Trường Đại Học Công An Tphcm

Nếu bạn là người đã có mục đích học tập để trở thành những chiến sĩ Công An. Luôn phấn đấu nỗ lực học tập nhưng lại băn khoăn không biết phải lựa chọn ngôi trường nào cho phù hợp. Thì đừng lo, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các trường đào tạo Công an ở TPHCM. Hãy cùng pgdngochoi.edu.vn tìm hiểu nhé!

Khái quát ngành Công An

Công an nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, có vai trò làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Bạn đang xem: Trường đại học công an tphcm

Để đảm bảo an ninh và sự bình yên về mọi mặt cho Tổ quốc, ngành công an được chia thành hai lực lượng chính:

Cảnh sát: bảo vệ và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.An ninh: bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân.

Danh sách các trường đào tạo Công An ở TPHCM

Nếu bạn đang sinh sống, hay có ý định học tập và sinh sống tại khu vực TP. Hồ Chí Minh nhưng không biết phải lựa chọn ngôi trường nào phù hợp để học ngành Công An. Thì các bạn có thể tham khảo một số trường như sau:

Học ngành Công An tại trường Học viện An ninh Nhân dân

Học viện là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu có uy tín của ngành Công an với 07 nhà giáo Nhân dân, 36 nhà giáo Ưu tú, 11 Giáo sư, 51 Phó Giáo sư, 101 Tiến sĩ và 302 Thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện đã nghiên cứu hàng ngàn công trình khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Cơ sở và hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học ở các trình độ. Với đội ngũ hiện có, Học viện ANND là một trong những đơn vị dẫn đầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Công an.

Học ngành Công An tại trường Học viện Cảnh sát Nhân dân

Học viện Cảnh sát nhân dân là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; bồi dưỡng chức danh, nghiệp vụ cho cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát nhân dân và của Bộ Công an.Bên cạnh đó, trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng Công an nhân dân, giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển của các trường Cảnh sát nhân dân.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Đặt Tên Cho Con Hợp Với Bố Mẹ Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

Học ngành Công An tại trường Học viện Chính trị Công an Nhân dân

Học viện đang triển khai xây dựng chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý báo chí và phóng viên, biên tập viên báo chí trong Công an nhân dân; xây dựng đề án đào tạo thạc sĩ ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước và mở đào tạo các ngành, chuyên ngành mới, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Học ngành Công An tại trường Đại học An ninh nhân dân (VPSU)

Ngoài ra, hệ thống có văn bằng đối với một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù thuộc hệ thống giáo dục đại học bao gồm bằng bác sĩ y khoa, bác sĩ nha khoa, bác sĩ y học cổ truyền, bằng dược sĩ, bằng bác sĩ thú y, bằng kỹ sư, bằng kiến trúc sư.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn trường học thích hợp bản thân về ngành Công An là vô cùng khó khăn. Mong rằng qua bài viết trên của pgdngochoi.edu.vn có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này.