Trường thpt phan bội châu tam kỳ

GDVN- Lãnh đạo nhà trường cho rằng, việc điều động giáo viên được thực hiện theo quy trình của Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn chứ không phải trù dập.

Bạn đang xem: Trường thpt phan bội châu tam kỳ


Lùm xùm trong điều động giáo viên

Theo phản ánh, trong năm học 2022-2023, Quảng Nam thực hiện công tác điều động, luân chuyển giáo viên giữa các trường trung học phổ thông trên địa bàn.

*

Lùm xùm trong việc điều chuyển giáo viên tại Trường trung học phổ thông Phan Bội Châu (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam). Ảnh: AN

Tuy nhiên, quá trình điều chuyển đã xuất hiện đơn tố cáo ông Lê Minh Thơ – Hiệu trưởng Trung học phổ thông Phan Bội Châu (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) có hành vi lạm dụng chức vụ và quyền hạn, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Đó là không công bằng, có dấu hiệu trù dập trong việc đề xuất Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam về công tác điều chuyển giáo viên trong năm học 2022-2023.

*
Giáo viên bị điều chuyển ở trường Nam Đồng khiếu nại lên chủ tịch tỉnh Hải Dương

Người đứng đơn tố cáo còn dẫn chứng cụ thể về trường hợp thầy giáo VVV. (giáo viên của Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu).

Theo đó, Hiệu trưởng nhà trường đã tự ý đề xuất để giám đốc Sở giáo dục ký quyết định điều chuyển thầy V. đến dạy ở một trường trung học phổ thông khác (cùng ở thành phố Tam Kỳ) mà không trao đổi tâm tư, nguyện vọng với thầy V., không tổ chức hợp tổ bộ môn để lấy ý kiến…

Trong khi thầy V. không có nguyện vọng chuyển đến trường xa hơn đồng thời bộ môn (thầy V. đang giảng dạy) sau khi điều chuyển thì thiếu giáo viên.

Đơn tố cáo lấy ví dụ hai trường hợp giáo viên khác của trường này khi được điều chuyển, Hiệu trưởng đều tổ chức họp tổ bộ môn để xem xét, lấy ý kiến, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và xét tiêu chí xa trường và gần trường để chuyển đến.

Sau đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mời các thầy cô nói trên cùng họp với Hiệu trưởng đề xuất đi để lấy ý kiến và tâm tư nguyện vọng một lần nữa, trước khi ký quyết định điều động.

Ngoài ra, đơn tố cáo còn phản ánh việc giải quyết chế độ chính sách cho giáo viên ở Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu có nhiều sai phạm.

Cụ thể, học kỳ 1 năm học 2020-2021, Hiệu trưởng đã cắt 50% tiền chế độ ngoài trời của giáo viên tổ thể dục quốc phòng. Điều này là trái Quyết định 51 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm: Xem Phim Mùa Hè Dấu Yêu Của Chúng Ta Tập 1, Mùa Hạ Yêu Dấu


Bên cạnh đó, đơn còn có nội dung tố cáo Hiệu trưởng nhà trường đã lạm thu và chi tiền phụ huynh sai quy định theo Thông tư 55/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Hiệu trưởng nhà trường nói gì?

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 7/12, ông Lê Minh Thơ – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Phan Bội Châu (Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, việc điều chuyển thầy giáo V. không phải đề xuất từ phía nhà trường.

“Liên quan đến việc điều chuyển này, vừa rồi cũng đã có đơn gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo cùng một số nội dung khác. Sở nói đáng lẽ nội dung đó thì Sở không giải quyết nhưng vì có thêm một số nội dung khác nữa nên Sở cử đoàn công tác xuống làm việc với trường.

*
Thầy cô nói tiêu chuẩn điều chuyển giáo viên trường Nguyễn Trãi kém đàng hoàng

Tại cuộc họp, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo đã giải thích rằng việc điều động, luân chuyển giáo viên thuộc về quyền hạn của Giám đốc Sở. Giám đốc Sở đã ra quyết định nên nó không liên quan đến việc trù dập hay không trù dập giáo viên của Hiệu trưởng. Nếu có trù dập không lẽ ông Giám đốc Sở lại ra quyết định điều động giáo viên. Câu chuyện khép lại như vậy”, ông Thơ nói.

Giải thích về việc vì sao không lấy ý kiến cá nhân giáo viên được điều chuyển, ông Thơ nói: “Trong vấn đề điều chuyển công tác giáo viên vừa qua có hai đợt. Theo đó, thầy VVV. được Giám đốc Sở điều động sang trường khác công tác ở thời điểm trước khai giảng năm học mới. Việc điều chuyển này thực hiện từ nơi thừa sang nơi thiếu, cơ cấu độ tuổi, nam – nữ… nhưng cũng đều trong thành phố Tam Kỳ.

Trường hợp thầy V. là được điều chuyển trước khai giảng năm học mới. Còn đối với những thầy cô khác thì có văn bản điều động của Sở Giáo dục tại thời điểm sau khai giảng. Và việc điều động giáo viên này diễn ra ở nhiều trường chứ không phải một mình Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu.

Trong văn bản (được ban hành sau khi khai giảng), Sở Giáo dục có hướng dẫn quy trình rất rõ ràng. Trường đã làm đúng quy trình như vậy và Giám đốc Sở quyết định việc điều động giáo viên về các trường giữa nơi thừa sang nơi thiếu. Như vậy có hai nhóm giáo viên được điều động ở hai thời điểm khác nhau. Trường làm theo quy trình chứ không phải do nhà trường tự "vẽ" ra quy trình đó”.

Liên quan đến chuyện cắt 50% tiền chế độ ngoài trời của giáo viên tổ thể dục quốc phòng, ông Thơ nói: “Vấn đề này đã có kết luận của cơ quan chức năng và nhà trường đã tiến hành hoàn trả (số tiền đã cắt) cho giáo viên xong lâu rồi. Thực ra, đợt đó nhà trường trả đợt 1, còn đợt 2 để ra soát lại vì kê khai không đầy đủ. Đến nay các giáo viên đã nhận xong rồi”.

Còn nội dung phản ánh việc thu chi sai so với Thông tư 55 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Thơ cho biết, đã có kết luận của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam và nhà trường đã họp phụ huynh để trả lại khoản tiền này (chi trả lương hợp đồng 2 quản sinh, 2 nhân viên vệ sinh và nhiều khoản thu khác không theo tinh thần tự nguyện đóng góp của phụ huynh).

“Vấn đề này nhà trường thu là sai nhưng trước khi tôi về nhận vị trí Hiệu trưởng (tháng 3 năm 2020) thì đã có các khoản thu này nên cứ duy trì vậy mà không kiểm soát kỹ lại. Đến năm 2021 thì có thông tin thu như vậy là không đúng nên tôi dừng lại hết hoạt động đó. Sở có về làm việc và nhà trường đã trả lại cho phụ huynh. Việc này có chứng từ hồ sơ và đã khép lại vụ việc rồi”, ông Thơ nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.