TOP 10 CAO THỦ VÕ THUẬT CỦA LÀNG ĐIỆN ẢNH THẾ GIỚI

Trung Quốc danh tiếng khắp nhân loại với hàng nghìn môn võ cùng hầu như đại cao thủ "xuất thần nhập hóa". Sau đây là top 10 đại cao thủ gồm thật trong lịch sử hào hùng Trung Hoa với tiêu chí lựa chọn dựa trên những đóng góp cho võ thuật china và tinh thần thượng võ, trung quân ái quốc.

Bạn đang xem: Top 10 cao thủ võ thuật của làng điện ảnh thế giới

Danh y Hoa Đà

Nhắc mang đến Hoa Đà, fan ta nghĩ ngay đến hình ảnh một danh y nối liền y thuật nhưng không nhiều người biết rằng, ông cũng là 1 trong những võ sư. Hoa Đà là phụ vương đẻ của “Ngũ núm Hí” - môn võ thuật sớm nhất ở Trung Quốc. Bởi vì vậy, có khá nhiều người suy tôn ông là người sáng lập võ thuật Trung Hoa.

*

Môn võ truyền thống này được biên chép lại trong “Hậu hán thư” cùng “Tam Quốc chí”. Vào sách “Dưỡng sinh diên mệnh lục” thời phái mạnh bắc triều cũng từng nói đến “Ngũ cố Hí”. Mỗi nuốm hý là tập hợp 1 số ít động tác dựa theo từng hành trong năm giới và điểm sáng các cơ quan nội tạng, khí huyết, kinh mạch.

Nhạc Phi

Nhạc Phi xuất hiện ở Hiếu Đễ, buôn bản Vĩnh Hà, thị xã Thang Âm, Tương Châu, Định che Lộ, thức giấc Hà Bắc. Ông là 1 nhà quân sự rất danh tiếng ở Trung Quốc. Người Trung Hoa luôn lấy Nhạc Phi có tác dụng gương, coi ông là nhân vật dân tộc, một bậc sĩ phu dũng liệt trung thần.

Theo “Thang Âm thị xã trí”, khi chưa trưởng thành và cứng cáp Nhạc Phi đã hoàn toàn có thể nâng được cây cung nặng 150 kg, rất có thể kéo được chiếc nỏ nặng khoảng chừng 440 kg. Nhạc Phi võ thuật cao cường, không thua thảm kém những sư phụ của chính bản thân mình như danh sư Chu Đồng (bắn cung), è Quảng (đao thương và quyền thuật. Chỉ trong thời gian ngắn, Nhạc Phi vẫn là người giỏi võ tuyệt nhất huyện.

*

Nhạc Phi xuất sắc đánh trận. Mặc dù là tướng quân mà lại ông luôn luôn lĩnh ấn tiên phong, tiên phong hàng ngũ.Từ Bắc vào Nam, Nhạc Phi sẽ kinh qua lưỡng lự bao trận chiến. Vào “Ngũ nhạc từ bỏ minh ký” viết: “Ta đến từ phía bắc sông, khởi nghiệp sinh sống Đài Châu, từng gia nhập hơn 200 trận chiến”. Bao gồm lần, cho dù được quân bộ đội và những tướng ngăn cản, Nhạc Phi vẫn lao lên một mình truy đuổi địch và hạ sát thành công xuất sắc tướng lĩnh đặc biệt quan trọng của quân Kim.

Bản lĩnh sa trường đang rèn luyện bắt buộc một Nhạc Phi vươn cho tầm võ thuật thượng đỉnh. Ông được đánh giá cao ở tài năng sử dụng khí giới. Trong veo chiều dài 800 năm của triều đại phái mạnh Tống, Nhạc Phi luôn được sùng bái và mến mộ của các nhân sỹ.

Vượt qua nhiều đại cao thủ khác, Nhạc Phi được fan đời tôn sùng, gọi là Vũ Thánh. Tài thao lược, giáp lá cà phi phàm với nhân cách, phẩm giá, lòng yêu nước của tướng quân Nhạc Phi thật sự là một hình tượng cho tài năng, đức độ của một vị chiến tướng.

Trương Tam Phong

Trong giới võ thuật, cái thương hiệu Trương Tam Phong không thực sự xa lạ với nhiều người. Ông đã sáng lập ra Võ Đang cùng với đó là Thái rất Quyền ảo diệu. Tương truyền rằng, Trương Tam Phong từng hạ gục cả trăm thương hiệu đạo tặc, Thái Tổ Chu Nguyên Chương từng cảm kích mời ông vào triều làm cho quan cơ mà ông đã khéo léo từ chối.

*

Theo ghi thừa nhận của cổ thư Trung Hoa, Trương Tam Phong là một người có hình dung cổ quái, tóc dài, râu rậm, phương diện đỏ, môi thắm, ăn uống khỏe như cọp, đi nhanh như gió cuốn. Tương truyền, Trương Tam Phong vài ba ngày, thậm chí vài tuần mới ăn uống cơm một lần mà lại vẫn thảnh thơi tự tại sống nhờ các bài võ, khí công. Ông thường du lãm trên núi, ngả lưng trên mây tuyết “như tín đồ ở vùng thần tiên” và bao gồm hành tung rất túng ẩn.Những năm thiết yếu Đức (1506-1521), Lý Tính bỏ ra thời Minh Vũ vào núi Võ Đang thì bắt gặp Trương Tam Phong, tính đến lúc đó đã 250 tuổi.

Theo Wikipedia, Trương Tam Phong còn sáng chế ra 1 cỗ võ học mang tên là Cửu Tiêu Chân khiếp trước khi sáng tạo ra Thái rất Quyền và Thái rất Kiếm. Cửu Tiêu Chân Kinh gồm 9 chương tu luyện nội công, điển tịch võ học tập này sử dụng cương nhu nhị kình (giống như Thái Cực) nhằm hóa giải các thế tấn công của địch thủ và làm phản đòn, sức mạnh được sánh ngang Dịch cân nặng Kinh.

Hình tượng về ông từng mở ra trong 2 cỗ truyện “Thần điêu hiệp lữ” cùng “Ỷ thiên đồ vật long ký” của Kim Dung với được reviews là trong những đại cao thủ võ lâm trong nhân loại võ hiệp Kim Dung.

Trương Tùng Khê

Trương Tùng Khê bạn huyện Ngân (Chiết Giang) sinh sống thời đơn vị Minh.Vào những năm Gia Tĩnh, ông nổi tiếng khắp vùng nhờsáng lập ra 2 thuật quyền dũng là nội gia với ngoại gia.

*

Ngoại gia rất thông dụng ở thiếu hụt lâm, công pháp chủ yếu là đối kháng, giương oai giễu võ, lúc ra đòn tiến công thường đề xuất đánh thắng người khác. Nội gia ngược lại rất chậm rãi rãi, khoan thai. Công pháp này tập trung vào chống cự, đỡ đòn, nếu như không gặp mặt tình huống nguy cấp thì không ra đòn. Khi ra đòn cũng tránh tàn phá đối phương, ko chê vào đâu được, cho nên công pháp nội gia có tính thiện hơn. Quyền thuật của ông ko truyền cho người ngoài, không phải là môn sinh nhập thất thì không được truyền.

Trong bộ truyện “Ỷ thiên thiết bị long ký” của Kim Dung, Trương Tùng Khê là môn sinh thứ 4 của Trương Tam Phong, đứng thứ 4 vào thất hiệp Võ Đang với được reviews mưu trí rộng người.

Danh tướng ưng ý Kế Quang

Thích Kế quang quẻ là vị danh tướng mạo rất khét tiếng dưới triều đại nhà Minh. Ôngrất thành thục sử dụng các loại binh khí như côn, đao, thương, xiên, bừa, kiếm, kích, cung, tên, lá chắn nhưng lại vẫn rất tốt quyền pháp và cho rằng mọi người học võ phải học quyền pháp cho tay chân nhanh nhẹn, bức xạ linh hoạt - là điều căn phiên bản của võ học.

