Xét Xử Vương Văn Thả

QĐND - tandtc nhân dân tỉnh giấc An Giang vừa khép lại phiên sơ thẩm xét xử nhóm đối tượng người tiêu dùng do vương Văn Thả, sinh vào năm 1969, trú tại ấp Vĩnh Linh, thôn Vĩnh Hậu, thị trấn An Phú, tỉnh An Giang cầm đầu về tội “tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa làng mạc hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam” theo Điều 88 Bộ nguyên tắc Hình sự, sửa đổi, bổ sung cập nhật 2009. Sẽ chẳng có gì xứng đáng bàn trường hợp như không có chuyện một vài ba trang mạng ở quốc tế đã chuyển ra những chiếc nhìn thuôn hòi, thiển cận, xuyên tạc bản chất vụ án.

Bạn đang xem: Xét xử vương văn thả

Bạn vẫn xem: vương vãi văn thả là ai

Đặc biệt trong bài xích “Cựu tù chủ yếu trị vương Văn Thả bị tuyên án tù theo Điều 88” trên RFA (Đài Á châu từ do) đã chỉ dẫn những thông tin không đúng về tính chất công khai, dân chủ của phiên tòa tương tự như những hành vi vi phạm pháp luật của vương Văn Thả. Cũng bên trên RFA, VOA giờ đồng hồ Việt và một vài ba trang mạng vốn xưa nay ko thiện chí với việt nam đã gọi những người bị xử tội nhân như vương Văn Thả là "tù nhân lương tâm", "tù nhân thiết yếu trị". Rồi họ láy đi láy lại chuyện: vương Văn Thả-cư sĩ Phật giáo Hòa Hảo bị phạt tội phạm 12 năm chỉ vày treo cờ cơ chế cũ... Thực ra của giọng điệu này là gán ghép vụ án hình sự 1-1 thuần với vụ việc tự vày tôn giáo nhằm mục tiêu vu cáo đơn vị nước Việt Nam bầy áp tôn giáo.

Thật lạ đời, cửa hàng để RFA gửi ra ánh nhìn về phiên tòa này là từ: “Một facebooker bao gồm liên hệ chặt chẽ với gia đình ông Thả... Nhưng vì chưng lý do bình an cho gia đình ông Thả cùng nguồn tin mà... Không thể nêu danh tính fan đưa tin”. Demo hỏi ai đã tin vào mọi điều dựa vào cái địa thế căn cứ ngụy tạo, hồ đồ vật ấy. Có chăng chỉ nên đám "lòng lang, dạ sói" đội dấu "dân chủ", "nhân quyền" sống nghỉ ngơi hải ngoại dựa vào đó mà thêu dệt, bửa nước theo mưa nhằm mục tiêu chống phá Đảng cùng Nhà nước ta.


*

*

*

*

Ảnh minh họa.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Bánh Sinh Nhật Khắc Tên 3D, Ghi Tên Và Ảnh Lên Bánh Sinh Nhật Online 2022

Phiên tòa sơ thẩm đã xét xử công khai, nghiêm minh, đúng người, đúng tội. Riêng biệt Vương Văn Thả, trong quy trình xét xử tại tòa, bị cáo không hợp tác, tạo mất lẻ tẻ tự nghiêm trọng, luôn miệng chửi bới, xúc phạm Hội đồng xét xử (HĐXX), xuyên tạc, sứt xấu Đảng với Nhà nước. Mặc dù HĐXX đã nhiều lần nói nhở, cơ mà bị cáo vẫn tiếp diễn, HĐXX lập biên phiên bản vi phạm và áp dụng các biện pháp theo mức sử dụng pháp luật. Những bị cáo còn lại đều chính thức hành vi phạm luật tội, rất nạp năng lượng năn, ân hận hận và mong muốn HĐXX xem xét, bớt nhẹ hình phạt.

