Vinfast Theon Giá Bao Nhiêu

Hiện tại, Theon thuộc phân khúc scooter cao cấp có giá bán 63,9 triệu, chưa tính 17,2 triệu tiền mua pin.

Bạn đang xem: Vinfast theon giá bao nhiêu

Hãy cùng pgdngochoi.edu.vn tìm hiểu xem “tân binh” này có gì đặc biệt?

Tên xeVinFast Theon
Kiểu xeXe máy điện
Xuất xứLắp ráp trong nước
Kích thước DxRxC2.006 x 800 x 1.255 mm
Chiều cao yên xe780 mm
Tự trọng146 kg
Chiều dài cơ sở1.360 mm
Động cơĐiện
Công suất cực đại4,7 mã lực
Phạm vi hoạt động101 km
Thời gian sạc đầy pin5,5-6 giờ
Tốc độ tối đa90km/h
Giảm xóc trước/sauỐng lồng Showa/lò xo trụ đôi
Cỡ mâm16 inch
Khoảng sáng gầm xe160 mm
Khả năng lội nước 500 mm

Thiết kế – Cao, to

So với những mẫu xe máy điện ra mắt trước đây của VinFast, Theon có thiết kế mới mẻ, táo bạo hơn, mang phong cách thể thao. Đó là nhờ “bàn tay” của hãng thiết kế Kiska hiện là đơn vị thiết kế chính cho các dòng mô tô của KTM và Husqvarna.

kiểu dáng cao, to. Cụ thể, xe có kích thước tổng thể DxRxC lần lượt là 2.006 x 800 x 1.255 mm. Điều này giúp Theon không cảm thấy “lép vế” trước các mẫu xe ga cao cấp như Honda SH hay Piaggio Medley 2021.

Đầu xe

Ở phần đầu xe, VinFast Theon toát lên vẻ hiện đại khi toàn bộ hệ thống đèn đều ứng dụng công nghệ LED. Cụm đèn chiếu sáng chính được dời xuống yếm xe bởi phần đầu được gắn mặt nạ với logo VinFast. Đồng thời phân thành 2 tầng độc đáo cho hiệu năng chiếu sáng đều và rộng.

Thân xe

So với Honda SH có chiều cao yên 799 mm, VinFast Theon giúp người dùng dễ dàng xoay trở hơn với mức 780 mm nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tôn dáng khi lái xe. Thêm vào đó, sàn để chân được thiết kế rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái.

Tuy nhiên, Theon lại có trọng lượng khá nặng lên tới 146 kg sẽ khiến phái nữ cảm thấy khó khăn khi dắt xe.

Một điểm cộng khác ở phần hông xe là bánh sau được gắn chắn bùn khá lớn giúp hạn chề bùn đất bắn lên lưng. VinFast Theon “cưỡi” trên bộ vành có thiết kế 5 chấu kép sơn đen cá tính có kích thước 16 inch.

Đuôi xe

Đối với các mẫu xe ga truyền thống, sức mạnh sẽ được truyền tải bánh sau thông qua dây curoa. Trong khi đó, VinFast Theon sử dụng xích để truyền tải với ưu điểm bền bỉ hơn, chống chịu thời tiết tốt hơn so với dây curoa.

Tiện ích trên VinFast Theon

VinFast Theon có dung tích cốp “khiêm tốn” chỉ 17 lít do phải nhường chỗ cho gói pin. So với con số 28 lít của Honda SH 2021, VinFast Theon dễ bị mất điểm trong mắt phái nữ.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Chip Điện Thoại Mạnh Nhất, Top 10 Smartphone Android Mạnh Nhất Hiện Nay

Tương tự như các mẫu xe ga cao cấp hiện nay trên thị trường, VinFast Theon cũng được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số. Tuy nhiên, bảng đồng hồ của Theon cũng hiện đại hơn khi hiển thị được nhiều màu chứ không phải dạng đơn sắc.

Bên cạnh đó, mẫu xe máy điện cao cấp nhất của VinFast còn có chìa khoá thông minh Smartkey và tích hợp ứng dụng trên điện thoại. Ứng dụng này cho phép người dùng khởi động/tắt máy, bật/tắt tính năng chống trộm, mở cốp tiện lợi hay định vị xe.

Động cơ

Cung cấp sức mạnh cho Xe VinFast Theon là khối động cơ điện đặt giữa giúp phân bổ trọng lượng tốt hơn. Động cơ này cho công suất 3.500 W, tương đương 4,7 mã lực. Chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá cao công suất đối với một mẫu xe máy điện chạy phố như Theon.

Vận hành – Phạm vi hoạt động rộng, tiết kiệm

Gói pin lithium có dung lượng 49,6 Ah cho phép VinFast Theon có tầm hoạt động tối đa khoảng 101 km với khả năng đạt tốc độ tối đa lên tới 90 km/h. Để sạc đầy pin, người dùng sẽ phải sạc từ 5,5-6 giờ.

Khác với những mẫu xe máy điện trên thị trường, VinFast Theon mang đến cảm giác lái quen thuộc như xe máy xăng nhờ cách truyền động bằng xích. Do đó, khách hàng sẽ không cảm thấy quá lạ lẫm khi chuyển sang sử dụng xe máy điện.

Xe VinFast Theon có lợi thế khoảng sáng gầm cao 160 mm, “nhỉnh” hơn 14 mm so với Honda SH giúp xe thích nghi tốt khi đi đường ngập nước hoặc leo dốc. Trong đó, khả năng lội nước của Theon rất đáng nể lên tới 500 mm nhờ áp dụng công nghệ chống nước IP67.

Nhờ sử dụng giảm xóc trước/sau dạng ống lồng Showa/lò xo trụ đôi, Theon mang đến cho người dùng cảm giác êm ái khi di chuyển qua các cung đường xấu. Bên cạnh đó, Theon còn được trang bị hệ thống phanh ABS 2 kênh giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường trơn trượt.

Ưu, nhược điểm của VinFast Theon

Ưu điểm

Độ cao yên vừa phảiNhiều công nghệ hiện đạiDùng động cơ điện giúp tiết kiệm chi phí

Cốp xe nhỏ

Nhìn chung, VinFast Theon hiện đang sở hữu những công nghệ tối hiện đại nhất đang có trên một chiếc xe máy điện tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá bán khá cao ngang bằng với Honda SH sẽ là thách thức lớn cho Theon trong việc tiếp cận người dùng.