu dùng thành một mẫu máy mạnh mẽ hơn.

Ổ SSD thường đắt hơn ổ HDD nhưng nâng cấp về thời hạn khởi động, thời hạn tải công tác và độ phản hồi toàn diện và tổng thể của khối hệ thống rất đáng đầu tư.

Ổ SSD có khá nhiều kích cỡ không giống nhau và tùy trực thuộc vào yêu thương cầu khối hệ thống của PC của bạn. Một số loại ổ cứng này có size 2.5 cùng M.2 cho laptop để bàn và máy vi tính xách tay. Hãy nhớ download đúng các loại SSD cân xứng với khối hệ thống của bạn. Bạn có thể truyền tất cả các tập tin cùng tài liệu của bản thân từ ổ cứng lịch sự ổ SSD mới, nên bạn không phải băn khoăn lo lắng về bài toán mất câu chữ của PC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.