WINDOWS 10 PRO EDUCATION

Với sự xuất hiện của cửa sổ Vista và Windows 7 microsoft ra mắt nhiều phiên bản Windows. Mỗi người dùng có thể chọn một cái phù hợp nhất với nhu cầu của họ tùy theo mục đích sử dụng của họ. Cuối cùng, người dùng không cần 10 phiên bản Windows khác nhau, và do đó, với sự ra mắt của Windows 10, Microsoft đã giảm số lượng phiên bản này xuống còn 4: một cho người dùng gia đình, Trang Chủ, khác cho người dùng cao cấp, Chuyên nghiệp, một cho các công ty, Doanh nghiệp, và một cái khác cho các trường học, Giáo dục.

Bạn đang xem: Windows 10 pro education


Phiên bản Windows mà chúng tôi phải cài đặt phải luôn là phiên bản tương ứng với giấy phép mà chúng tôi có, vì nếu không chúng tôi sẽ gặp vấn đề khi kích hoạt Windows. Tuy nhiên, nếu chúng ta nghi ngờ, chúng ta nên bắt đầu bằng cách cài đặt phiên bản Home, vì Microsoft cho phép chúng ta dễ dàng nâng cấp từ Windows 10 Home đến Pro không có định dạng hoặc mất dữ liệu.Nếu chúng ta sẽ mua một giấy phép Windows, hoặc một máy tính mới, những gì chúng ta phải rõ ràng là những gì mỗi phiên bản mang lại cho chúng ta.
*

Nội dungWindows 10 Home, phiên bản cơ bản cho tất cả người dùngWindows 10 Pro, dành cho người dùng đang tìm kiếm một thứ gì đó khácWindows 10 Enterprise, phiên bản dành cho các công tyWindows 10 Education, giống như Enterprise nhưng dành cho trường họcNên mua phiên bản nào?

Windows 10 Home, phiên bản cơ bản cho tất cả người dùng

Phiên bản Home của Windows 10 là phiên bản cơ bản nhất và đơn giản nhất của hệ điều hành. Đây là cách tiết kiệm nhất khi mua bản quyền mới.Windows 10 Home về cơ bản đi kèm với các tính năng phổ biến mà chúng ta đã thấy ở điểm trước. Nó không có tin tức về các phiên bản sau. Remote Desktop , RDP, có thể hoạt động trong phiên bản này, mặc dù chỉ trong chế độ máy khách.
Ngoài ra, nó có một số hạn chế khác, chẳng hạn như chúng ta chỉ có thể mua Giấy phép OEM hoặc bán lẻ và đó là mức tối đa RAM chúng ta có thể cài đặt là 4 GB theo bit 32 và 128 GB theo bit 64.Phiên bản này cho phép bạn nâng cấp trực tiếp lên phiên bản Giáo dục. Ấn bản này có chi phí là 145 euro.

Windows 10 Pro, dành cho người dùng đang tìm kiếm một thứ gì đó khác

Phiên bản Windows 10 này được khuyến nghị cho những người dùng cao cấp hơn, những người sẽ sử dụng máy tính nhiều hơn là duyệt Internet hoặc viết bằng Word. Phiên bản Windows này bao gồm mọi thứ chúng ta đã thấy trong phiên bản Home, mặc dù nó cho phép mua số lượng lớn giấy phép và mức tối đa RAM đối với các bit 64 tăng lên tới 512 GB.Ngoài các tính năng trên, phiên bản Pro còn có các tính năng riêng mà phiên bản Home không có. Ví dụ, ấn bản này có Hyper-V , bộ ảo hóa ảo hóa Microsoft cho phép chúng tôi ảo hóa các hệ điều hành, cũng như BitLocker và EFS để mã hóa ổ đĩa và dữ liệu. Remote Desktop làm việc như một khách hàng và máy chủ trong phiên bản này.

