Ảnh 3x4 là bao nhiêu cm

Sau đây là tổng hợp các kích cỡ ảnh chân dung theo từng form size 2×3, 3×4, 4×6, 6×9, 9×12 chuẩn theo quốc tế. Khi sử dụng những cỡ ảnh chuẩn này, bạn cũng có thể rửa hình ảnh cho minh chứng thư nhân dân và những giấy tờ đặc biệt quan trọng khác.

Bạn đang xem: Ảnh 3x4 là bao nhiêu cm


Bảng kính thước ảnh thông dụng giúp cho bạn cắt hớt tóc (crop) hình ảnh số đúng cùng với kích thước ảnh muốn in trên giấy

Common Photo Print Sizes

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


1 số câu hỏi về size ảnh

Hỏi: Ảnh 4×6 (QUỐC TẾ) khác Ảnh 4×6 (THƯỜNG) chỗ nào vậy ạ?

Trả lời:

– Ảnh 4×6 thông thường nếu kéo ra đo size thì thường là bé dại hơn khổ 4x6cm. Ảnh 4×6 đúng đắn (ở tiệm ảnh người ta hay hotline là hình ảnh hộ chiếu chứ không call là hình ảnh quốc tế) thì form size đúng 4x6cm.

– Ảnh 4×6 thông thường thường được sử dụng phông nền màu sắc xanh; lấy mặt tín đồ nhỏ, trong ảnh thấy cho nửa ngực xuất xắc hơn:

– Ảnh hộ chiếu 4×6 sử dụng phông nền color trắng; đem khuôn mặt rất to, trong hình ảnh chỉ thấy mang đến vai thôiHỏi: lúc mình chụp hình ảnh về đưa vào ứng dụng cắt hình ảnh tùy ý, không tuân theo khuôn khổ kích thước nào không còn (có khi cắt nhỏ hơn kích cỡ 10X15cm, nhưng độ phân giải không biến hóa vẫn là 300-480px), vậy khi đem đi rửa hình ảnh với kích thước 10X15cm, 13X18cm như vậy tất cả bị ảnh hưởng gì không? Xin mang lại e biết rõ. Cám ơn nhiều.

Trả lời:

Ảnh mang rửa/in cần có độ phân giải khoảng 240-300ppi (pixel per inch) để bảo đảm độ nét với màu sắc. Đây là theo ảnh gốc dịp chụp, trường hợp làm nhỏ dại lại rồi kế tiếp phóng to lớn trên ứng dụng sẽ tác động tới độ nét của ảnh.

Xem thêm: Xem Phim Lắng Nghe Con Tim, Lắng Nghe Con Tim (30/30 Lồng Tiếng)

– nếu bạn cắt ảnh theo cm và giữ nguyên độ phân giải, ảnh sẽ hoàn toàn có thể đem rửa/in đúng kích thước (theo cm) đã cắt và vẫn đảm bảo độ sắc đẹp nét. Ví dụ, cắt hình ảnh 10x15cm x 300ppi thì mang rửa/in hình ảnh 10x15cm vẫn bảo vệ độ nét, tuy vậy nếu rửa to hơn cỡ này (ví dụ 13x18cm) thì độ sắc nét sẽ bị giảm, in càng lớn thị độ sắc nét càng giảm.

– ngoài ra, khi lưu hình ảnh JPG/JPEG, bạn cần lưu ở rất chất lượng nhất; ví như như làm việc PS do đó 12 (Quality = 12) thì khi rước rửa/in bắt đầu nét.

– Đề chống trường hợp sau này muốn phóng khổng lồ ảnh, nên lưu theo độ sắc nét và kích thước lớn tuyệt nhất (theo gốc, không phải phóng lớn trên phần mềm).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.