VƯỜN QUỐC GIA NAM CÁT TIÊN

siêng mục + chế độ - chế độ + khoa học - công nghệ + môi trường xung quanh + Đô thị + Diễn lũ + Đất nước - Con bạn + khu công nghiệp +

QLMT - Vườn giang sơn Cát Tiên là 1 trong khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên trải dài trên 3 tỉnh giấc Đồng Nai, Lâm Đồng với Bình Phước với hơn 80.000ha được phủ bọc bởi 90km sông Đồng Nai, cách tp.hồ chí minh 150 km về phía bắc. Khu vực đây có hệ sinh thái rất đa dạng, chứa đựng nguồn khoáng sản sinh học tập quý báu không chỉ của Việt Nam. Vườn tổ quốc Cát Tiên có tác dụng quan trọng đối với đời sống của chủ yếu chúng ta.

Bạn đang xem: Vườn quốc gia nam cát tiên


Vườn tổ quốc Cát Tiên có khoảng 1.700 loài thực vật với 1.568 loài rượu cồn vật. Thuộc với những loài đặc hữu như chà vá chân đen, tê giác một sừng vn và hoẵng nam Bộ, nơi đây còn sở hữu phần đông cây cổ thụ kỳ lạ sản phẩm 500 năm tuổi…
*

Vườn quốc giaCát Tiên là khu bảo đảm thiên nhiên lừng danh nằm trên địa bàn ba thị trấn Tân Phú, vĩnh cửu (Đồng Nai), mèo Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) với Bù Đăng (Bình Phước).
*

Diện tích khu vực trung trung tâm của vườn quốc giaCát Tiên là 71.920 ha, trong đó: 39.627 ha thuộc địa phận thức giấc Đồng Nai, 27.850 ha thuộc địa phận tỉnh giấc Lâm Đồng và 4.443 ha nằm trong địa phận tỉnh Bình Phước.
*

Địa hình tự nhiên xen kẽ những bàu, đầm, suối, cộng với trên 90km sông Đồng Nai đã hình thành cảnh quan đặc trưng cho sân vườn quốc giaCát Tiên, với gần như ghềnh, thác, các khu khu đất ngập nước và chào bán ngập nước...
*

Theo số liệu thống kê, vườn cửa quốc giaCát Tiên là vị trí cư ngụ của 1.610 loài thực vật, trong kia có những loài cây quý hiếm có tên trong sách đỏ như gõ đỏ, gõ mật, cẩm lai Bà Rịa, cẩm lai nam, cẩm lai vú, giáng hương…
*

Trong đó có khá nhiều loại cây kỳ lạ bao gồm niên đại 500 năm tuổi, cỗ rễ to phân thành nhiều nhánh mọc vừa kỳ vĩ vừa độc đáo.
Ngoài ra, vị trí đây nổi tiếng với cây bằng lăng 1 thân 6 ngọn vút thẳng lên chầu trời hay cây gõ chưng đồng quý hiếm với 2 lần bán kính thân cây hơn 2 m.
Vườn quốc giaCát Tiên còn là một xứ sở của những loài lan cùng với 62 loài không giống nhau, cho thấy thêm các đk tự nhiên dễ ợt và sự phong phú và đa dạng sinh học hiếm gồm so với khu vực vực.
Vườn quốc giaCát Tiên cũng là địa điểm cư trú của 1.568 loài động vật hoang dã trong kia hơn hơn 100 loại thú, quý và hiếm như chà vá chân đen, hoẵng phái mạnh bộ...
Vườn quốc giaCát Tiên cũng chính là nơi khét tiếng bởi là "ngôi nhà" của rộng 300 loại chim chỉ chiếm gần một nửa các loài chim tại vn trong đó có những loài quý và hiếm như hạc cổ trắng, công, già đẫy java, quắm cánh xanh...
Bò giáp ở Vườn tổ quốc Cát Tiên gồm tới rộng 100 loài, quý và hiếm gồm cá sấu xiêm, trăn gấm, trăn đen...

Xem thêm: Hội Tìm Người Giúp Việc Và Trông Trẻ Tp Hcm, Tìm Người Giúp Việc Tại Tp


"Báu vật" sinh sống Vườn quốc giaCát Tiên còn phải nói tới côn trùng với bướm cùng với 450 chủng loại bướm, chiếm hơn một nửa tổng số loài bướm ở Việt Nam...
Đặc biệt, không đưa ra sở hữu số lượng động thực đồ vật phong phú, sân vườn quốc giaCát Tiên còn ghi nhận các loài có trong sách đỏ có 31 loài thực vật với 84 loài đụng vật có tên trong Sách Đỏ Việt Nam, 50 loài chim được ưu tiên bảo đảm ở nút độ thế giới và được ghi vào Sách Đỏ IUCN.
Không chỉ có động thực đồ vật phong phú, vườn quốc giaCát Tiên còn thiết lập nhiều vị trí nổi bật, có mức giá trị nhiều chủng loại sinh học cao.
Bàu Sấu, khoanh vùng đất ngập nước lớn số 1 Vườn quốc giaCát Tiên với phương diện bàu rộng hơn 2,5 nghìn hécta vào mùa mưa. Song mùa hè mặt bàu chỉ với 100-150 hécta. Đây không những là "ngôi nhà” của cá sấu bên cạnh đó tập trung không hề ít loài cồn thực vật có tên trong Sách đỏ nước ta và vắt giới.
Đảo Tiên cũng là một trong những "báu vật” của vườn quốc giaCát Tiên. Với diện tích 57 hecta, đảo Tiên là chỗ bảo tồn những loài động vật hoang dã nằm trong sách đỏ như vượn black má vàng, voọc bạc, voọc vá chân đen, phu nhỏ... địa điểm đây cũng đều có trạm cứu hộ cứu nạn gấu, nơi âu yếm và chữa trị hầu hết chú gấu bị thương.
Thác Trời - thác Dựng với vẻ đẹp lạ mắt của tạo ra hóa với dòng nước trắng xóa chảy len lỏi qua số đông vách đá, giữa rừng hoa cỏ bạt ngàn.
Đặc biệt, VQG mèo Tiên còn được thế giới ngưỡng chiêu tập bởi đây là nơi trú ngụ của 11 dân tộc bản địa và là địa điểm có không gian văn hóa, di sản Ốc Eo. Ngoài mày mò thiên nhiên, đến VQG cát Tiên, khách thăm quan có thời cơ khám phá các phong tục tập quán rất dị của những dân tộc Việt Nam.
Với hệ sinh thái đa dạng, độc đáo và khác biệt như vậy, Vườn giang sơn Cát Tiên xứng danh là nơi để chúng ta đến thử khám phá và tò mò ít độc nhất một lần trong đời.
*

Thuộc vườn tổ quốc Phong Nha - Kẻ Bàng, Hang sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới mang trong mình một vẻ đẹp kỳ vĩ và vô cùng ngoạn mục.


*

*

*

Rừng tràm Trà Sư là một khu rừng cùng khu phượt sinh thái nằm trên địa phận xã Văn Giáo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh giấc An Giang. Đây là rừng ngập nước vượt trội cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của đa số loài động vật và thực đồ gia dụng thuộc hệ thống rừng quánh dụng Việt Nam.


Quản lý Môi trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.