Cách chỉnh sửa file word

Để ngăn chặn việc người khác sao chép, chỉnh sửa và định dạng các nội dung quan trọng, phần mềm Microsoft Word đã cung cấp thêm cho bạn các tính năng cài mật khẩu, đặt khóa nhằm giúp bảo mật dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng mình tìm hiểu các bước đơn giản để thực hiện khóa file Word nhé!


Bài viết hướng dẫn thực hiện trên laptop DELL, hệ điều hành Windows 10 sử dụng phần mềm Microsoft Word 2016. Bạn hoàn toàn có thể thao tác thực hiện trên các máy tính có hệ điều hành Windows tương tự với các phiên bản Word khác như 2007, 2010, 2013, 2019,...

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa file word


I. Lợi ích

Ngăn chặn người lạ sao chép nội dung tài liệu.Không cho người khác chỉnh sửa, định dạng các nội dung quan trọng có trong tài liệu.Bảo mật dữ liệu, đảm bảo an toàn khi soạn thảo.

II. Cách đặt mật khẩu, khóa file Word

1. Hướng dẫn nhanh

Mở file Word cần đặt mật khẩu, chọn File > Nhấn chọn Save As > Chọn nút Tools > Chọn tiếp General Options... > Chọn chế độ cài đặt (Password to open hay Password to modify) và nhập mật khẩu > Xác nhận lại mật khẩu vừa cài đặt > Nhấn chọn Save và bạn đã cài xong khóa cho file Word.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở tài liệu cần đặt mật khẩu, nhấn chọn File.


*

Bước 2: Tiếp tục, nhấn chọn Save As.


*

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Save As, bạn cần chọn vị trí lưu file. Sau đó, bạn nhấn chọn nút Tools như hình.


*

Bước 4: Tiếp tục, nhấn chọn General Options....


*

Bước 5: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị giao diện để bạn có thể đặt mật khẩu mở file Word.


*

Có 2 chế độ đặt mật khẩu mà bạn có thể chọn:

Password to open: yêu cầu nhập mật khẩu mới có thể mở file Word, nếu không bạn không thể xem, hay chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào trong file. Password to modify: yêu cầu nhập mật khẩu để có thể chỉnh sửa tài liệu, bạn cũng có thể không nhập mật khẩu mà chọn chế độ chỉ đọc nội dung file và không thể sao chép hay chỉnh sửa.

Để tránh trường hợp quên mật khẩu, bạn nên cài đặt 2 mật khẩu cùng 1 dãy ký tự. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ đặt một mật khẩu cho chế độ Password to open hoặc Password to modify.


Bước 6: Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lại mật khẩu vừa đặt cho file.


Lưu ý: Nếu bạn cài đặt 2 chế độ mật khẩu thì hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận lại 2 mật khẩu theo thứ tự Password to open rồi đến Password to modify.


Bước 7: Cuối cùng, bạn nhấn Save để lưu lại thiết lập.


Bây giờ khi mở file Word đó ra sẽ hiện bảng yêu cầu nhập mật khẩu mở file như hình dưới đây.


III. Cách bật chế độ Protect Document

1. Hướng dẫn nhanhMở file Word cần đặt bảo mật, nhấn chọn Review > Chọn Restrict Editing.Tại mục Editing restrictions, tích chọn Allow only this type of editing in the document > Lựa chọn quyền xem và chỉnh sửa cho tài liệu.Nhấn chọn Yes, Start Enforcing Protection ở mục 3 > Xuất hiện hộp thoại Start Enforcing Protection yêu cầu nhập và xác nhận lại mật khẩu > Nhấn OK để lưu lại cài đặt.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở file Word cần đặt bảo mật, nhấn chọn Review.


Bước 2: Rồi bạn tiếp tục nhấn chọn Restrict Editing.


Bước 3: Nếu bạn không muốn người khác sao chép hay chỉnh sửa nội dung tài liệu, thì tại mục Editing restrictions, bạn tích chọn Allow only this type of editing in the document như hình bên dưới.


Bước 4: Sau đó, bạn lựa chọn quyền xem và chỉnh sửa cho tài liệu:

Tracked changes: Cho phép thực hiện thay đổi có để lại nhận biết.Comments: Cho phép thêm vào các ghi chú trong văn bản.Filling in forms: Cho phép thay đổi các đối tượng trong biểu mẫu.No changes (read only): Không cho phép thay đổi, chỉnh sửa bất cứ đối tượng nào trong văn bản, chỉ cho phép đọc.


Bước 5: Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn chọn Yes, Start Enforcing Protection ở mục 3 để bắt đầu cài đặt.


Bước 6: Hệ thống hiển thị hộp thoại Start Enforcing Protection yêu cầu bạn nhập và xác nhận mật khẩu để cài đặt bảo mật nội dung.


Bước 7: Cuối cùng, nhấn OK để lưu lại cài đặt. Sau đó, bạn sẽ thấy phần thanh công cụ định dạng và chỉnh sửa được làm mờ đi, không sử dụng được.


IV. Cách bật bảo vệ một vùng dữ liệu Word bất kỳ

1. Cách khóa 1 section tùy ý trên Word

Hướng dẫn nhanh:

Đặt con trỏ chuột tại vị trí section muốn khóa > Nhấn chọn mục Layout > Chọn Breaks > Chọn tiếp Continuous.Nhấn chọn Review > