Các loại thẻ thanh toán quốc tế

Trước khi sở hữu một chiếc thẻ tín dụng quốc tế, người dùng cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản nhất về loại thẻ này. Từ đó, khách hàng dựa vào nhu cầu và mức độ sử dụng thẻ của mình để lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất. Cùng ngân hàng số pgdngochoi.edu.vn tìm hiểu về các loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến nhất hiện nay thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Các loại thẻ thanh toán quốc tế


3. Mở thẻ pgdngochoi.edu.vn Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãiMiễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Tất cả các loại thẻ tín dụng quốc tế đều thực hiện chức năng chính là thanh toán cho các giao dịch ngoại quốc tế mà không cần có sẵn tiền trong ngân hàng. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và phạm vi sử dụng thẻ của mình mà khách hàng có thể lựa chọn loại thẻ tối ưu nhất.


*

Các loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, các mạng lưới thanh toán thẻ tín dụng quốc tế lớn trên thế giới bao gồm VISA, MAstercard, Discover, JCB và American Express.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thẻ tín dụng quốc tế được chấp nhận ở mọi nơi trên thế giới thì lựa chọn tốt nhất của bạn là thẻ tín dụng VISA hoặc MasterCard. VISA và Master Card không phải là các đơn vị trực tiếp phát hành thẻ mà được gọi là các mạng lưới thanh toán. Về cơ bản, chúng là các hệ thống máy tính xử lý các giao dịch thẻ tín dụng. Cả hai đều được chấp nhận trong giao dịch thanh toán ở hơn 20 triệu điểm bán hàng tại hơn 150 quốc gia. Vì thế, VISA và MasterCard cũng là 2 thương hiệu phổ biến nhất tại Việt Nam.

Trong khi đó, các dòng thẻ mang thương hiệu Discover, JCB và American Express không phổ biến bằng 2 hãng trên. Các địa điểm bán hàng thường chấp nhận thẻ VISA và Mastercard, nhưng có thể không chấp nhận thẻ Discover, JCB hoặc Amex.

Thẻ tín dụng VISA (VISA Credit)

Thẻ tín dụng VISA (VISA Credit) là một trong các loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, đã có mặt tại 190 quốc gia. Đây là thẻ có mạng lưới thanh toán quốc tế do tổ chức VISA International Service Association ở Mỹ cung cấp. Tổ chức này được biết là một mạng lưới thanh toán được liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau.

Lý do mà Thẻ VISA được ưa chuộng trên thế giới là những tiện ích nổi bật như hỗ trợ người dùng mua sắm trực tuyến, thực hiện các giao dịch như thanh toán, rút tiền mặt, chuyển khoản,… tại bất cứ nơi đâu trên thế giới miễn là điểm giao dịch đó chấp nhận thẻ. Với thẻ VISA Credit, bất cứ ai trên 18 tuổi, có CMND/ Căn Cước Công Dân, hoặc hộ chiếu đều có quyền làm thẻ.

Đặc biệt, ngân hàng số pgdngochoi.edu.vn có 5 cách làm thẻ pgdngochoi.edu.vn VISA mang đến cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp. Thẻ tín dụng pgdngochoi.edu.vn VISA có nhiều tiện ích và ưu đãi dành cho những khách hàng có nhu cầu. Khi đăng ký thẻ tín dụng pgdngochoi.edu.vn VISA thành công, bạn sẽ chẳng cần mang theo tiền mặt vì thẻ tín dụng pgdngochoi.edu.vn VISA:

Được đảm bảo bởi VISA.Được chấp nhận ở 62,000 địa điểm tại Việt Nam.Có thể sử dụng trên 30 triệu địa điểm toàn cầu.

Xem thêm: Top 10 Cách An Ủi Bạn Trai Khi Buồn, Mệt Mỏi Kết Quả Nhất, Cách Để Quan Tâm Bạn Trai Có Tâm Trạng Chán Nản

Với thẻ pgdngochoi.edu.vn VISA, bạn sẽ không phải lo lắng về các khoản phí bởi pgdngochoi.edu.vn hát hành và duy trì thẻ miễn phí trọn đời cho người dùng.


