Vạn Lý Trường Thành Của Trung Quốc

Vạn Lý ngôi trường Thành được xem như công trình vĩ đại nhất trung hoa mà bất cứ khách đi tour Bắc khiếp hay chùm Tour trung hoa cũng đề nghị đến tham quan một lần. Thật vậy, Vạn Lý trường Thành là giữa những kỳ quan lại nhân tạo lâu lăm nhất cùng hùng vĩ độc nhất còn tồn tại đến ngày nay, biểu tượng của nền văn minh trung quốc cổ đại. Hãy cùng bọn chúng tôi tìm hiểu về Vạn Lý ngôi trường Thành để có những kinh nghiệm cực tốt trước lúc tự mình tìm hiểu kỳ quan có 1 0 2 này nhé!
*

*

*

*

Nhiều người đã nghĩ Vạn Lý Trường Thành là công trình ở Bắc ghê nhưng Vạn Lý Trường Thành (tiếng Trung:万里长城(Thành nhiều năm vạn lý), tiếng Anh: Great Wall of China) thật ra là tên gọi gọi bình thường của tập hợp nhiều thành lũy bằng đất đá được xây dựng ước tính có niên đại hơn 2500 năm, kéo dài tới 21196,18 kmtừ phía Đông sang Tây. Trải qua rất nhiều triều đại phong kiến Trung Hoa. Bắt đầu từ thời Xuân ThuChiến Quốc, những nước đã tự độc lập xây những đoạn tường thành ở phía Bắc nhằm kiêng giặc Hung nô tràn xuống. Đến khi Hoàng Đế Tần Thủy Hoàngthống nhất trung hoa ông đã cho tiếp tục xây dựng nhằm liên kết các tuyến chống thủ đã tồn tại trước đó. Công trình còn được tiếp tục xây dựng tới triều đại đơn vị Minh. Vạn Lý Trường Thànhcó chức năng như một tuyến phòng thủ quân sự bảo vệ china khỏi những cuộc xâm lược của các bộ tộc du mục phương Bắc như Mông Cổ, Mãn Châu. Bởi vai trò quan lại trọng này cơ mà nó được kéo dãn dài liên tục trong suốt 2000 năm sau đó, cho đến cuối triều đại bên Minh, mở rộng ra 15 tỉnh thành của Trung Quốc, sở hữu hình dạng uốn lượn của Rồng.

Bản đồ những nơi Vạn Lý Trường Thành đi qua còn giữ được đến ngày

Qua hàng vạn năm, qua các triều đại, nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đã bị tàn phá nghiêm trọng do cả tác động của chiến tranh, con người và thiên nhiên. Vạn Lý Trường Thànhmà khách đi tour Bắc gớm giá rẻ được khám phá ngày ni chủ yếu được xây dựng dưới thời công ty Minh, từ 1368 – 1647, bắt đầu từ Hổ Sơn (Liêu Ninh) với kết thúc ở Gia Dục quan liêu (Cam Túc). Theo các nghiên cứu khảo cổ, Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 8.850km nhưng theo số liệu năm 2012, chiều nhiều năm của Vạn Lý Trường Thành lên đến 21.196km.

Bạn đang xem: Vạn lý trường thành của trung quốc

Vạn Lý Trường Thành - Kim Sơn Lĩnh

Ngày nay, những phần nổi tiếng nhất của bức tường thành vạn dặm này là bát Đạt Lĩnh (Badaling), Mộ Điền Dục (Mutianyu), Kim Sơn Lĩnh (Jinshangling), Tư Mã Đài (Simatai), Cửa ải Gia Dục Quan, Cư Dung Quan, Sơn Hải Quan. vào đó, Mộ Điền Dục là phần tường thành được gợi ý cho khác nước ngoài tour Bắc ghê giá rẻ đến nhiều nhất còn Kim Sơn Lĩnh Tư Mã Đài lại say đắm hợp hơn cho hoạt động đi bộ đường dài.

*
quan sát từ xa, Vạn Lý Trường Thành như một nhỏ rồng trắng nằm trên triền núi

Vạn Lý Trường Thành như một bản trường ca gắn liền với ý chí bền bỉ, lịch sử bi thảm hào hùng của quần chúng. # Trung Hoa. Bởi vậy, với những người đam mê nghiên cứu lịch sử, theo tour Bắc khiếp từ Hà Nội, bạn sẽ được thỏa mãn với những kiến thức tự mình thu được hoặc qua những câu chuyện được giới thiệu bới hướng dẫn viên. Và kể cả bạn không thật am hiểu hay vồ cập đến lịch sử thì phong cảnh ở Vạn Lý Trường Thành cũng đủ xinh đẹp phải thơ khiến bạn “đi một lần nhớ mãi”.

►Bí mật về Vạn Lý Trường Thành là gì?


