Vào Safe Mode Win 8.1

Nếu chúng ta là tín đồ sử dụng máy tính thường xuyên thì bản thân tin rằng, đã tối thiểu một lần bạn bắt gặp dòng Safe mode trước khi khởi hễ vào Windows rồi đúng không?

Safe mode thường xuất hiện nay khi máy tính bị tắt bất ngờ do mất năng lượng điện hay máy tính xách tay bị không còn Pin. Vậy Safe mode là gì? cùng nó có tính năng như chũm nào trên máy vi tính của bạn?

Vâng, và trong bài viết này pgdngochoi.edu.vn để giúp bạn gọi cặn kẽ về chế độ này cũng như cách vào chế độ Safe mode bên trên Windows XP/ 7/ 8/ 8.1…


I. Chế độ Safe Mode là gì?

Safe Mode hay nói một cách khác là chế độ an toàn, với cơ chế này chúng ta có thể truy cập vào máy tính xách tay mà không nên bất cứ 1 phần mềm lắp thêm 3 nào cùng hệ điều hành và quản lý chỉ hấp thụ vào chương trình đều file, trình tinh chỉnh thiết bị (Driver) căn phiên bản và cần thiết nhất.

Bạn đang xem: Vào safe mode win 8.1

Chính chính vì như thế mà một khi bạn bị lỗi và không thể truy cập vào Windows được thì rất có thể vào chính sách Safe mode để copy dữ liệu, gỡ cho phần mềm, diệt virus cũng như thiết lập và sửa chữa lại Windows.

II. Bao gồm mấy một số loại Safe mode?

Ở những phiên bản Windows bây giờ thì khi truy vấn vào Safe mode sẽ sở hữu được 3 chính sách cho bạn lựa chọn đó là:

Safe mode: cơ chế thông hay như đã khái niệm ở mặt trên, chế độ này vẫn nạp driver và những file cần thiết nhất để khởi rượu cồn vào hệ điều hành.Safe mode with Networking: lúc bạn sử dụng chế độ này, ngoài câu hỏi nạp file, driver như cơ chế Safe mode thông thường, sẽ có thêm những dịch vụ giúp bạn có thể làm việc trong mạng (có internet).Safe mode with Command Prompt: Chế độ này sẽ cho phép Windows chạy lịch trình và gọi thêm file cmd.exe để hoạt động trong môi trường thiên nhiên giao diện cái lệnh, vớ nhiên người tiêu dùng phải thông thạo các lệnh trên Dos.

Ngoài ra khi chúng ta khởi hễ vào chế độ Safe mode sẽ sở hữu các tùy chọn rất có ích như: Enable Boot Logging, Enable card vga Mode, Last Known Good Configuration, Debugging Mode…

Enable Boot Logging: tất cả những trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị và thương mại dịch vụ được hấp thụ lên sẽ đánh dấu trong file có tên ntbtlog.txt rất hữu dụng để chúng ta có thể đọc với tìm ra đúng mực nguyên nhân tạo trục trặc mang lại hệ thống.Enable card đồ họa Mode: Khởi hễ và hấp thụ driver căn bản của Windows cho thẻ tăng tốc thứ họa. Nó khá hữu dụng để xác minh có nên trước đó bạn đã thiết lập một driver new cho thẻ tăng tốc bối cảnh và đó đó là nguyên nhân tạo ra sự cố.

Xem thêm: Thông Tin Công Ty Bkav Tuyển Dụng Bkav, Công Ty Cổ Phần Bkav Tuyển Dụng

Last Known Good Configuration: máy vi tính được khởi đụng và dùng những thông tin vào Registry nhưng Windows bảo quản từ lần tắt máy hoàn chỉnh cách đây không lâu nhất.Directory Service Restore Mode: Khởi đụng và rất có thể phục hồi qua System Restore.Debugging Mode: có thể phục hồi thông qua Remote Install Service.

III. Lúc nào thì thực hiện đến Safe Mode?

Máy tính bị lỗi screen xanh ko thể truy vấn vào được Windows (nguyên nhân tạo ra lỗi màn hình hiển thị xanh). Bây giờ bạn cần vào Safe mode nhằm gỡ vứt các ứng dụng hoặc driver tạo ra tình trạng trên. Các bạn nhớ lại xem trước lúc bị lỗi bản thân đã làm gì với trang bị tính, gồm cài thêm gì không thì bóc hết ra.

Máy tính bị virus và chúng ta không thể cài bất cứ phần mềm nào, hôm nay bạn cũng cần truy vấn vào chế độ Safe mode tiếp nối sử dụng đĩa cứu hộ để khử virus đến máy.

IV. Cách vào cơ chế Safe Mode trên máy tính xách tay Windows

Bài viết này chúng ta có thể áp dụng cho gần như phiên bạn dạng Windows, tự phiên bản XP cũ nhất cho đến phiên bạn dạng Windows 11 tiên tiến nhất tính đến thời điểm hiện nay nhé !

#1. Phương pháp vào Safe mode bên trên Windows XP

*
*
*
*
*
*

Khi đó, máy tính sẽ khởi cồn thẳng vào tuấn kiệt Recovery, nơi chúng ta cũng có thể chọn Troubleshoot => Advanced Options => lựa chọn Startup Settings.

#5. Biện pháp vào chính sách Safe mode trên laptop Windows (áp dụng cho hầu như phiên phiên bản Windows)

Ngoài các phương pháp mà Windows hỗ trợ sẵn cho chúng ta ra thì bản thân sẽ trình làng thêm với chúng ta một phương pháp vô cùng nhỏ gọn nhưng cực kỳ hữu ích khác, đó chính là Safe Mode Launcher.

Công nỗ lực này sẽ giúp bạn kích hoạt phím tắt để truy cập nhanh vào cơ chế Safe Mode và chúng ta cũng có thể dễ dàng lựa chọn chính sách Safe mode thông thường, chế độ Safe mode gồm mạng Internet, cơ chế Safe mode cung cấp cửa sổ cái lệnh CMD…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x