TRẮC NGHIỆM SỬ 11 BÀI 22

*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài xích hát

pgdngochoi.edu.vn xin reviews đến những quý thầy cô, các em học viên bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 22: Những chuyển biến về buôn bản hội chọn lọc, bao gồm đáp án. Tài liệu tất cả 6 trang có 11 thắc mắc trắc nghiệm cực hay bám quá sát chương trình sgk lịch sử hào hùng 11. Hy vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài 22 có đáp án này sẽ giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn lịch sử hào hùng 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sử 11 bài 22

Mời quí độc giả tải xuống nhằm xem vừa đủ tài liệu Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài bác 22 gồm đáp án: Những biến đổi về buôn bản hội:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 11

Bài giảng lịch sử dân tộc 11 bài 22: xóm hội vn trong cuộc khai quật lần thứ nhất của thực dân Pháp

BÀI 22: NHỮNG CHUYỂN BIẾN VỀ XÃ HỘI

Câu 1: nguồn gốc xuất thân đa số của thống trị công nhân việt nam là từ thống trị

A. Nông dân

B. Thợ thủ công

C. Nô tì

D. Binh lính

Đáp án:

Trong cuộc khai quật thuộc địa lần máy nhất, một bộ phận nông dân bị phá sản vày đế quốc, địa nhà phong kiến cướp mất ruộng đất, bắt buộc bỏ thôn trang ra thành thị, mang đến nhà máy, đồn điền, hầm mỏ nhằm xin việc làm và trở thành công nhân.

=> nguồn gốc xuất thân hầu hết của người công nhân là từ kẻ thống trị nông dân.

Đáp án nên chọn là: A

Chú ý

Sự gắn thêm bó giữa giai cấp công nhân và nông dân là nhân tố quan trọng đặc biệt hình thành phối hợp công – nông ở quy trình tiến độ 1930 – 1931 sau này. Đó cũng là điểm lưu ý nổi nhảy của thống trị công nhân.

Câu 2: vày sao trào lưu đấu tranh của người công nhân Việt Nam giữa những năm đầu vắt kỉ XX còn mang ý nghĩa tự phát?

A. Vị họ chiến đấu chưa bạo gan mẽ, chưa kiên quyết

B. Bởi họ tranh đấu chỉ đòi quyền hạn về ghê tế

C. Vì chưng họ chưa thân mật đòi các quyền thoải mái dân chủ

D. Vị sự đàn áp man di của thực dân Pháp

Đáp án:

Khi mới ra đời kim chỉ nam đấu tranh của họ chủ yếu là do quyền lợi kinh tế (đòi tăng lương, giảm giờ làm, nâng cao đời sống, nâng cao điều kiện có tác dụng việc). Họ chưa xuất hiện một tổ chức lãnh đạo thống độc nhất vô nhị với đường lối chiến đấu đúng đắn. ách thống trị công nhân vẫn chưa giác ngộ được sứ mệnh lịch sử dân tộc của mình.

=> trào lưu công nhân vẫn mang tính chất tự phát.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: tại sao nào dẫn mang lại đời sinh sống của nông dân vn này càng túng thiếu trong trong thời gian Chiến tranh nhân loại thứ nhất?

A. Pháp chuyển sang độc canh cây công nghiệp ship hàng chiến tranh

B. Ko quan tâm trở nên tân tiến nông nghiệp

C. Nạn bắt lính đưa sang chiến trường châu Âu, nạn chiếm phần đoạt ruộng đất.

D. Hạn hán, đồng đội lụt ra mắt thường xuyên

Đáp án:

Trong chiến tranh quả đât thứ nhất, nàn bắt bộ đội đưa sáng chiến trường châu Âu làm cho sức cấp dưỡng ở nông xóm ngày càng giảm xuống nghiêm trọng. Cung cấp đó là tình trạng chiếm phần đoạt ruộng đất ngày càng tăng lên, hạn hán, thiên tai, bão lũ liên tiếp xảy ra khiến cho đời sống của dân cày ngày càng bựa cùng.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 4: Những chuyển đổi về ghê tế- xóm hội vn đầu gắng kỉ XX đã gồm tác động ra sao đến phong trào yêu nước Việt Nam?

A. Có tác dụng cho xích míc dân tộc cải cách và phát triển gay gắt

B. Thúc đẩy phong trào đấu tranh theo xu hướng dân chủ tư sản và vô sản phạt triển

C. Tạo đk để Nguyễn vớ Thành bao gồm nhận thức mới về thời đại

D. Tạo thành cơ sở bên trong để bùng nổ trào lưu đấu tranh theo khuynh hướng dân chủ tư sản

Đáp án:

Dưới tác động ảnh hưởng của cuộc khai thác thuộc địa lần sản phẩm công nghệ nhất, phương thức sản xuất tư bản được du nhập làm cho cơ cấu kinh tế- làng mạc hội việt nam có sự đưa biến. Đặc biệt nhất là việc ra đời của các giai caapsm tầng lớp mới. Đây đó là cơ sở bên trong, mảnh đất phì nhiêu để tư tưởng dân chủ bốn sản hoàn toàn có thể du nhập vào và làm bùng lên một phong trào đấu tranh theo khuynh hướng này làm việc Việt Nam

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 5: Những chuyển đổi về tài chính xã hội nước ta trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất (1897 - 1914) của thực dân Pháp đã:

A. Giúp các sĩ phu phong kiến Việt Nam chuyển qua lập trường bốn sản.

B. Thúc đẩy phong trào công nhân mỗi bước chuyển từ bỏ tự vạc sang từ bỏ giác.

C. Tạo điều kiện dẫn tới sự xuất hiện thêm của con đường cứu nước theo xu thế vô sản.

D. Tạo đk dẫn cho tới sự xuất hiện thêm của tuyến đường cứu nước theo xu thế dân chủ bốn sản.

Đáp án:

Cuộc khai quật thuộc địa lần trước tiên của thực dân Pháp (1897 – 1914) sẽ làm phát sinh lực lượng buôn bản hội mới. Sự thay đổi này đã tạo thành những điều kiện phía bên trong cho cuộc vận tải giải phóng dân tộc theo xu hướng mới đầu gắng kỉ XX – con phố cứu nước theo khuynh hướng dân chủ tứ sản.

Xem thêm: Xem Phim Cô Nàng Dễ Thương Vtv2 Thuyết Minh Tập 1, Cô Nàng Dễ Thương

Đáp án nên chọn là: D

Câu 6: lứa tuổi tiểu tứ sản không bao hàm thành phần nào dưới đây?

A. Học tập sinh, sinh viên.

B. đái thương, địa chủ.

C. đơn vị báo, nhà giáo.

D. Chủ các hãng buôn, xưởng thêm vào đại lí đáp ứng và tiêu thụ.

Đáp án:

Từ vào cuộc khai thác thuộc địa lần sản phẩm nhất, tầng lớp tiểu tư sản đã ra đời. Thành phần của mình khá phức tạp, tất cả những tiểu thương, tè chủ tiếp tế và bán buôn hàng thủ công, những công chức như nhà báo, bên giáo…, học sinh, sinh viên.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: Trước cuộc khai thác thuộc địa lần sản phẩm nhất, xã hội việt nam có hai ách thống trị cơ bạn dạng là

A. Địa công ty phong kiến và tiểu tứ sản

B. Địa chủ phong loài kiến và bốn sản

C. Địa nhà phong kiến với nông dân

D. Người công nhân và nông dân

Đáp án:

- Trước khai thác thuộc địa lần 1, xã hội việt nam có hai thống trị cơ bạn dạng là địa nhà phong kiến với nông dân.

+ giai cấp mới: công nhân.

+ lứa tuổi mới: tư sản với tiểu bốn sản.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 8: bộ phận đầu tiên của kẻ thống trị công nhân Việt Nam mở ra sớm duy nhất ở ngành kinh tế nào?