Xem thêm: Tăng Ram Ảo Cho Win 10 Giúp Máy Chạy Nhanh Hơn, Hướng Dẫn Set Ram Ảo Cho Máy Tính Windows 10


Ngoài một loạt Các tính năng tập trung chủ yếu vào người dùng cao cấp nhất cho môi trường kinh doanh:Truy cập được gán 8.1.Cửa hàng kinh doanhChi nhánh hiện tại cho doanh nghiệp.Liên minh với các lĩnh vực và quản lý chính sách nhóm.Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệpChế độ doanh nghiệp cho Internet Explorer.Cập nhật Windows cho doanh nghiệp.Khả năng tham gia Microsoft Azure Active Directory.Danh mục riêngPhiên bản này cho phép bạn nâng cấp trực tiếp lên phiên bản Enterprise. Phiên bản này có giá 259 euro.

Windows 10 Enterprise, phiên bản dành cho các công ty

Thay đổi chính của phiên bản này là giấy phép chỉ có thể được mua bởi âm lượng. Không có giấy phép riêng cho Windows 10 Enterprise hoặc OEM hoặc Retail.Ngoài việc bao gồm mọi thứ chúng ta đã thấy trong Windows 10 Pro, phiên bản này có một số lượng lớn các công cụ và chức năng được thiết kế đặc biệt để cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các công ty. Một số tính năng chính của phiên bản này là:Ứng dụng lockerBranchCacheBảo vệ Chứng chỉThiết bị bảo vệTruy cập trực tiếpMàn hình thông minh được điều khiển bởi chính sách nhóm.Kiểm soát trải nghiệm người dùng.Windows để điChi nhánh hỗ trợ mở rộng LTSB.Như chúng ta có thể thấy, ở cấp độ người dùng, sự khác biệt với phiên bản Pro là không liên quan. Tuy nhiên, ở các công ty, đây là phiên bản phải được cài đặt.

Windows 10 Education, giống như Enterprise nhưng dành cho trường học

Cuối cùng, chúng ta chỉ có thể nói về Kiến thức phiên bản Phiên bản này hoàn toàn giống với Enterprise và chỉ có một điểm khác biệt về tính năng: nó không có hỗ trợ LTSB.Phiên bản này không dành cho người dùng trong nước trung bình, nhưng mục đích của nó là sử dụng nó trong môi trường học đường và liên quan đến giáo dục . Việc sử dụng nó ở công ty hoặc ở nhà sẽ vi phạm các điều khoản cấp phép và Microsoft có thể vô hiệu nó.Các giấy phép này cũng được phân phối theo khối lượng, giấy phép cá nhân không thể được mua.

Nên mua phiên bản nào?

Ở đây, nó phụ thuộc vào việc sử dụng máy tính của chúng ta. Hầu hết các máy tính OEM mà chúng tôi mua thường đi kèm với Windows 10 Home vì chúng là máy tính dùng trong gia đình. Một số kiểu máy cao cấp thường bao gồm phiên bản Pro vì người ta cho rằng chúng được sử dụng cho “việc gì đó khác” chứ không phải để viết trong Word hoặc xem YouTube.
Nếu bạn muốn các tính năng như HyperV hoặc Remote Desktop ở chế độ máy chủ (để kết nối từ bên ngoài với PC của bạn), thì hãy chọn phiên bản Pro. Nếu không, Home rẻ hơn nhiều và sử dụng trong nước là quá đủ.Nếu chúng ta đang thiết lập mạng kinh doanh và muốn tận dụng tối đa hệ điều hành của Microsoft, thì chúng ta phải chọn phiên bản Enterprise. Nhưng việc sử dụng phiên bản này ở nhà, ngoài việc không cần thiết vì các công cụ do chúng tôi cung cấp sẽ không sử dụng chúng, còn đi ngược lại với các điều khoản sử dụng.Điều tương tự cũng xảy ra với phiên bản Giáo dục, không có ý nghĩa gì ngoài các cài đặt giáo dục. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.