Undo nhiều lần trong photoshop

Undo trong Photoshop hay còn gọi là Hoàn tác, trở lại bước trước trong Ps. Có những cách trở lại bước trước trong Photoshop như thế nào? Trong bài viết này tuhodohoa.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểm một cách chi tiết về lệnh Undo và Redo trong photoshop. Cùng bắt đầu nhé.

Bạn đang xem: Undo nhiều lần trong photoshop


Tóm Tắt Nội dung

1. Tổng quan về Undo trong PhotoshopCách sử dụng Redo – Undo trong photoshop.Tạm kết về Undo trong photoshop

1. Tổng quan về Undo trong Photoshop

Trong quá trình làm việc với photoshop đôi khi bạn thực hiện sai một số thao tác. Lúc này bạn muốn quay lại các bước thực hiện trước đó một hoặc nhiều lần bạn phải làm thế nào? Với các phần mềm thông thường khi bạn muốn quay trở lại các bước trước bạn chỉ cần ấn Ctrl + Z. Thế nhưng Ps cho phép bạn làm nhiều hơn như vậy với các lệnh Undo trong photoshop. Bạn có thể cài đặt phím tắt để thực hiện Undo, Redo; bạn cũng có thể cài đặt số lần Undo mà bạn muốn…

Ở chế độ mặc định mỗi phiên bản khác nhau bạn sẽ có một cách Undo trong photoshop khác nhau. Ở các phiên bản Photoshop cũ như Photoshop Cs5, Cs6, CC,…, CC2018 Bạn không thể sử dụng lệnh Ctlr + Z để Undo nhiều lần. Trong khi đó các phiên bản mới hơn cho phép bạn làm điều đó một cách thoải máy mà không cần thay đổi cài đặt.

Các chế độ Redo – Undo trong photoshop.

Như tôi đã chia sẻ ở trên mỗi phiên bản khác nhau bạn sẽ có các phím tắt khác nhau để Undo trong photoshop khác nhau. Để có thể xem một cách chính xác phần mềm của bạn đang cho bạn sử dụng phím tắt nào bạn thực hiện như sau: Từ thanh Menu -> Edit -> Lúc này trong mục edit sẽ cho phép bạn xem lệnh và phím tắt tương ứng. Một cách cơ bản trong photoshop cung cấp cho bạn 4 chế độ khác nhau cho phép thực hiện các thao tác liên quan đến quay lại các bước trước bao gồm: History, Undo State change, Step Backwards và Step Forwards. Cụ thể như sau:


History: Sử dụng trình quản lý lịch sử thao tác để có thể quay lại các bước trước đó.Undo State change: Thực hiện quay về 1 bước trước đó hoặc ngược lại. Trong phiên bản mới lệnh này có tên Toggle Last State.Step Backwards: Thực hiện Undo trong photoshop nhiều lần dựa trên cài đặt của bạn. Với phiên bản mới lệnh này có tên Undo + Tên của thao tác gần nhấtStep Forwards: Ngược lại với Step Backwards, nó thực hiện trả về các bước mà bạn đã Step Backwards. Trong phiên bản mới lệnh này có tên Redo.

Xem thêm: Dell Inspiron 15 3000 Series Wifi Drivers & Downloads, Download Dell Wireless Drivers 3

*
*
*
*
*
*
*

3. Lưu ý khi sử dụng Undo trong photoshop.

Có rất nhiều bạn quen sử dụng bảng này, nhưng riêng cá nhân tôi thì không. Bởi lẽ trong quá trình làm việc chúng ta nên quản lý thao tác của mình thật tốt. Bạn không nên lạm dụng lệnh Undo trong photoshop. Bạn chỉ nên undo trong photoshop ít hơn 10 bước. Nếu quá trình làm việc bạn có những kết quả không chắc chắn chắn về những gì mình làm thì hãy lưu trữ bước thực hiện đó lại bằng cách nhân đôi layer hoặc group. Ngoài ra nếu khách hàng của bạn yêu cầu chỉnh sửa nhiều lần hãy lưu file photoshop khác nhau vào máy tính. Việc lưu nhiều file photoshop khác nhau về máy sẽ giúp bạn dễ dàng trở lại các bản thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.


Ở trên tôi có chia sẻ cho bạn cách để có thể tăng số lần Undo. Nhưng bạn cần nhớ rằng tăng số lần Undo có nghĩa bạn đang sử dụng nhiều hơn tài nguyên của máy tính. Máy tính của bạn sử dụng nhiều bộ nhớ tạm dẫn đến hiện tượng lag giật nếu máy tính có cấu hình yếu.

Tạm kết về Undo trong photoshop

Như vậy pgdngochoi.edu.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về lệnh Redo và Undo trong photoshop. Nhắc lại rằng Undo là việc quay lại các bước trước trong photoshop. Undo cho phép thực hiện quay lại nhiều lần dựa trên thiết lập lịch sử mặc định hoặc do bạn cài đặt. Ngoài ra mỗi người khác nhau sẽ có thói quen sử dụng phím tắt và lệnh Undo khác nhau.

Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ làm hài lòng nhu cầu tìm hiểu và học hỏi của bạn. Trong quá trình biên tập nội dung về chủ đề này không thể tránh khỏi những sai sót. pgdngochoi.edu.vn luôn mong muốn nhận được sự phản hồi tích cực từ phía bạn bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này. Tuhocdhoa.vn luôn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp từ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.