A. Công nghiệp khai mỏ

B. Nông nghiệp

C. Giao thông vận tải vận tải

D. Công nghiệp chế biến

Đáp án:

Nông nghiệp là ngành khiếp tế trước tiên mà thực dân Pháp đào bới trong quá trình khai thác trực thuộc địa lần thiết bị nhất. Cùng với nghị định 10/1889 với 1896 có thể chấp nhận được tư phiên bản Pháp gồm quyền xin cấp cho một lần 500 ha sẽ dẫn cho tới sự không ngừng mở rộng của đại tải ruộng khu đất dưới bề ngoài đồn điền. Từ kia dẫn đến sự thành lập sớm của bộ phận công nhân nông nghiệp

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Nhà tư sản nào ở vn đầu cố kỉ XX được mệnh danh là “ông vua mặt đường thủy”?

A. Bạch Thái Bưởi

B. Nguyễn Hữu Hào

C. Lê phân phát Đạt

D. è cổ Hữu Định

Đáp án:

Bạch Thái bòng là tín đồ được ca ngợi là “ông vua đường thủy” ở nước ta đầu vậy kỉ XX. Năm l909, cùng với vốn liếng, kinh nghiệm tay nghề làm ăn trong số những trước đó, Bạch Thái bưởi quyết tâm đầu tư chi tiêu vào một lĩnh vực marketing mới: vận tải đường bộ đường sông. Doanh nghiệp của Bạch Thái Bưởi ban đầu mở rộng lớn tầm chuyển động khắp Đông Dương và các nước bên cạnh như Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật, Singapore…Nhưng đỉnh cao phát triển của công ty là khoảng chừng cuối thập niên 1920 đầu 1930, lúc ấy doanh nghiệp có trên 40 nhỏ tàu, với con số nhân viên lên tới mức 2.500 người làm việc trên những đội tàu, xưởng đóng tàu. Văn phòng và công sở và đưa ra nhánh của người sử dụng có ở các thành phố phệ như Hà Nội, phái nam Định, Tuyên Quang, Việt Trì, Bến Thủy, Quy Nhơn, Đà Nẵng, sài Gòn…

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 10: Tầng lớp bốn sản dân tộc ra đời xuất vạc từ

A. Một trong những người đứng ra hoạt động công mến nghiệp.

B. Một số người nông dân phong lưu chuyển hướng gớm doanh.

C. Một vài tiểu bốn sản vốn tất cả ít vốn chuyển hướng kinh doanh.

D. Tự Pháp du nhập vào Việt Nam.

Đáp án:

Mầm mống thành lập và hoạt động của tầng lớp tư sản dân tộc bản địa xuất phát từ một số trong những người đứng ra hoạt động công mến nghiệp. Trong quy trình khai thác ở trong địa, thực dân Pháp cần có những tín đồ làm trung gian, đại lý tiêu thụ hoặc thu mua sắm hóa, đáp ứng nguyên thiết bị liệu. Nhờ buôn bán họ trở tên nhiều có. Đó chính là những lớp người thứ nhất của tư sản Việt Nam

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 11: Trong quy trình thống trị Việt Nam, thực dân Pháp đã dựa vào lực lượng buôn bản hội nào để triển khai chỗ dựa?

A. Kẻ thống trị tư sản dân tộc

B. Đại địa công ty phong kiến

C. Thống trị nông dân

D. Kẻ thống trị công nhân

Đáp án:

Từ trong cuộc khai thác thuộc địa lần trang bị nhất, ách thống trị địa chủ phong kiến bị phân biến thành 2 thành phần là đại địa chủ, trung cùng tiểu địa nhà với thái độ thiết yếu trị khác nhau. Trong đó, thực dân Pháp đem lực lượng đại địa chủ để gia công chỗ dựa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Post engagement facebook là gì

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

  • Đơn vị của áp suất

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.