TỰ LÀM CASE MÁY TÍNH

Chuẩn bị là một trong những phần quan trọng trong việc xây dựng một PC mới. Bằng cách làm quen với các bước xây dựng PC càng tốt, các bạn sẽ giảm thiểu số lượng sai trái mà bạn phạm phải (nếu không phải là thải trừ chúng hoàn toàn) và giảm nguy hại xảy ra sự cố gắng trong quy trình xây dựng của bạn. Dưới đó là phần tiếp theo của giải đáp tự build laptop PC cho nhu yếu chơi gaming hoặc đồ họa tự build PC cho yêu cầu chơi gaming hoặc đồ gia dụng họa. Ở phần này không hướng dẫn phần chọn linh kiện mà là quá trình tự đính thêm ráp PC cùng điều phải làm sau khi lắp ráp xong.

Bạn đang xem: Tự làm case máy tính

10 lỗi hay chạm chán khi build Case laptop PC để nghịch game, kiến thiết đồ họa

1. Làm lơ hướng dẫn thực hiện thành phần

Một vào những phương pháp để am phát âm quy trình, phương pháp tự gắn thêm ráp Mainboard với CPU, GPU với RAM là đọc lý giải sử dụng kèm theo với những thành phần của bạn.

*
*
*

Điều này không che phủ hoàn toàn khía cạnh sau của CPU, vấn đề này không sao, nhưng nếu như khách hàng đang tra cứu kiếm sự trưng bày kỹ lưỡng rộng của keo tản nhiệt, bạn có thể nhỏ một hoặc nhì miếng keo dán giấy tản nhiệt và trải nó ra bằng thẻ tín dụng hoặc hồ dàn trải để sở hữu được một lớp mỏng dính đều nhau bao phủ phần khủng mặt sau của CPU.

Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này, chỉ cần bảo đảm an toàn rằng lớp không thực sự dày và bạn để lại một khoảng trống nhỏ tuổi ở các cạnh của khía cạnh sau CPU.Điều này là do khi bạn lắp đặt cỗ tản nhiệt cùng nó đè xuống mặt sau của CPU, tầng keo tản nhiệt độ ở phương diện sau của nó sẽ bị ép ra các cạnh.Và, nếu như bạn dán tức thì lên mép với tấm dán nhiệt, có tác dụng nó đã tràn ra mép khi bạn lắp bộ tản nhiệt.

Ngoài hai cách thức đó, cũng có một số phương pháp khác chuyển động thực sự hiệu quả, bao hàm chữ thập, đường đối kháng và đường kép.

6. Cài đặt RAM không nên cách

Đây là trong những sai lầm thực thụ hiếm gặp. Đó cũng là trong số những điều mà phần đông các nhà xây dựng dày dạn tay nghề không tin rất có thể thực sự xảy ra khi thấy RAM tân tiến có một rãnh khiến cho nó gần như không thể cài đặt ngược lại.


Vì vậy, tuy nhiên có vẻ dễ hiểu, cơ mà điều cực kỳ quan trọng là chúng ta phải thu xếp rãnh vào RAM với rãnh tương xứng trong các dắt cắm DIMM của mình. Và, mặc dù phải mất một vài áp lực vơi nhàng để RAM của chúng ta nhấp vào đúng vị trí, nó không nên nỗ lực cố gắng đến mức có cảm xúc như bạn sắp phá vỡ bộ lưu trữ của mình.

Cuối cùng, sai lạc này là trong những sai lầm dễ ợt tránh, nhưng lại bạn chắc chắn rằng nên xem xét để không vô tình ép RAM của bản thân mình ngược lại.

7. Quên cắm toàn bộ các các loại cáp vào

Sai lầm này tương tự như như bài toán bạn thiết yếu lắp đặt không hề thiếu tất cả các linh kiện của mình.Kết trái là như là nhau: nếu như bạn không cắm tất cả các nhiều loại cáp trong thùng PC của mình, hệ thống của các bạn sẽ không bật

Cho dù đó là cáp mối cung cấp của CPU, cáp nguồn của GPU, cáp của màn hình hiển thị (vào GPU của bạn) hoặc thậm chí còn là cáp nguồn liên kết nguồn năng lượng điện (và hệ thống) của chúng ta với ổ gặm trong nhà, bạn cần đảm bảo mọi thứ rất nhiều được kết nối lên.

Vì vậy, nếu như khách hàng vừa trả thành bạn dạng dựng mới của bản thân và nó không bật, những bước đầu tiên tiên của chúng ta là con quay lại bạn dạng dựng của chính mình và đảm bảo an toàn mọi thứ sẽ được cắm và đặt đúng vị trí.

8. Lắp đặt quạt không nên hướng

Khi có tác dụng mát hệ thống của bạn bằng quạt, kim chỉ nam là đưa không khí vào lành vào một trong những đầu của vỏ sản phẩm (thường là khía cạnh trước) cùng thải không khí ấm bên trong vỏ thiết bị ra đầu kia (thường là mặt sau).