*

Ông luyện quyền “thân pháp đối chọi giản, mẹo nhỏ linh hoạt, cước pháp nhẹ nhàng, thối pháp bốc cao”, đạt cho cảnh giới cao quý “mọi thế các thành, thắng lợi mọi kẻ địch”. Ông tham khảo trường quyền 32 thức của Tống Thái Tổ, lục bộ quyền, hầu quyền với hành quyền 72 thức của Ôn gia, 36 thức khóa, 24 thức thám mã, 8 thức lật mình,.. Đồng thời ông cũng dung hợp chiêu pháp của những phái để sáng tạo bộ quyền pháp hoàn chỉnh có giá bán trị trong thực tiễn gọi là “Thích gia quyền” cùng với 5 lại quyền đè, đánh, ngã, cụ và đá.

Thích Kế quang đãng còn phân tích sâu về thương pháp, côn pháp và luôn luôn có ý thức giao lưu và học hỏi võ thuật các nơi khác, tất cả từ quân Nhật Bản.Trong một lần giao chiến, say mê Kế quang đãng thu được một quyển “Kiếm cổ Nhật Bản” rồi chỉnh sửa cải tiến và phát triển thành “Đao pháp Tân Dậu” giúp chặn đứng đao của quân Oa (Nhật Bản).

Võ thuật gia Cam Phượng Trì

Cam Phượng Trì (người nam Kinh, Giang Tô) là cao thủ võ thuật lừng danh thời nhà Thanh. Là trẻ không cha mẹ từ bé, thưở bé dại Cam Phượng Trì khôn cùng ham luyện võ thuật và say mê kết giao với những người trong giang hồ, tăm tiếng một vùng. Tương truyền ông có sức mạnh hơn người, hoàn toàn có thể nâng một bé trâu.

Xem thêm: Giao Diện Bảng Hiệu Ứng Có Thể Bật/Tắt Ở Trong Mục Nào? ? Thiết Lập Điều Khiển Công Tắc Trên Iphone

Khi đó thành Dư Diêu, phân tách Giang tất cả một võ sư nội gia quyền là Hoàng Bách Gia, ông là nam nhi của nhà tư tưởng với sử học danh tiếng Hoàng Tông Hi. Nghe tin gồm tiểu nhân vật Cam Phượng Trì mang lại vùng thì tìm chạm chán và nhận làm đồ đệ sau khi kiểm tra vài đường quyền. Chỉ sau 3 năm bền chí tập luyện, Cam Phượng Trì đang lĩnh hội ngay sát hết toàn cục võ công của sư phụ. Nghe lời Hoàng lão sư phụ, Cam Phương Trì trở thành tín đồ thầy nhân nghĩa, làm không hề ít việc cứu vãn nhân độ thế.

*

Sau này ông còn theo học nhất Niệm hòa thượng học quyền pháp thiếu thốn lâm, bắt đầu đi khắp vị trí hành hiệp, trượng nghĩa. Giới giang hồ nước xưng tụng ông là “Giang phái nam Đại hiệp”. Nhân thứ nghĩa sĩ Phượng lão gia vào “Nho lâm nước ngoài sử” của Ngô Kính Tử mang nguyên mẫu mã từ bao gồm ông.

Cam Phương Trì là người có tư tưởng “Phản Thanh phục Minh”. Tương truyền, ông từng giúp Lữ Tứ Nương vào cung vua, giết hại Ung bao gồm nhưng mẩu chuyện này tới lúc này vẫn là bí ẩn lịch sử.

Đổng Hải Xuyên

Đổng Hải Xuyên sinh năm Gia Khánh bên Thanh (1797-1882), bạn Mễ Gia huyện Văn An tỉnh giấc Hà Bắc.Ông chính là người sáng lập chén quái chưởng.