Một số người, một vài tổ chức triển khai mưu toan lợi dụng việc xử tầy Vương Văn Thả-một cư sĩ Phật giáo Hòa Hảo, để vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, thì họ đã lầm. Không chỉ là ở nước ta mà cả thế giới đã xác định quyền bình đẳng trước lao lý của con người. Điều 6 Tuyên ngôn nước ngoài Nhân quyền 1948 tuyên bố: “Mọi người đều có quyền được công nhận tư giải pháp là con tín đồ trước lao lý ở số đông nơi”. Điều 7 tuyên ngôn này cũng khẳng định: “Mọi bạn đều bình đẳng trước pháp luật và được pháp luật đảm bảo an toàn một bí quyết bình đẳng cơ mà không có bất kể sự sáng tỏ nào”. Việt nam cũng không ngoại lệ. Phần đa công dân việt nam đều đồng đẳng trước pháp luật. đơn vị nước có trách nhiệm tôn trọng và bảo lãnh quyền con tín đồ một giải pháp bình đẳng. Điều này được thể hiện rõ trong hệ thống luật pháp của vn từ khi lập nước mang lại nay. Trên Điều 16, Hiến pháp năm 2013 của Việt Nam liên tục khẳng định: “Mọi người đều đồng đẳng trước pháp luật. Không ai bị khác nhau đối xử trong đời sống chính trị, dân sự, tởm tế, văn hóa, buôn bản hội”.

Như vậy rất có thể thấy pháp luật của Việt Nam tương tự như các giang sơn trên nhân loại đều bình đẳng và vô tư với toàn bộ mọi người. Không một cá nhân, tổ chức triển khai nào, ko một gia thế nào hoàn toàn có thể đứng bên trên pháp luật, đứng xung quanh pháp luật. Trước pháp luật, các chức sắc, bên tu hành và công dân có tín ngưỡng, tôn giáo được hưởng mọi quyền công dân và tất cả trách nhiệm triển khai nghĩa vụ công dân. Là cư sĩ Phật giáo Hòa Hảo, trước hết Vương Văn Thả là 1 trong công dân, vì thế trên hết y cần làm tròn nhiệm vụ công dân, chấp hành nghiêm pháp luật. Vương Văn Thả sẽ vi phạm pháp luật và việc những cơ quan bảo đảm an toàn pháp khí cụ xử lý y theo như đúng quy định của lao lý là điều bình thường. Những việc mà những cơ quan đảm bảo pháp qui định đã thực hiện là để cách xử lý với một công dân vi phạm pháp luật, chứ không phải là cách xử lý một cư sĩ Phật giáo Hòa Hảo. Hầu hết mưu toan tận dụng việc này để vu cáo Đảng và Nhà nước Việt Nam bọn áp tôn giáo là quan trọng chấp nhận.

Một vài ba cá nhân, tổ chức gọi vương Văn Thả và những người dân như ông ta là "tù nhân lương tâm", "tù nhân bao gồm trị" thì chứng tỏ họ thiếu hiểu biết gì về pháp luật Việt Nam. Công ty nước việt nam đã những lần khẳng định: Ở Việt Nam không hề có dòng gọi là "tù nhân lương tâm", “tù nhân thiết yếu trị” như một vài cá nhân, tổ chức thiếu nhã ý cáo buộc, cơ mà chỉ bao gồm công dân vi phạm pháp luật bị xử lý mà thôi. Bên nước cùng hòa XHCN việt nam là công ty nước pháp quyền. Cũng tương tự ở các non sông khác, sống Việt Nam, phần nhiều hành vi vi bất hợp pháp luật hầu hết bị cách xử trí theo đúng các quy định của lao lý Việt nam giới là trả toàn phù hợp với những quy định của quy định quốc tế, trong những số ấy có Công ước nước ngoài về những quyền dân sự, chủ yếu trị. Thực ra của chiếc gọi là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị” chỉ là chiêu thức mà những thế lực thù địch, những tổ chức phản hễ bày đề ra nhằm kích động những đối tượng chống đối sống Việt Nam, số đông phạm nhân đã cải tạo triển khai các hoạt động phá hoại khu đất nước. Ở Việt Nam không tồn tại chỗ cho đều hành phạm luật tội đó tồn tại, bởi quy định Việt nam giới vốn khôn xiết nghiêm minh. Rất nhiều phát biểu dựng lên dòng gọi là "tù nhân lương tâm", "tù nhân thiết yếu trị" là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bọn họ kiên quyết phản bội đối và bác bỏ phần nhiều giọng điều hồ đồ gia dụng đó. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Post engagement facebook là gì

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

  • Đơn vị của áp suất

  • x