Để có tác dụng được điều này, bạn phải kê quạt hướng về cùng một phía (thường là hướng về phía sau.) nếu như quạt sinh hoạt phía trước đẩy bầu không khí về phía sau, nhưng quạt ở phía sau được lắp để đẩy bầu không khí về phía trước, hệ thống của các bạn sẽ không cảm nhận luồng ko khí tương thích và đang thấy nhiệt độ độ cao hơn do nó.

Điều này thường không thành vấn đề nếu như bạn chỉ sẽ sử dụng những quạt được cung ứng kèm theo vỏ máy vị chúng hay được gắn thêm đúng cách.Tuy nhiên, nếu như bạn đang thêm những quạt hơn hoặc tăng cấp các quạt hiện bao gồm của mình, điều đặc trưng là bạn phải bảo vệ rằng các bạn đang cấu hình thiết lập chúng theo cách hữu ích để tạo nên luồng ko khí ưng ý trong thùng thứ của bạn.

9. Cắm màn hình vào Bo mạch chủ Thay do GPU

Khi điều hành trang web này, tôi dấn được không hề ít email từ những người dân lần đầu desgin đang gặp mặt khó khăn về một sự việc nào đó và cần một số trợ giúp để xử lý vấn đề đó.Một một trong những vấn đề thịnh hành hơn mà lại tôi thấy là khi các nhà kiến thiết lần đầu cắm màn hình của bọn họ vào cổng DVI hoặc HDMI của bo mạch chủ, thay vị DVI, HDMI hoặc DisplayPort bên trên GPU của họ.

Khi chúng ta cắm screen vào bo mạch chủ, đồ vật tính của chúng ta vẫn khởi rượu cồn được nhưng rất nhiều lần, màn hình hiển thị không sáng.Vì bất kỳ lý vì gì, nếu như bạn đã thiết lập GPU vào bo mạch chủ của mình và chúng ta cắm màn hình của bản thân mình vào giao diện trên bo mạch, thì sẽ không tồn tại đầu ra hiển thị.

Xem thêm: Bảng Giá Thuê Bao K+ + - Chi Phí Thuê Bao Truyền Hình Internet K+ Tvbox

Vì vậy, trước khi chúng ta sẵn sàng khởi hễ lần đầu tiên và trước lúc cắm màn hình, hãy đảm bảo an toàn rằng bạn kết nối nó cùng với cạc giao diện chứ không hẳn bo mạch chủ.Thông thường, các cổng của cạc đồ họa của các bạn sẽ thấp hơn cổng của bo mạch nhà (trừ khi chúng ta có một vỏ hộp đựng có bố cục tổng quan khác).

10. Thao tác làm việc trên máy vi tính khi máy đang cắm nguồn điện

Một điều bạn chắc chắn không ý muốn làm khi đang xây cất máy tính của chính mình là bước đầu cắm hầu như thứ vào nó hoặc làm việc trên nó lúc nó đang rất được bật.Điều này không thực sự bắt buộc một lời giải thích dài dòng, bên cạnh việc bạn cũng có thể làm hỏng các linh kiện của chính mình thông qua tĩnh năng lượng điện hoặc những phương tiện thể khác trường hợp bạn làm việc trên nó trong khi hệ thống của doanh nghiệp đang tắt.

Vậy nó làcần thiếtđể tắt sản phẩm công nghệ tính của chúng ta khi bạn cần khắc phục sự cố, upgrade hoặc thao tác làm việc trên laptop của mình.

3 sai trái cần tránh sau thời điểm tự build PC xong

1. Ko kiểm tra nhiệt độ PC sau thời điểm xây dựng xong

Một không đúng lầm phổ cập mà những nhà desgin lần đầu phạm phải là sau khi dứt việc xây dựng PC nghịch game, chúng ta không vào BIOS của bo mạch chủ và chất vấn xem những thành phần của họ đang hoạt động ở ánh sáng nào.Bạn cần kiểm tra với theo dõi ánh sáng PC của chính mình càng mau chóng càng xuất sắc vì một thành phần đang làm việc quá nóng rất có thể là tín hiệu của một vài vấn đề nghiêm trọng.

Ngoài ra, sau khi cài đặt Windows và truy vấn vào PC thứ nhất tiên, chúng ta có thể cài đặt màn hình hiển thị nhiệt độ của mặt thứ cha nhưCore Temp,GPU Temp,Real Temp,HWMonitorhoặcHWiFo, tiếp đến kiểm tra nhiệt độ của linh kiện từ đó.Trên thực tế, các bạn nên cài đặt một số phần mềm theo dõi ánh nắng mặt trời và kiểm tra định kỳ để rất có thể nhận biết được bất kỳ vấn đề nào trước lúc chúng tăng lên.

