ZIP CODE CALIFORNIA LÀ GÌ

Bạn đang thắc mắc mã ZIP code là gì? ZIP code dùng để gia công gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc ấy cho chính mình qua nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Zip code california là gì


Mã ZIP code là gì?

ZIP code, postal ZIP code là một khối hệ thống mã được thực hiện bởi thương mại & dịch vụ bưu bao gồm của Mỹ là United States Postal Service (USPS). Đây là viết tắt của Zone Improvement Plan trong giờ đồng hồ Anh.

Về lịch sử hào hùng ra đời của Zip code thì do ông Robert Moon là 1 trong nhân viên bưu điện được xem như là cha đẻ của mã ZIP đã đưa ra kiến nghị vào năm 1944. Bưu điện Hoa Kỳ chỉ ghi nhận công huân của Moon so với ba chữ số thứ nhất của mã ZIP được dùng để làm chỉ trung tâm xử trí và phân phối.

Một trung tâm giải pháp xử lý và phân phối như thế có trọng trách lựa thư tín cho tất cả các trạm bưu điện nhưng mã ZIP của bọn chúng có tía chữ số thứ nhất trùng với ba chữ số của trung tâm xử lý và phân phối đó.

Rồi từ này sẽ phân loại xuống dần nữa.

Bạn cứ tưởng tượng cụ này:

Nếu mình nhận 1 loại thư mà có Zip code là 90040 chẳng hạn. Thì dựa vào 3 con số đầu 900 thì rất có thể xác định thư này sẽ rất cần được gửi tới bang California. Vậy nên bưu điện thừa nhận thư chỉ việc phân nhiều loại thư này đi California là xong.

Tới đó sẽ có được bưu năng lượng điện phân các loại tiếp hàng số còn lại 90040 rõ ràng là 40 vẫn thuộc khu vực nào vào bang Califorinia để đưa tới bưu viên đó.

ZIP code hay postal ZIP code có thể hiểu là mã bưu chính, mã bưu năng lượng điện trong giờ Việt. Tất yếu đây ko là bản dịch trường đoản cú viết tắt ZIP đâu nhé.

Xem thêm: Tình Yêu, Tính Cách, Sự Nghiệp Cung Song Ngư, Tử Vi Hôm Nay Và Ngày Mai Của Cung Song Ngư

Lưu ý:

ZIP code thực chất chỉ vận dụng trong đất nước mỹ mà thôi. Thường có không ít nhầm lẫn về ZIP cùng Postal Code là giống nhau. Chứ thực ra ZIP code chỉ áp dụng cho từng nước Mỹ mà lại thôi. Còn Postal Code mới là phạm vi toàn cầu.

Nhưng do các website thường hỏi Zip code các quá, nên từ từ khiến người tiêu dùng cứ tưởng Zip code là mã bưu điện. Thực ra nó chỉ ngơi nghỉ phạm vi của nước mỹ mà thôi.

Mã ZIP code dùng để triển khai gì?

Zip code được lập ra nhầm giúp cho việc di chuyển thư tín trở nên công dụng và mau lẹ hơn. Khi fan gửi sử dụng mã ZIP code giỏi mã bưu chủ yếu khi điền địa chỉ.

*

ZIP code gồm 5 con số. Nhờ vào những con số này bưu năng lượng điện sẽ thuận lợi phân phối các bưu phẩm đi về những bưu cục tương xứng trên nước Mỹ.

Nếu bạn có người thân ở Mỹ và nhiều người đang muốn giữ hộ hàng đi Mỹ qua cho những người thân. Thì chúng ta nên ghi thêm địa chỉ cửa hàng ZIP code vào nhé khiến cho việc nhận hàng được hối hả hơn.

Bạn có thể tra cứu giúp mã ZIP code tại đây:

https://tools.usps.com/go/ZipLookupAction_input

Còn không thì chúng ta cứ sử dụng Google mà tra theo từ khóa. Zipcode + thương hiệu bang ngơi nghỉ Mỹ là ra tức thì thôi.

*

Nói phổ biến thì nếu như không gửi hàng đi Mỹ thì các bạn chẳng cần ân cần cái gì Zip code này làm gì cho mệt mỏi cả. Bạn chỉ nên quan trung ương Postal code hay còn gọi là mã bưu điện mà lại thôi.

À quên, sát tới ngày black Friday rồi, nên nếu ai mua sắm sale đen Friday ở Mỹ. Cho tới nhà người thân nhận xuất xắc mượn showroom các thương mại dịch vụ mua hộ sản phẩm Mỹ thì nhớ chú ý điền mang đến đúng Zip code để nhấn hàng nhanh chóng tránh bị thất lạc nhé.

Hy vọng nội dung bài viết Tìm gọi mã ZIP code là gì với dùng để gia công gì đã góp bạn, câu trả lời được những vướng mắc như ZIP code là gì và dùng để triển khai gì. Hẹn gặp ở một nội dung bài viết khác về Postal code nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.