HÀ NỘI, việt nam (NV) – trên kỳ họp Quốc Hội CSVN đã diễn ra, số trời của tử tù hồ Duy Hải thường xuyên bị giới chức Viện Kiểm sát Nhân Dân về tối Cao quăng quật ngỏ, mặc dù rằng dân biểu hóa học vấn, đòi giải quyết xong xuôi điểm.

Bạn đang xem: Vụ án hồ duy hải

Ông Hải bị kết án tử hình vào vụ “giết người” xẩy ra tại bưu cục cầu Voi sinh sống tỉnh Long An hồi 13 năm trước. Tuy bà mẹ và dì ông Hải sẽ phải buôn bán đất, bán nhà để tiếp tục ra thủ đô hà nội kêu oan cho nhỏ cháu mình trong nhiều năm qua, nhưng mà ông này vẫn với thân phận tử tù, với phán quyết “y án tử hình” sau phiên chủ tịch thẩm hồi năm ngoái.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tra Cứu Điểm Thi Vào Lớp 10 Tp Hcm Năm 2018 Tại Tphcm

*
Công luận tin rằng tử tù hồ Duy Hải bị án oan trong vụ thịt người xảy ra tại bưu cục cầu Voi sống tỉnh Long An hồi năm 2008. (Hình: Dân Việt)


Theo báo VTC News hôm 24 tháng Mười, tại nghị trường, bà Lý máu Hạnh, đại biểu Quốc Hội, đề nghị: “Ví dụ như vụ hồ nước Duy Hải, vụ phân bón Thuận Phong làm việc Đồng Nai, vụ buôn lậu mộc trắc sinh sống Quảng Trị. Tôi đề nghị các cơ quan lại hữu quan nhằm ý, sớm giải quyết hoàn thành điểm các vụ án này nói riêng và các vụ án tồn kho nói chung.”

Cùng ngày, báo giao thông vận tải ghi nhận đánh giá của ông Lê Minh Trí, viện trưởng Viện Kiểm gần kề Nhân Dân tối Cao: “Với nhiệm vụ cơ quan lại tố tụng thì mỗi cơ quan gồm phần nhiệm vụ giải trình, riêng Viện Kiểm Sát, viện trưởng cũng đã sẵn sàng khá đầy đủ tài liệu liên quan tới những sự việc này.”

“Có các việc công ty chúng tôi đang xin chủ kiến cấp thẩm quyền, có những vụ việc, vụ án, chúng tôi đang triển khai các giải pháp tố tụng, điều tra làm rõ theo đúng luật định với khi có hiệu quả thì shop chúng tôi sẽ tin tức đến những đại biểu lưu ý đến vấn đề này,” ông Trí được dẫn lời.

Phát ngôn của ông Trí cho thấy thêm đến nay, nhà thay quyền bởi vì lý do gì đó chưa thể bao gồm quyết định ngừng khoát về vụ án hồ nước Duy Hải, trong lúc ông này vẫn vẫn trong chứng trạng bị biệt giam.

*
Ông Lê Minh Trí, viện trưởng Viện Kiểm gần kề Nhân Dân tối Cao. (Hình: Giao Thông)

Liên quan liêu vụ án này, hồi trung tuần tháng Ba, báo bạn teen dẫn lời ông lưu giữ Bình Nhưỡng, phó trưởng ban Dân Nguyện: “Cái này bọn họ không được phép nói dối. Như vụ hồ Duy Hải hiện giờ rất bất bình. Tín đồ ta đặt khôn cùng nhiều câu hỏi mà họ chỉ nói đến một mức độ thôi, vị mình là tín đồ của tổ chức, chứ còn nói toạc ra thì nhiều sự việc quá. Căn cứ sao, triệu chứng cứ sao? hiện giờ phát hiện nay thêm sự việc mới siêu nhiều. Những vụ việc này thì ra sao đây và Quốc Hội khóa 15 gồm tiếp tục làm việc không?”

Nhiều năng lực với phân phát ngôn tiên tiến nhất của ông Lê Minh Trí, vụ án hồ nước Duy Hải vẫn còn tiếp tục bỏ ngỏ trong những kỳ họp Quốc Hội CSVN chuẩn bị tới. (N.H.K)