Một điều tôi sẽ chỉ ra rằng mà tôi nhận ra trong một vài ba trường hợp với tư cách là 1 trong những kỹ thuật viên thay thế PC, đó là không phải tất cả các ứng dụng theo dõi ánh sáng đều bao gồm xác.Trong một vài ba lần, tôi thấy quý khách mang máy tính xách tay của họ đến vì phần mềm nhiệt độ của bên thứ ba của họ hiển thị tác dụng đọc quá cao, chỉ để thấy rằng ánh nắng mặt trời vẫn ổn, nhưng phần mềm của bên thứ tía đã tắt.

Vì vậy, nếu bạn nhận được tác dụng đọc cao từ ứng dụng của mình, chúng ta nên lấy chủ kiến ​​thứ hai từ BIOS của doanh nghiệp hoặc 1 phần mềm đo lường phần cứng khác.

2. Không biết các thành phần ánh nắng mặt trời nào nên ở

Chỉ theo dõi nhiệt độ độ của các thành phần của công ty là ko đủ.Và, kia là chính vì nếu bạn lần khần các linh phụ kiện của bạnphảichạy ởnhiệt độ nào, thì liệu các bạn có soát sổ chúng hay là không sẽ tạo ra sự khác biệt gì?

Đó là lý do tại sao các bạn bắt buộc phải biết nhiệt độ mà những thành phần của công ty phải chạy ở nhiệt độ nào.

Có một số trong những cách để bạn có thể thực hiện tại điều này…

Đầu tiên, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang web ở trong nhà sản xuất, tìm thành phầm có dải ánh sáng lý tưởng mà bạn muốn tìm cùng kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật về nhiệt độ độ hoạt động của sản phẩm.(Ngoài ra, chúng ta có thể chỉ cần Google tên thành phầm và chọn tác dụng đưa chúng ta đến trang của thành phầm trên trang web ở trong nhà sản xuất.)

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một trang web nhưCPU-World.comnếu ai đang tìm kiếm nhiệt độ lý tưởng cho cỗ xử lý của bản thân mình vì họ giữ giữ toàn bộ thông tin đó mang lại từng bộ xử lý.

Và, có lẽ rằng tùy chọn nhanh nhất chỉ là lên Google ”nhiệt độ lý tưởng cho thành phầm của bạn” với kiểm tra một số bài đăng trên diễn lũ bật lên (hoặc trang web ở trong phòng sản xuất trường hợp nó bật lên cho các từ đó.) Đôi khi những nhà thi công khác tất cả cùng yếu tố với các bạn cũng sẽ tìm tìm phạm vi ánh nắng mặt trời lý tưởng đến nó với họ yêu mong trên những diễn bọn để được trợ giúp tìm kiếm tin tức đó.Vì vậy, đó có thể là một cách giỏi để nhận được câu trả lời nhanh — mặc dù, nếu khách hàng đang tìm kiếm kiếm một câu trả lời rõ ràng hơn, thì việc tin yêu một người dùng diễn bọn ngẫu nhiên cung cấp cho mình câu trả lời phù hợp có thể chưa hẳn là lựa chọn tốt nhất hiện có.

3. Không cập nhật Driver (trình điều khiển) sau thời điểm build hoàn thành PC

Sau khi máy tính của người sử dụng được khởi động và chạy và ai đang sử dụng hệ điều hành của chính bản thân mình và chúng ta cũng có thể bắt đầu cài xuống các tựa game để sở hữu thể bắt đầu chơi chúng.Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, các bạn nên cập nhật trình tinh chỉnh của bo mạch nhà và cạc đồ dùng họa.

Cập nhật trình điều khiển đem về các bản sửa lỗi và tăng hiệu suất cho các thành phần của bạn và quan trọng để giữ cho khối hệ thống của bạn vận động bình thường.Và, mặc dù bo mạch công ty và cạc giao diện của chúng ta có thể sẽ đi kèm theo với một đĩa tất cả sẵn phiên bản cập nhật trình điều khiển, nhưng chúng ta nên truy vấn trực tiếp vào trang web ở trong nhà sản xuất và thiết lập xuống trình điều khiển và tinh chỉnh từ đó.

Quá trình này không mất rất nhiều thời gian và nó sẽ bảo đảm an toàn rằng hệ thống của người sử dụng luôn cập nhật nhất gồm thể.

Đừng phạm phải những sai lầm phổ cập khi thành lập PC này

Đôi khi, bất kể sự sẵn sàng và lập kế hoạch của bọn chúng ta, rất nhiều thứ vẫn ra mắt không may mắn muốn.Và, ko có gì cả.

Mặc dù không tồn tại gì bảo đảm rằng các bạn sẽ không mắc lỗi trong quá trình xây dựng sắp tới sau khoản thời gian đọc giải đáp này, nhưng có tương đối nhiều khả năng bạn sẽ tránh được rất nhiều lỗi thịnh hành này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.