'AVATAR TRUNG QUỐC' CỦA PHẠM BĂNG BĂNG: THÙNG RỖNG KÊU TO

Ra mắt khán giả hôm 30/9, bộ phim "bom tấn" về kỹ xảo của Trung Quốc do Phạm Băng Băng, Dương Mịch cùng dàn sao đóng chính bị chê là thảm họa.

Bạn đang xem: 'avatar trung quốc' của phạm băng băng: thùng rỗng kêu to

Cuối tháng 9 và những ngày trong tháng 10 được coi là “thời của Tước Tích” khi bộ phim hoạt hình 3D chính thức ra rạp. Phim có sự góp mặt của dàn sao hạng A như Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Vương Nguyên, Lâm Duẫn, Quách Thái Khiết, Trần Vỹ Đình.Sử dụng công nghệ bắt hình động hiện đại, đạo diễn Quách Kính Minh khẳng định đây là “bom tấn kỹ thuật số một Trung Quốc” còn báo chí nước này đặt lên bàn cân với siêu phẩm Avatar (Thế thân).Có tới 90% khán giả được hỏi trước ngày phim ra rạp bày tỏ sự chờ đợi. Họ hy vọng một kịch bản tốt do Quách Kính Minh chấp bút cùng công nghệ sẽ giúp Trung Quốc có một tác phẩm để đời. Đáng tiếc, đến thời điểm này, Tước Tích bị coi là thảm họa màn ảnh.

Xem thêm: Các Biểu Tượng Trưng Cho Sự May Mắn Được Giới Nhà Giàu Ưa ChuộngNhân vật cứng đờ thua game onlineTrang Douban về phim ảnh với hơn 21.000 ý kiến hiện chấm phim 4,1/10 điểm, trong đó 55% số người bầu chọn đánh giá ở mức 2/10 điểm. “Trước khi xem còn đặt hy vọng. Sau khi xem, ảo tưởng tan biến”, “Tôi nghĩ Phạm Băng Băng đóng phim nào cũng dở”...Đó là những ý kiến bình luận được trích đăng trên QQ. Đa số khán giả cho rằng việc so sánh Tước Tích với một Avatar đạt doanh thu kỷ lục điện ảnh là vô cùng khập khiễng.Khi trailer phim ra mắt, nhiều khán giả cho rằng Tước Tích giống như quảng cáo game trực tuyến. Trước chỉ trích này, Quách Kính Minh tỏ ra tự tin: “Trailer ra mắt, khán giả có nhiều ý kiến trái chiều là điều tôi mong muốn. Thực tế, phim kỹ xảo và phim thường khác nhau"."Tôi nhấn mạnh rằng khi xem trailer qua điện thoại hay laptop sẽ khác hoàn toàn với việc bạn đến rạp”, ông nhấn mạnh. Đạo diễn còn tiết lộ chỉnh sửa khá nhiều về kịch bản đề tạo ra sự mới lạ so với tiểu thuyết gốc.Sự thật là lời của Quách Kính Minh quá khoa trương. Xuyên suốt phim là những hình ảnh đúng chất game online. Nhân vật diễn cứng đờ, giả tạo như búp bê vi tính. Khẩu hình không khớp lồng tiếng. Bối cảnh đặc hiệu kỹ xảo nhưng đơn sơ, không hoành tráng. Có người còn chê phim không bằng game online.
*

Nhìn mặt khó đoán diễn viênĐiểm cộng lớn của Tước tích là dàn diễn viên hạng A. Tuy nhiên khán giả lại kêu trời khi không nhận ra tài tử, minh tinh nào đang diễn xuất. “Có vẻ đoàn phim cố tình chơi trò Đoán xem ta là ai”, ý kiến trích đăng trên Toutiao.Điện ảnh thế giới đã có nhiều thành công với công nghệ bắt hình động. các tác phẩm như Warcraft, Avatar, King Kong hay Planet of the ape (Hành tinh loài khỉ) đã chứng minh điều đó.Nhưng Tước Tích là câu chuyện hoàn toàn khác. Kỹ xảo Trung Quốc chưa thể so sánh với Hollywood, thậm chí nhiều nhà phê bình cho rằng công nghệ bắt hình động trong Tước Tích quá thô sơ, yếu kém.Do đó nhìn các nhân vật hoạt hình trong phim, khán giả không thể đoán được đó là vai của diễn viên nổi tiếng hạng A nào. Chỉ duy nhất có vai diễn của Ngô Diệc Phàm để lại chút ấn tượng đối với các nhà phê bình và khán giả Trung Quốc. Xem xong không hiểu gìĐược chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quách Kính Minh phát hành năm 2010, Tước Tích là truyền thuyết về lục địa Odin, nơi tồn tại 4 quốc gia có tên Thủy, Hỏa, Địa, Phong.Mỗi nước đều có hai thế thế lực là Vương tước, những kẻ tinh thông hồn thuật, và Sứ đồ thiên hạ. Vì tranh đoạt quyền lực, danh dự, những cuộc chiến đã nổ ra. Quách Kính Minh nói anh đã thay đổi kịch bản để thu hút khán giả. Ngay từ cảnh đầu tiên, phim đã khác tiểu thuyết.Trong bản gốc, tác giả dành khá nhiều thời gian giới thiệu về thế giới hồn thuật, mối quan hệ giữa vương tước và những kẻ có hồn thuật. Sự liên quan trong các tuyến nhân vật cũng được miêu tả. Vì thế, người đọc tiếp thu được diễn biến sau đó. Tuy nhiên, trên màn ảnh mọi tình tiết đã bị cắt lược đáng kể. Phần đầu chủ yếu nói về tình cảm giữa Vương tước Ngân Trần (Ngô Diệc Phàm đóng) và sứ đồ Kỳ Linh (Trần Học Đông),Ngay sau đó là các màn giao đấu giữa Thần Âm (Dương Mịch) và Liên Tuyền (Phạm Băng Băng), U Minh - Phùng Hồn. Khán giả cũng không hiểu vì sao tư tế tà ác nhưng yêu nước là Bạch Ngân bị truy sát. Có lẽ ngay chính Quách Kính Minh cũng thấy vô lý nên phần cuối phim để nhân vật Đặc Lôi Á và Liên Tuyền giới thiệu về bối cảnh phim.Theo nhiều ý kiến, cách dàn dựng ngược khiến người xem không nắm được mạch cảm xúc và tình tiết. QQ viết: “Dù tiểu thuyết gốc ăn khách và quen thuộc với khán giả nhưng xem phim xong vẫn không thể hiểu nội dung phim”.Tình tiết rời rạc, kỹ xảo không đến nơi lại thêm cáo buộc đạo chép ý tưởng kịch bản từ manga Fate của Nhật Bản, Tước Tích đã trở thành bom xịt đáng thất vọng nhất của điện ảnh Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.