Tư vấn gửi tiền tiết kiệm

So với các kênh đầu tư khác, làm sổ tiết kiệm ngân hàng vẫn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân bởi tính an toàn cao. Đồng thời, trong bối cảnh lãi suất huy động của các ngân hàng đang trên đà tăng trưởng, khách hàng mở sổ tiết kiệm càng có lợi lớn.

Bạn đang xem: Tư vấn gửi tiền tiết kiệm


Sổ tiết kiệm được hiểu đơn giản là sổ giữ tiền ở ngân hàng, là căn cứ chứng minh số tiền bạn đã gửi tại ngân hàng, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi mà bạn được hưởng.

Có rất nhiều lợi ích dành cho người gửi tiết kiệm tại ngân hàng:


Cơ hội khoản tiền nhàn rỗi sinh thêm lợi nhuận: Để tăng tính cạnh tranh, hiện nay mức lãi suất huy động của các ngân hàng đang được đẩy lên cao. Nhìn chung lãi suất gửi tiết kiệm tại nhiều ngân hàng đang ở mức phổ biến 5,5-6,8%/năm (kỳ hạn 1 - 6 tháng), 5,5-6,8%/năm (kỳ hạn 6-12 tháng), 6,6-7,5%/năm (kỳ hạn 12 tháng trở lên). Theo đó, khách hàng gửi càng nhiều, thời hạn gửi càng dài thì lãi suất càng cao, lợi nhuận càng hấp dẫn.


An toàn gần như tuyệt đối: Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư truyền thống đáng tin cậy, ít rủi ro do có sự bảo đảm của Ngân hàng Nhà nước.


*

Linh hoạt sử dụng đồng vốn: Người gửi tiết kiệm có thể chọn kỳ hạn phù hợp nhằm tối đa hóa lợi nhuận của mình, có thể là vài tuần cho đến 1 năm, 2 năm, 3 năm... Trường hợp có việc phát sinh hoặc có nhu cầu sử dụng số tiền đã gửi ngân hàng, khách hàng có thể rút ngay nếu cần thiết. Hiện có nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ làm sổ tiết kiệm rút gốc linh hoạt, nhận lãi từng phần, mang đến lợi nhuận tối ưu cho khách hàng.


Hiện các ngân hàng cung cấp hai hình thức sổ tiết kiệm: sổ tiết kiệm truyền thống và sổ tiết kiệm online. Về bản chất, chúng đều là căn cứ chứng minh số tiền gửi và mức lãi của khách hàng được nhận. Tuy nhiên, chúng thuộc hai hình thức gửi tiền khác nhau nên có những đặc điểm khác nhau, cụ thể:


Đặc điểm

Sổ tiết kiệm truyền thống

Sổ tiết kiệm online

Phương thức mở sổ tiết kiệm

Trực tiếp đăng ký tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Thao tác thực hiện thông qua thiết bị có kết nối Internet, đăng ký trên dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng.

Điều kiện mở sổ tiết kiệm

Mang giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của ngân hàng.

Khách hàng phải có tài khoản giao dịch trực tuyến của ngân hàng.

Thời gian làm sổ tiết kiệm

Tốn thời gian hơn, phụ thuộc vào quy trình thủ tục của ngân hàng hoặc nghiệp vụ của nhân viên giao dịch.

Tiết kiệm thời gian tối đa, thực hiện mọi lúc (kể cả ngày nghỉ lễ).

Tính an toàn

Độ an toàn và bảo mật cao.

Bảo mật cao (Lệnh giao dịch được thực hiện bởi chính khách hàng, nhân viên ngân hàng không can thiệp được).


Hiện nay làm sổ tiết kiệm online được các ngân hàng khuyến khích khách hàng sử dụng.

Nhiều người đã mở sổ tiết kiệm có kỳ hạn trực tuyến tại Hong Leong Bank và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Gửi tiền online nhưng khách hàng vẫn có nhiều lựa chọn về kỳ hạn tiền gửi (1 tháng - 12 tháng), số dư tối thiểu chỉ 1 triệu đồng hoặc ngoại tệ tương đương 100 USD. Đồng thời để người dùng thực sự tin tưởng, ngân hàng Hong Leong có những giải pháp thiết thực trong vấn đề bảo mật với dịch vụ gửi tiết kiệm online. Khi phát hiện bất kỳ giao dịch nào bất thường, hệ thống của ngân hàng ngay lập tức sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại khách hàng đã đăng ký.

