VUA UNG CHÍNH YÊU AI NHẤT

Tuy nhiên, vị phi tần này lại có số phận trọn vẹn khác với Hoa phi Niên thay Lan vào phim "Hậu cung Chân trả Truyện".

Bạn đang xem: Vua ung chính yêu ai nhất

Bạn sẽ xem: Vua ung bao gồm yêu ai nhất

Bạn đang xem: Vua ung chủ yếu yêu ai nhất

Nguyên mẫu lịch sử vẻ vang của nhân đồ gia dụng Hoa phi Niên cầm Lan trong phim "Hậu cung Chân hoàn Truyện" chính là Đôn Túc Hoàng Quý phi Niên thị nhưng người này lại trọn vẹn khác với hình tượng được sản xuất trong phim.

Nàng là trong số những phi tần được hoàng đế Ung thiết yếu sủng ái nhất, xuất thân xuất phát điểm từ một gia tộc hiển hách, từ bỏ thời bên Minh đã có fan làm quan lại vào triều. Đến thời nhà vua Thuận Trị, gia tộc Niên thị nhập tịch Mãn Châu, sau đó đưa vào Hán Quân Tương Hoàng kỳ.

Phụ thân và những anh trai của đàn bà đều đảm nhận các chức quan triều. Anh trai máy của nàng chính là đại thần Niên Canh Nghiêu, bao gồm vai trò quan trọng đặc biệt trong suốt 2 triều Ung chính và Khang Hi.

Năm Khang Hi thứ 50, Niên thị được nhà vua Khang Hi chỉ định và hướng dẫn làm Trắc phúc tấn của Ung Thân vương Dận Chân, trong những khi Na Lạp thị được sắc phong thành Đích phúc tấn. Dịp đấy, được nhà vua chỉ hôn là 1 trong những điều vinh dự đối với Niên thị. Sau khi tới phủ Ung Thân vương, Niên thị được sủng ái rất lớn từ Ung Thân vương Dận Chân.

Hoa phi Niên cố kỉnh Lan vào phim "Hậu cung Chân hoàn Truyện".

Không tương tự với nhân đồ dùng Hoa phi Niên cầm cố Lan trong phim "Hậu cung Chân hoàn Truyện", Niên thị trong lịch sử hào hùng là một cô bé nhân hiền hậu và ít nói. Trước khía cạnh Đích phúc tấn na Lạp thị (sau đổi mới Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu), Trắc phúc tấn Niên thị luôn luôn kính cẩn hầu hạ.

Đối với những người dân hầu hay cách cách khác, Niên thị cũng khá khoan hậu. Điều này đã khiến cho trên dưới lấp Ung Thân vương đều yêu quý nàng. Ung Thân vương Dận Chân thường xuyên tán dương sự nữ tính và bí quyết đối nhân xử thế nhã nhặn của Niên thị, ông luôn luôn bày tỏ sự biết ơn với hoàng đế Khang Hi vị đã chọn cho bạn một phụ nữ nhân xuất sắc đẹp.

Có thể nói, Niên thị thật sự có được độc sủng tự Ung Thân vương Dận Chân. Bởi ngay cả lúc bận bịu thì ông vẫn dành thời gian ở bên Niên thị. Cũng cũng chính vì thế mà cô bé là giữa những nữ nhân sinh đến ông nhiều bé nhất.

Hoa phi Niên nỗ lực Lan trong phim "Hậu cung Chân hoàn Truyện".

Năm Khang Hi sản phẩm công nghệ 54, Trắc phúc tấn Niên thị hạ sinh con gái thứ 4 đến Ung Thân vương vãi Dận Chân.

Năm Ung thiết yếu nguyên niên, Niên thị hạ sinh con trai thứ 9 Phúc Phái cho hoàng đế Ung Chính.

Xem thêm: #1 Có Nên Chuyển Khoản Vào Thứ 7, Chủ Nhật Có Chuyển Khoản Được Không ?

Nhưng ko may, ngoại trừ người nam nhi thứ 8 là sống đến 7 tuổi, 3 tín đồ con còn lại đã chết yểu. Khi Niên thị có thai Phúc Phái trùng hợp là thời khắc cử hành tang lễ cho tiên đế, lễ nghi phức tạp và mức độ khỏe không ổn định đã tác động đến bầu kỳ. Đứa nhỏ nhắn mất sau khi ra đời 1 tháng.

Con cái liên tiếp mất sớm đã giáng đòn nặng nài lên Niên thị, tuyệt nhất là lần sinh Phúc Phái trước đó đã khiến cho sức khỏe phụ nữ sa sút trầm trọng.


*

Hoa phi Niên cầm Lan vào phim "Hậu cung Chân trả Truyện".

Sau lúc Ung Thân vương Dận Chân nối ngôi, tức hoàng đế Ung Chính, Trắc phúc tấn Niên thị được phong Quý phi. Quý phi Niên thị là phi tần duy nhất gồm tước vị Quý phi trong hậu cung lúc đó. Đây là 1 trong những đặc ân đối với Niên thị chính vì Trắc phúc tấn Lý thị sinh được con trai lại gồm tư lịch cao hơn Niên thị cũng chỉ được phong Tề phi.

Tuy nhiên, không có sự vinh quang đãng hay ấm no nào có thể bù đắp nỗi nhức mất con. Quý phi Niên thị ôm nỗi nhức khiến cơ thể ngày càng suy kiệt. Đến năm Ung bao gồm thứ 3, người vợ lâm dịch nặng.

Cuối năm đó, nhà vua hạ chỉ tấn phong Quý phi Niên tỉnh thành Hoàng quý phi với hy vọng xung hỉ, bệnh trở nặng sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, dịch trạng của chị em ngày càng rất lớn hơn.


*

Hoa phi Niên thế Lan trong phim "Hậu cung Chân trả Truyện".

Cũng trong thời gian này, hoàng đế Ung thiết yếu phải thực hiện lễ tế trời. Khi nghe đến tin Hoàng quý phi Niên thị vẫn nguy kịch, vừa xong tế lễ ông liều trở lại hoàng cung theo dõi tình hình, đôi khi hủy vứt thiết triều vào trong ngày hôm sau.

Lúc Hoàng quý phi Niên thị sẽ hấp hối, một bạn nghiện công việc như nhà vua Ung chính cũng cần bỏ hết toàn bộ để sinh hoạt bên nữ giới những ngày cuối đời. Vào cuối tháng 11 năm Ung thiết yếu thứ 3, Hoàng quý phi Niên thị hoăng thệ (qua đời), thụy hiệu là Đôn Túc Hoàng quý phi.

Ngày Hoàng quý phi Niên thị mất, hoàng đế nghỉ triều 5 ngày và cử hành đại lễ chôn cất đặc biệt.Tang lễ của nàng đã trở thành điển phạm cho tất cả tang lễ của các Hoàng quý phi về sau.

Cũng yêu cầu nói, vị sự vĩnh cửu của Niên thị trong cuộc đời Hoàng đế Ung bao gồm mà toàn bộ gia tộc Niên thị được đối đãi quan trọng hơn. Sau thời điểm Niên Canh Nghiêu bị kết án tử hình, chiếu theo phương tiện định thời đó, chắc chắn rằng sẽ liên lụy đến hơn cả gia tộc. Nhưng hoàng đế đã khai ân, chỉ xử tử Niên Canh Nghiêu và đàn ông của hắn là Niên Phú, những người dân khác vào gia tộc phần đông được miễn tội chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.