IN MÃ VẠCH HẢI QUAN

In mã vạch hải quan hay in mã vạch tờ khai hải quan là công việc thường xuyên phải làm của các bạn giao nhận hiện trường cho hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng.

Có nhiều cách để in mã vạch hải quan như:

- In mã vạch tờ khai trên phần mềm hải quan điện tử ECUS của Thái Sơn nhưng sẽ cần có chữ ký số điện tử của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: In mã vạch hải quan

- In mã vạch tờ khai trên phần mềm làm việc của hải quan tức là nhờ hải quan tiếp nhận tờ khai, hải quan giám sát hoặc hải quan kiểm hóa in giúp. Việc này thì cần các bạn hiện trường làm lâu năm một chút, có mối quen biết, đỡ phải chạy đi chạy lại để in.

- In mã vạch hải quan trực tiếp trên trang web của Tổng cục hải quan Việt Nam.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu đến các bạn cách làm thứ 3, tức là cách làm đơn giản nhất. Bạn chỉ cần có máy tính kết nối mạng là có thể in được mà không cần có chữ ký số điện tử.

Đó là in mã vạch hải quan trực tuyến.

Xem thêm: Mua Bán Ipad Mini 4 Cũ, Mới 99%, Giá Rẻ Toàn Quốc 12/2021, Ipad Mini 4 128Gb 4G Like New 99%

Việc in mã vạch hải quan này đã được thực hiện từ năm 2014 đến nay theo công văn 8155/TCHQ-VNACCS, hệ thống đã cập nhật việc khai báo danh sách container cho tờ khai VNACCS và in mã vạch hải quan danh sách container hàng hóa để xác nhận qua khu vực giám sát tại Hải quan cảng cửa khẩu. Việc này giúp các cán bộ Giám sát không phải nhập thủ công thông tin danh sách container vào hệ thống.

Để in mã vạch tờ khai hải quan chúng ta truy cập trực tiếp vào trang web https://pus.customs.gov.vn/faces/ContainerBarcode hoặc truy cập vào trang chủ của Tổng cục hải quan sau đó chọn "In bảng kê mã vạch phương tiện chứa hàng" sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới.

Khi vào giao diện chính, chúng ta nhập các thông tin được yêu cầu như: Mã doanh nghiệp, số tờ khai, mã hải quan, ngày tờ khai sau đó bầm vào "lấy thông tin" để in mã vạch hải quan.

Ở các số liệu trên, chỉ có số liệu mã hải quan là không có trên tờ khai hải quan mà thay vào đó là Tên cơ quan Hải quan tiếp nhận tờ khai. Vậy làm thế nào để các bạn có thể biết được mã hải quan hay mã cơ quan hải quan tiếp nhận tờ khai. Các bạn có thể tra cứu mã chi cục hải quan tại đây

Sau khi lấy thông tin, mã vạch hải quan hiện lên. Các bạn có thể bấm vào "trang để in" để thực hiện in mã vạch hải quan. Chọn máy in, số lượng bản in, khố giấy để in.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn in mã vạch hải quan một cách đơn giản nhất, nhanh nhất và thuận tiện nhất.