Thuở nhỏ tuổi ông thích những loại quyền thuật, thường cho vấn an các vị thầy sống Giang Nam, dưới chân núi Cửu Hoa ông chạm chán một trang hảo hán vẫn đi quanh cội cây, đi ngược rồi lại đi xuôi vòng, mái đầu dựng đứng (biểu hiện của khí máu thông suốt), bèn hỏi ông mặt đường đi. Vị hảo hán hướng dẫn ông đến chỗ của sư phụ anh ta là Vân Bàn lão tổ. Tự đó, Đổng Hải Xuyên làm việc lại nhà của Vân Bàn lão tổ bên trên núi Cửu Hoa nhưng học võ nghệ, trải qua mấy mùa xuân hạ, cuối cùng đã học xong; đến lúc ông ra đi, sư phụ tặng ngay cho ông hai cái trùy và dặn: “Võ nghệ của bé đã thuộc mặt hàng cao thủ trong các cao thủ, nhưng gửi chưởng (lúc đó chưa xuất hiện tên điện thoại tư vấn là chén quái chưởng) vẫn chưa hoàn thiện, con cần được hoàn thiện và phát triển nó“.

*

Nghe lời sư phụ, Hải Xuyên ra mức độ luyện võ, xay ngẫm và cách tân và phát triển “Bát tai quái chưởng” lên tới mức thượng thừa. Chưởng pháp lợi sợ này đã được truyền trải qua không ít thế hệ cho tận ngày nay.

Đổng Hải Xuyên sống rất thọ, khi sắp đến lìa đời vẫn nằm trên giường tay múa quyền pháp đầy mạnh mẽ và tự tin rồi new trút hơi thở cuối cùng.

Đại Đao vương Ngũ

Vương Ngũ thương hiệu thật là Vương chính Nghị, từ bỏ là Tử Bân, nguyên quán Thương Châu, Hà Bắc, người dân tộc Hồi. Vương vãi Ngũ đao pháp điêu luyện, cốt cách phi phàm bắt buộc được người đời tôn kính hotline là “Đại đao vương Ngũ”.

Thuở thiếu niên, vương vãi Ngũ vì ao ước bái Lý Phương Cương làm thầy mà đã quỳ hôm sớm trước ô cửa Lý sư phụ, mong được thiết kế đồ đệ. Trước tấm lòng hiếu học tập võ nghệ của vương Ngũ, Lý Phượng cưng cửng đã truyền dạy võ công cho ông. Chỉ mấy năm sau, võ thuật của Đại Đao vương Ngũ đang ngang ngửa sư phụ.

Sinh thời, vương vãi Ngũ một đời hành hiệp trượng nghĩa, ủng hộ các phong trào yêu nước và là một trong những trang hero hào kiệt ưu tú của Trung Hoa.

*

Năm 1900, phong trào vận động phản đế ái quốc của Nghĩa Hòa Đoàn nhen team ở phía Bắc. Vương vãi Ngũ và thủ túc cùng kề vai sát cánh đồng hành với quân của Nghĩa Hòa Đoàn tấn công người Tây. Nghĩa Hòa Đoàn vận động một thời hạn thì suy yếu, vương vãi Ngũ về Bắc Kinh. Nhưng lại ông đã trở nên mật báo nhận ra nơi ở cùng vây bắt. Vì không muốn liên lụy các bạn bè, vương vãi Ngũ thừa nhận mọi trách nhiệm và cuối cùng bị quân Đức tử hình, rồi bêu đầu trong tuổi 56.Hoắc Nguyên sát ở Thiên Tân nghe tin vội mang đến lẻn hạ đầu của vương Ngũ xuống, mang theo mai táng trong trái tim thương tiếc nuối vô hạn.

Có thể nói, trong các 10 đại cao thủ cuối thời công ty Thanh giờ tăm lưu truyền trong dân gian, danh tiếng của ông ngang hàng với các võ sư như Yến Tử Lý Tam, Hoắc Nguyên Giáp, Hoàng Phi Hồng.

