Review Sách Disney

Thể loại: phim chính kịch, kỳ ảoThời lượng: 111 phútĐạo diễn: Brad Bird, Jan PinkavaDennehy, Peter SohnGiải thưởng: Giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhấtNăm phát hành: 2007

Bộ phim hoạt hình Chú chuột đầu bếp của hãng phim Pixar, đạo diễn Brad Bird, Jan Pinkava đã giành giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất và được bình chọn là một trong 100 phim điện ảnh vĩ đại nhất của thế kỉ 21 theo cuộc bầu chọn của các nhà phê bình quốc tế năm 2016 do BBC tiến hành.Chú chuột đầu bếp là bộ phim hoạt hình vui nhộn, dễ thương đủ để khiến trẻ em thích thú, và cũng đủ tinh tế, triết lý, sâu sắc và đậm tính nhân văn để người lớn phải suy ngẫm sau khi xem.

Bạn đang xem: Review sách disney

Đây là một bộ phim dành cho trẻ em và cả người lớn. Phim kể về câu chuyện của Remy, một chú chuột có biệt tài ngửi mùi, muốn trở thành đầu bếp nhưng đã gặp phải sự ngăn cản từ gia đình và loài người. Gia đình cậu đã sử dụng biệt tài ngửi mùi để giúp họ hàng nhà chuột phân biệt thức ăn có đánh bả và thức ăn an toàn. Tuy nhiên, mang trong mình ước mơ mãnh liệt trở thành 1 đầu bếp lừng danh ở Paris, chú chuột Remy đã vượt qua mọi gian khổ, khó khăn và thử thách để theo đuổi niềm đam mê, khao khát nghề nghiệp của mình để thực hiện ước mơ của mình và trở thành một đầu bếp trứ danh.Trong bộ phim, xen lẫn với những tình huống hài hước mang đến nụ cười cho khán giả, bộ phim cũng có những khoảng lặng khiến người xem phải suy ngẫm, về ước mơ hoài bão, về lý tưởng của bản thân: Ai cũng mang trong mình một ước ước mơ, ai cũng có lý tưởng của riêng mình, và liệu chúng ta có dám đương đầu với khó khăn thử thách để đi theo tiếng gọi của niềm đam mê? Từ bộ phim, từ nhân vật chú chuột đầu bếp, người xem có thể như được tiếp thêm sức mạnh cho một ý chí mãnh liệt rằng: Hãy mạnh dạn đương đầu với khó khăn, theo đuổi niềm đam mê, lý tưởng của bản thân, cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, bạn có xuất phát điểm như thế nào. Chỉ cần có ý chí, có quyết tâm, có đam mê và đủ kiên trì theo đuổi điều mình muốn, bạn sẽ có thể thực hiện ước mơ của mình.

Xem thêm:

Bộ phim còn mang đến thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình cảm gia đình, tình yêu và những giá trị tốt đẹp hiện hữu trong cuộc sống quanh ta.Bộ phim Chú chuột đầu bếp, với một kịch bản chặt chẽ, mạch lạc và nội dung ý nghĩa mang tính nhân văn, là một bộ phim hoạt hình rất đáng để chúng ta xem và rút ra những suy ngẫm cho chính mình về ước mơ, nghề nghiệp, tình bạn, tình cảm gia đình và cuộc sống.Những trích dẫn hay từ phim:

“Điều duy nhất có thể dự đoán được trong cuộc đời là việc không thể nào dự đoán nó” (Nguyên văn: “The only thing predictable about life is its unpredictability”.)“Ai cũng có thể nấu ăn, nhưng chỉ có những người can đảm mới có thể nấu ăn ngon”. (Nguyên văn “Anyone can cook, but only the fearless can be great”)“Bạn phải có trí tưởng tượng và có trái tim mạnh mẽ. Bạn phải thử làm những điều có thể không thành công và bạn không được để cho bất kỳ ai xác định giới hạn của bạn bởi xuất thân của bạn. Giới hạn duy nhất chính là tâm hồn bạn” (Nguyên văn “You must be imaginative, strong-hearted. You must try things that may not work, and you must not let anyone define your limits because of where you come from. Your only limit is your soul”).
*
*

Văn Thị Ngọc DungTrần Đỗ Tâm GiaoPhan Duy KhánhHoàng Thị Thanh ThảoLê Nguyên ThôngNguyễn Ngọc Trâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.