*

1.Vạn Lý Trường Thành ko thể nhìn thấy được từ vụ trũ bằng mắt thường. Trước đây khi bé người chưa thám hiểm không gian, nhiều người đã lầm tưởng Van Lý Trường Thành – với những đường nét to lớn lớn bên trên bề mặt địa cầu – tất cả thể nhìn thấy rõ từ Mặt Trăng. Mặc dù sự thật là bức tường thành này không thể chú ý thấy từ không khí bằng mắt thường hay máy ảnh, giống như so sánh nhìn một sợi tóc từ phương pháp đó 3km vậy. 2.Du khách hàng sẽ bị phạt khoảng 5000 tệ (17 triệu đồng) nếu bị bắt quả tang lấy gạch từ di tích lịch sử Vạn Lý Trường Thành. Khác nước ngoài đi tour Bắc khiếp nhớ là chỉ phải chụp ảnh lưu niệm ở đây chứ đừng sở hữu gạch,các phần không giống của tường thành với vềhay viết vẽ lên tường thành nhé. Nếu ko bạn sẽ vô tình vướng vào những rắc rối ko đáng tất cả đấy. 3.Vạn Lý Trường Thành không phải một bức tường thành nhiều năm liên tục mà còn tồn tại các bức tường mặt sườn, tường vòng tròn và tường song song. Cũng bao gồm phần không tồn tại tường mà lại được nỗ lực thế bằng “thành lũy tự nhiên” tạo buộc phải từ núi cao cùng sông ngòi. Vào thời Tần (221 – 206 trước Công Nguyên), bột gạo nếp được sử dụng như chất kết dính cho các viên gạch tạo nên tường thành.

Xem thêm: Bán Thận Có Ảnh Hưởng Gì - Rủi Ro Và Lợi Ích Của Việc Hiến Hoặc Bán Thận

4.Truyền thuyết nổi bật nhất về Vạn Lý Trường Thành là chuyện “Mạnh Khương Nữ khóc Trường Thành” kể về cô gái Mạnh Khương Nữ gồm chồng là một thư sinh, ngay lập tức đêm tân hôn bị triều đình bắt đi xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Khi đông đến, cô bé đan áo cho chồng với đi khắp chiều nhiều năm Trường Thành hỏi thăm và nhận được tin dữ chồng mình đã chết vùi thây dưới Trường Thành. Phái nữ khóc 3 ngày 3 đêm, nước mắt hòa lẫn máu. Nước mắt Mạnh Khương Nữ vang xa 800 dặm Trường Thành, làm đổ sập một khúc tường thành, lộ ra xác chết chồng mình. Phái nữ an tang cho chồng hoàn thành liền nhảy xuống biển tự vẫn. Câu chuyện này trở một trong các 4 truyền thuyết dân gian nổi tiếng nhất văn hóa Trung Hoa, mặt cạnh Ngưu Lang Chức Nữ, Bạch Xà truyện với Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài.

*
Tượng Mạnh Khương Nữ ở Sơn Hải quan - Vạn Lý Trường Thành

Ngày này, khác nước ngoài đi tour Trung Quốc giá chỉ rẻ đến Vạn Lý Trường Thành có thể đến thăm miếu thờ Mạnh Khương Tử ở phần tường thành quận Sơn Hải Quan, Hà Bắc.

5.Trong Cách Mạng Văn Hóa (1966 – 1976) nhiều viên gạch của Vạn Lý Trường Thành đã được dung vào việc xây nhà, trang trại, hồ chứa. Đây cũng là một trong những vì sao Vạn Lý Trường Thành bị hủy hoại do nhân tạo. Ko chỉ vậy, các phần Vạn Lý Trường Thành ở Cam Túc và Ninh Hạ có khả năng biến mất sau trăng tròn năm, bởi sa mạc hóa và phương pháp sử dụng đất của con người. 6.Phần nổi tiếng nhất của Vạn Lý Trường Thành – chén bát Đạt Lĩnh được hơn 300 nguyên thủ quốc gia và nhân vật VIP từ khắp nơi bên trên thế giới đến tham quan. Người đầu tiên vào số đó là chính khách Liên Xô Klim Voroshilov, 1957. Tổng thống Barack Obama, Nữ hoàng Elizabeth II, Tom Cruise xuất xắc Jennifer Lawrence cũng là những nhân vật nổi tiếng đã đến nơi này.

"Người sói" Hugh Jackman cũng đã từng ghẹ thăm Vạn Lý Trường Thành

7.Lực lượng lao động chính tạo đề nghị Vạn Lý Trường Thành gồm có các binh sĩ, nông dân và tù binh, tù túng nhân phạm tội. Ước tính số lượng lên tới 800.000 người. Hàng chục ngàn người đã chết trong quá trình xây dựng bức Trường Thành này, vào đó một số được chôn cất ngay lập tức dưới móng tường thành, nhiều đến mức Vạn Lý Trường Thành còn được mệnh danh là “Nghĩa trang nhiều năm nhất thế giới”. Tuy vậy những câu chuyện tởm dị truyền miệng như gạch vữa xây đề nghị Vạn Lý Trường Thành được trộn từ xương người là trọn vẹn không tất cả thật. Vữa xây Trường Thành gồm nhiều loại vật liệu khác biệt qua các thời kỳ, từ bột gạo, đất sét, đá đến gạch vun, gỗ, đá vôi…

Tham gia tour Bắc Kinh đến Vạn Lý Trường Thành, bạn sẽ còn được hướng dẫn viên kể thêm thật nhiều điều thú vị bao quanh bức tường thành lâu năm nhất thế giới này nữa đấy!

►Tham quan tiền những gìở Vạn Lý Trường Thành?

Trường thành chén bát Đạt Lĩnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.