Xem thêm: Xem Phim Hoa Hậu Hàn Quốc - Xem Phim Tôi Là Hoa Hậu Tập 1 Vietsub


Dựa vào thời hạn gửi tiết kiệm


Nhìn chung, các ngân hàng đang cung cấp sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn. Sự khác nhau giữa hai loại sổ tiết kiệm này như sau:


Đặc điểm

Tiết kiệm có kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn

Thời hạn gửi tiết kiệm

Xác định rõ thời gian gửi (vài tuần, vài tháng hoặc vài năm).

Không cố định về thời gian

Mức lãi suất

Cố định trong suốt thời gian hợp đồng. Lãi suất thường cao hơn so với tiết kiệm không kỳ hạn.

Tính theo ngày gửi tiền, khi khách hàng rút tiền gửi tại ngày nào thì sẽ được tính hết lãi ngày hôm đó. Lãi suất thường không cao.

Khách hàng có thể rút tiền khi nào?

Chỉ rút tiền sau một kỳ hạn nhất định. Một số ngân hàng có thể thu phí tất toán trước hạn.

Bất cứ lúc nào khách hàng muốn.

Đối tượng phù hợp

Người có thu nhập ổn định và kế hoạch tiết kiệm cụ thể.

Người cần dùng tiền thường xuyên.


3. Thủ tục làm sổ tiết kiệm


Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Người trên 18 tuổi: CMND/Hộ chiếu Người đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi: CMND/Hộ chiếu.

Bước 2: Mang theo hồ sơ và đến trực tiếp địa điểm phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên ngân hàng xác minh thông tin. Nếu đúng quy định, ngân hàng sẽ mở sổ tiết kiệm cho khách hàng.


Gửi tiết kiệm online

Bước 1: Mở tài khoản và thẻ thanh toán tại ngân hàng muốn gửi tiết kiệm trực tuyến (nếu chưa có).

Bước 2: Đăng ký dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng.

Bước 3: Đăng nhập Internet banking/Mobile banking. Đến mục gửi tiết kiệm online, chọn kỳ hạn, số tiền gửi tiết kiệm (bắt buộc phải nhỏ hơn số dư trong tài khoản ngân hàng). Sau đó chọn Xác nhận.


*

Mở sổ tiết kiệm online được nhiều người trẻ lựa chọn vì tính linh hoạt, tiết kiệm thời gian


4. Nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nào?


Trước khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng cụ thể, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường quan tâm đến các yếu tố:

Tình hình thanh khoản, báo cáo tài chính… để đánh giá độ uy tín của ngân hàng. Nếu làm sổ tiết kiệm online, hãy chú ý đến hệ thống bảo mật tốt, thao tác giao dịch trực tuyến dễ dàng. Các chương trình khuyến mại (quà tặng hấp dẫn, quay số trúng thưởng, tặng thêm lãi suất khi gửi tiền vào thời gian cụ thể…) nên được quan tâm để được hưởng lợi ích tối đa. Ngân hàng có nhiều chi nhánh không hoặc chi nhánh/điểm giao dịch có gần với nơi ở hoặc nơi làm việc không.

Hiện cả nước có hơn 50 đơn vị ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng vốn nước ngoài và các ngân hàng liên doanh. Hãy chọn ngân hàng nào có thể đáp ứng tốt nhất các yếu tố, điều kiện mà bạn cần. Trong số các ngân hàng thương mại nước ngoài uy tín, Hong Leong Bank luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các chuyên gia tài chính.


5. Một số lưu ý khác khi làm sổ tiết kiệm


Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm dao động 500.000 - 1.000.000 đồng (tùy ngân hàng). Không thay đổi chữ ký liên tục khi gửi tiết kiệm hoặc thực hiện các giao dịch khác với ngân hàng. Sổ tiết kiệm nên cất giữ cẩn thận, khi mất phải thông báo ngay cho ngân hàng. Không cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) nợ sổ hoặc nhờ giữ giúp sổ tiết kiệm.

Chỉ cần tìm hiểu thông tin và nắm rõ những lưu ý quan trọng trên, các khách hàng cá nhân hoàn toàn yên tâm mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng an toàn, sinh lợi tối đa.


*
*
*


Tiết kiệm kỳ hạn đa dạng sinh lời hiệu quả

Đọc ngay


Gửi tiết kiệm online với mức lãi suất cao nhất thị trường

Đọc ngay


Chia sẻ cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho người trẻ

Đọc ngay


× External Link Disclaimer

You are leaving Hong Leong Bank"s website as such our Privacy Policy shall cease. We wish to remind you on our terms on the use of links, Disclaimer and Reservation of Intellectual Property Rights.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.