*
Thẻ pgdngochoi.edu.vn VISA

Thẻ tín dụng Mastercard

Thẻ MasterCard là loại thẻ có mạng lưới thanh toán được cung cấp bởi công ty MasterCard Worldwide. Dấu hiệu nhận biết loại thẻ này là logo “MasterCard” được in ở mặt trước góc phải của thẻ.

Tại Việt Nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý và liên kết với công ty MasterCard như: Vietcombank, VietinBank, ACB,…

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard với thẻ VISA, tuy nhiên 2 thương hiệu này lại chính là đối thủ của nhau, cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường toàn cầu.

Thẻ tín dụng American Express

American Express hay còn gọi là Amex Card có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ. Đây là thương hiệu dịch vụ thẻ thanh toán nổi tiếng toàn cầu của Mỹ. Đồng thời, đây cũng là niềm tự hào của những người dùng dịch vụ thẻ ngân hàng.

So với thẻ MasterCard và VISA thì ở Mỹ, thẻ American Express có độ phổ biến và nổi tiếng không hề kém cạnh. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì Amex Card vẫn bị áp đảo hơn rất nhiều bởi sự thịnh hành của VISA và Mastercard. Vì thế, tại Việt Nam, chỉ có Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) độc quyền phát hành thẻ này. Điều kiện phát hành thẻ khắt khe cùng chi phí cao chính là nguyên nhân khiến nhiều người không lựa chọn sử dụng.

Thẻ tín dụng JCB

JCB (Japan Credit Bureau) là dòng thẻ thanh toán quốc tế đến từ đất nước Nhật Bản và là một trong các loại thẻ tín dụng quốc tế được sử dụng phổ biến nhất tại châu Á. Hiện các sản phẩm thẻ JCB đã có mặt tại hơn 190 quốc gia trên thế giới cũng như có đến 32 triệu đơn vị chấp nhận thẻ. Ngoài khả năng thanh toán trên toàn thế giới cũng như rút tiền, quẹt thẻ tại các máy có hỗ trợ JCB, thẻ còn có các ưu đãi cho người dùng như miễn phí truy cập Wifi khi du lịch Nhật Bản, giảm giá chuyến bay, miễn phí tham quan một số địa danh tại Nhật Bản,…

Nhờ tính linh động mà hiện nay, thẻ JCB được tạo khá đơn giản và dễ dàng. Người dùng có thể thực hiện tạo thẻ trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng như Vietcombank, TP Bank,…


*

Thẻ tín dụng Discover

Discover Card là loại thẻ tín dụng quốc tế được sử dụng phổ biến và chủ yếu tại thị trường Mỹ từ năm 1985. Ban đầu, Discover Card là sản phẩm hợp tác của một số ngân hàng tại Mỹ, sau đó hoạt động độc lập. Hiện tại, tổ chức thẻ Discover có mạng lưới rộng khắp tại hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thẻ Discover/ Diners Club là một trong các loại thẻ tín dụng quốc tế thuộc đẳng cấp cao, có hạn mức cao nên chủ thẻ thường là những người có thu nhập cao và có địa vị trong xã hội. Vì tiềm năng thanh toán của họ rất lớn. Hiện nay, Discover chưa có mặt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, chủ thẻ Discover có thể an tâm vì hệ thống chuyển mạch thẻ Việt Nam đã chấp nhận thẻ này và cả thẻ Diners Club vào năm 2012. Việc chấp nhận thanh toán thẻ Discover/ Diners Club được thực hiện tương tự như đối với giao dịch chấp nhận thanh toán thẻ VISA/ Master/ JCB.

Như vậy, qua bài viết trên, ngân hàng số pgdngochoi.edu.vn đã chia sẻ với bạn một số thông tin cần biết về các loại thẻ tín dụng quốc tế. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng thì không nên bỏ qua thẻ pgdngochoi.edu.vn VISA. Ngoài việc có 5 phương thức đăng ký, bạn hoàn toàn không mất thêm một khoản phí nào khi sử dụng thẻ pgdngochoi.edu.vn VISA. Đặc biệt, bên cạnh những ưu đãi tuyệt vời, trải nghiệm dịch vụ thẻ mà pgdngochoi.edu.vn VISA mang đến cũng tiện lợi không kém cạnh những thẻ VISA Credit khác. Nhanh tay đăng ký thẻ pgdngochoi.edu.vn VISA ngay hôm nay thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.