Hoàng Phi Hồng

Hoàng Phi Hồng là một vị tông sư cùng với võ thuật thượng đỉnh dưới thời bên Thanh. Ông làcon trai của Hoàng Kỳ Anh, một cao thủ vào “thập hổ Quảng Đông”. Từ thời điểm năm lên 6, Phi Hồng đang theo cha học võ cùng mãi võ kiếm tiền, lĩnh hội vừa đủ công phu gia truyền. Sau đó được Lâm Phúc Thành, Tống Huy Thang truyền thụ mang lại thiết tuyến đường quyền, tuyệt chiêu phi đà, vô hình dung cước, võ nghệ ngày càng cao cường. Sau thời điểm Hoàng Kỳ Anh qua đời, Hoàng Phi Hồng nối nghiệp của phụ vương trở thành một võ sư trẻ độc nhất phương phái nam bấy giờ.

*

Vì khôn cùng thành thạo những tư rứa võ hổ yêu cầu mọi fan thường call ông là “Hổ si”. Ông từng được đô đốc Ngô Toàn Mỹ, thủ lĩnh quân Hắc kỳ lưu giữ Vĩnh Phúc mời đào tạo và huấn luyện võ thuật mang lại quân đội.

Trong trong cả 10 năm tung hoành giang hồ, Hoàng Phi Hồng đang đánh hàng ngàn trận chiến, lấp nhiều chiến công hiển hách. Với những đệ tử của mình, ông luôn luôn dặn dò “lấy võ đức có tác dụng trọng. Ngoài ý thức thượng võ, Hoàng Phi Hồng là người rất yêu thương nước. Lúc còn sống, ông thường xuyên kêu gọi chính đạo bênh vực kẻ yếu, cứu giúp nhân độ thế. Có rất nhiều giai thoại về cuộc đời của ông, là tấm gương đến hậu thay noi theo.

Hoắc Nguyên Giáp

Hoắc Nguyên Giáp nổi tiếng với võ nghệ cao nghều và tinh thần dân tộc. Năm 1901, Hoắc Nguyên gần kề đã ra khiêu chiến với cùng một võ sĩ bạn Nga sau thời điểm tên võ sư này coi thường võ thuật Trung Hoa, đăng hải dương rêu rao ko có đối thủ và thoá mạ người trung quốc là “Đông Á bệnh dịch phu”. Thông qua người phiên dịch, võ sĩ fan Nga được nghe nổi tiếng lẫy lừng của Hoắc đại hiệp nên không đồng ý tỉ thí, đồng ý đính chính, xin lỗi trên những mặt báo.

*

Tháng 9/1910, Hội Judo Nhật mang 10 đại cao thủ sang tỉ thí với Hoắc Nguyên ngay cạnh tại “Trung Quốc tinh võ thể dục thể thao hội”. Hoắc Nguyên Giáp anh dũng vô song, vượt mặt hết những cao thủ xứ Phù Tang. Sau trận đấu, người Nhật tổ chức triển khai tiệc rượu mời Hoắc võ sư. Không ngờ, Hoắc Nguyên Giáp đã trở nên ai kia lẻn đầu độc, ho khạc tại bàn với tử vong vài ngày sau đó, hưởng trọn dương 42 tuổi.

Sau khi Hoắc Nguyên gần kề qua đời, những đệ tử của Tinh võ môn và những nhân sĩ võ thuật đã trang trọng tổ chức lễ tưởng niệm rồi mới chôn cất ông. Năm 2009, tổ chức chính quyền thành phố Thiên Tân đã thay tên thị trấn Hà phái nam quê ông thành thị trấn Tinh Võ để tưởng niệm vị võ sư ái quốc danh tiếng trong và ngoại trừ nước này.

Cũng hệt như Trương Tam Phong, Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên sát là nhân trang bị thường được các đạo diễn dựng thành những bộ phim võ thuật. Tiêu biểu trong những đó là Hoắc Nguyên gần kề của Lý Liên Kiệt.

Những thông tin thú vị trên trên đây về 10 vị đại cao thủ võ lâm trong lịch sử hào hùng Trung Hoa hẳn sẽ mang về sự say mê thú so với những ai tất cả niềm mê mẩn với võ thuật. Nếu du khách có hứng thú tìm hiểu nhiều hơn nữa thì hãy thực hiện ngay một chuyếndu lịch Trung Quốccùng người chúng ta đồng hànhViet Viet Tourismnhé! Chúc các khác nước ngoài có một chuyến du ngoạn vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.