Phần lớn điện thoại cảm ứng thông minh trên thị trường hiện giờ đều chạy game android hoặc iOS, nhưng từ thời điểm cách đó không lâu, Microsoft đã từng tham gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone cùng Windows 10 Mobile.Bạn đang xem: Những áp dụng hay mang đến windows phone

Phần lớn smartphone thông minh bên trên thị trường hiện thời đều chạy game android hoặc iOS, nhưng cách đây không lâu, Microsoft đã có lần tham gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone và Windows 10 Mobile.You watching: Những ứng dụng hay mang lại windows phone

Windows 10 thiết bị di động là nỗ lực sau cùng của Microsoft nhằm thu hút người tiêu dùng đến cùng với các điện thoại thông minh Nokia Lumia. HĐH này cung ứng giao diện Live Tile đặc biệt, một chế độ máy tính để bàn cho màn hình bên ngoài và hỗ trợ cho các ứng dụng Windows phổ biến.

Bạn đang xem: Những ứng dụng hay cho windows phone


*

Đáng tiếc nuối là hệ điều hành và quản lý di rượu cồn của Microsoft lại thiếu vận dụng so với app android và iOS. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến Windows 10 Mobiles không thú vị được người dùng dẫn tới sự sụp đổ của căn nguyên này. Mặc dù nhiên, bạn có hiểu được Microsoft đã rất có thể sắp hỗ trợ ứng dụng android cho Windows 10 Mobile?

Project Astoria

Microsoft lúc đầu đã cải cách và phát triển nhiều “cầu nối” phần mềm cho Windows 10 Mobile, với mục đích giúp các nhà phạt triển dễ ợt chuyển ứng dụng của mình từ Windows, game ios và apk sang HĐH này. Hai “cây cầu” đầu tiên, được lấy tên là Project Islandwood với Project Centennial, có phong cách thiết kế để chuyển áp dụng iOS với Windows, vẫn thực sự xuất hiện.

“Cây cầu” trang bị ba, có tên là Project Astoria, không may đã bị rút khỏi Windows 10 Mobile trước khi nó được triển khai. Mặc dù nhiên, sub-system app android đã gồm sẵn trên các phiên bản dựng preview của hệ quản lý điều hành mới.


*

Đó là một trong những điều để đưa ứng dụng dễ dãi hơn từ nền tảng gốc rễ này sang căn cơ khác, tuy nhiên Project Astoria và hệ thống phụ liên quan lại rắc rối hơn một chút. Dự án thực sự sẽ giúp người dùng cuối tất cả thể cài đặt các ứng dụng apk trên điện thoại cảm ứng thông minh của họ. Để làm như vậy, bạn phải bật chính sách nhà cải tiến và phát triển trên điện thoại thông minh chạy phiên bản xem trước Windows 10 Mobile, cài đặt ứng dụng nội bộ APK2W10M trên PC, kết nối smartphone với PC, tiếp đến triển khai ứng dụng mong muốn.

Xem thêm: Cập Nhật: Tin Tức Khuyến Mãi Của Mobifone Tháng 12/2021 Chuẩn Nhất

Các member của trang apk Authority đã tất cả thể thiết lập một số ứng dụng – chẳng hạn như Steam và Reddit Sync – trên Lumia 1020 vào khoảng thời gian 2015. Nhưng có không ít ứng dụng không giống không tương thích, gặp sự cố kỉnh hoặc đơn giản và dễ dàng là thiếu thương mại & dịch vụ của Google Play. Tuy nhiên, trong một chốc lát ngắn, có cảm hứng như khoảng cách ứng dụng gần như là được thu bé nhỏ một giải pháp đáng kể.See more: giải pháp Bật kĩ năng Microphone trên Trình Duyệt, Windows Camera, Micrô với Quyền riêng rẽ Tư

Microsoft vứt cuộc


*

Đáng nuối tiếc cho phần đông fan ngưỡng mộ trung thành với Windows 10 Mobiles là Microsoft đã quyết định rút Project Astoria khỏi bản phát hành Windows 10 Mobile sau cuối vào thời điểm cuối năm 2015. Vì sao mà Microsoft đưa ra cho điều đó hơi kỳ quặc.

“Chúng tôi đã nhận được được rất nhiều phản hồi rằng, việc sử dụng hai công nghệ Bridge để mang mã từ bỏ hệ quản lý di động sang Windows là không quan trọng và sự chọn lọc giữa chúng hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn,” công ty tuyên ba trong một bạn dạng cập nhật lý giải về việc hủy quăng quật Astoria. Các nhà cải cách và phát triển sẽ thực sự cảm thấy hoảng loạn về vấn đề nên đưa phiên bạn dạng Android của ứng dụng của mình hay phiên phiên bản iOS?

Một nguyên nhân khác cho rằng Microsoft đã hủy vứt Project Astoria vì chưng nó rất có thể trở thành mối ăn hiếp dọa đối với Universal Windows Apps của mình và các ứng dụng tận dụng khá đầy đủ các kỹ năng của Windows Phone (ví dụ: Live Tiles, Metro UI). Mặc dù vậy, các bản dựng Windows 10 Mobile ban sơ có chứa khối hệ thống Android có thể chạy các tệp app android mà không cần ngẫu nhiên sửa thay đổi nào đối với chúng.

Trang Ars Technica thì đến rằng, Microsoft hoàn toàn có thể đang cố gắng tránh những vấn đề pháp lý bằng cách loại bỏ Project Astoria. Cụ thể hơn, trang này cho biết Microsoft dự định tạo ra các “workalikes” của riêng biệt mình cho các API của Google không tồn tại trong AOSP. Có chủ ý cho rằng điều đó sẽ tác động đến trận đánh pháp lý Oracle/Google vào thời khắc đó so với chính Android.

Ngay cả khi Project Astoria đã dứt trong phiên bản cuối thuộc của Windows 10 Mobile, không tồn tại gì bảo vệ rằng các ứng dụng Android để giúp HĐH này có thể sống sót, vì nó còn dựa vào vào các yếu tố khác. Căn cơ BlackBerry 10 cũng đã hỗ trợ các ứng dụng android khi ra mắt năm 2013. Đáng tiếc là dù đem đến nhiều cải tiến, chẳng hạn như tăng cấp runtime mang lại phiên bản Android mới hơn hay vứt bỏ quá trình thay đổi file apk sang BAR, BlackBerry vẫn khai tử nền tảng của chính bản thân mình nhằm gửi sang Android trong những năm sau đó.See more: " bộ Vặn Ốc Vít Đa Năng chính Hãng, Giá giỏi Tại Điện thứ Xanh

Android Authority cũng đã thấy các giải pháp không bằng lòng để kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một lần nữa, mà lại những giải pháp này tương đối phức tạp, nó tương quan sự tìm hiểu chuyên sâu và setup lại các phiên bản dựng Windows 10 mobile developer previews. Dù sao thì Project Astoria vẫn vào vai trò như 1 lời thông báo về rất nhiều gì hệ quản lý và điều hành di động xấu số của Microsoft hoàn toàn có thể làm được.