XEM BẢN ĐỒ QUA VỆ TINH

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm trên google ngày càng tăng.

Bạn đang xem: Xem bản đồ qua vệ tinh

Đây là một trong những ứng dụng hàng đầu được nhiều người sử dụng. Hệ thống vệ tinh tại đây chất lượng cao. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà mình. Cùng theo dõi để tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà

Để xem được hình ảnh của bản đồ vệ tinh thì bạn cần truy cập vào Google map. Trên điện thoại và máy tính cách thực hiện sẽ khác nhau. Cụ thể bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Đối với ứng dụng 

Hiện tại thì google đang cung cấp nền tảng trên cả website và ứng dụng. Hỗ trợ cả cho hệ điều hành Android và IOS. Các bước chi tiết để có thể xem được bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà trên ứng dụng như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng trên điện thoại của bạn. Thường thù các điện thoại sẽ có sẵn ứng dụng này. Nếu như không thấy thì bạn có thể vào App Store hoặc CH Play để cài đặt. Việc này thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. 

*

Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại để xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà

Bước 2: Chuyển map về chế độ hình ảnh thực tế. Như vậy thì người dùng sẽ có thể xem map ở chế độ hình ảnh chụp. Mọi người nếu muốn nhìn đường dễ hơn thì có thể chọn “giao thông”. Hình ảnh sẽ thể hiện rõ nét với tên đường đầy đủ. 

*

Thiết lập hình ảnh thực tế Google Maps trên di động

Bước 3: Chọn định vị vị trí của bạn hoặc có thể di chuyển tới vị trí mà bạn muốn xem nhà hoặc văn phòng. Bạn sẽ thấy được nơi mà mình đang đứng là ở đâu trên bản đồ.

Bước 4: Kéo zoom bản đồ bằng 2 ngón tay để phóng to. Bạn sẽ nhìn thấy được nóc nhà mà mình muốn xem. Để nhận được chất lượng hình ảnh tốt nhất thì hãy đợi một lúc nhé. Việc này phụ thuộc trực tiếp vào tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng như thế nào. 

*

Zoom để thấy rõ hình ảnh nóc nhà của bạn trên Google Maps

Dùng web Google Maps

Đối với web thì bạn sẽ thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào website của Google Maps.

Xem thêm: Gia Chủ Vạn Lần May Mắn Nếu Treo 10 Câu Đối Hay Và Ý Nghĩa, 50 Câu Đối Gia Tiên Hay Và Ý Nghĩa

Lên google và gõ “Maps” hoặc “Google Maps” vào trong trang tìm kiếm. Bạn sẽ thấy hiển thị kết quả của trang web. 

Bước 2: Tương tự như trong ứng dụng thì bạn cũng chuyển map về chế độ hình ảnh thực tế. 

*

Mở chế độ hình ảnh thực tế trên Google Maps

Bước 3: Mở cài đặt vị trí cho phép google định vị được bạn đang ở đâu. Sau đó tìm đúng vị trí nóc nhà mà bạn đang ở. Dùng con lăn của chuột để zoom to hình ảnh lên. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị chính xác nóc nhà với hình ảnh rất chân thực. 

*

Cấp quyền truy cập vị trí cho Google Maps

Tùy theo từng quốc gia mà chất lượng hình ảnh nhận được sẽ khác nhau. Nếu như so sánh ảnh map ở Hoa Kỳ và Việt Nam bạn sẽ thấy khác biệt rõ rệt. Ở Hoa Kỳ chất lượng tốt hơn rất nhiều, còn Việt Nam thì hơi mờ. Nguyên nhân của việc này là do phần lớn doanh thu của Google đến từ Hoa Kỳ. Còn Việt Nam thì không nhiều nên sẽ có tình trạng này. 

Các ứng dụng khác của google map 

Không chỉ cung cấp dịch vụ xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà. Google Map còn cung cấp nhiều tính năng thú vị khác. Có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến như: 

Xem hình ảnh 360 độ

Tính năng này chỉ có thể sử dụng trên máy tính dựa vào nguồn dữ liệu của các cộng tác viên. Dữ liệu tại đây đều là các hình ảnh 360 độ. Bạn có thể xem hình ảnh tại bất cứ đâu với nguồn dữ liệu này. Tuy nhiên nó chỉ phổ biến tại các địa điểm là thành phố lớn. Còn vùng nông thôn thì không khả dụng. 

*

Chức năng hiển thị hình ảnh 360 trên Google Maps

Và đây là kết quả:

*

Hình ảnh 360 trên ứng dụng Google Maps

Nhìn thấy các địa điểm lạ 

Trên bản đồ vệ tinh thì mọi người còn có thể thấy các địa điểm vô cùng thú vị. Chỉ khi dùng công cụ này thì chúng ta mới có thể thấy. Ví dụ một số cái tên như: 

*

Cờ Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa – Vị trí: 8.644170, 111.919313

*

Khu cắm trại hình con ngựa tại vương quốc Anh – Vị trí: 51.2637572,-2.1489862

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn cách xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà qua cả ứng dụng và website. Hy vọng chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi bài viết. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.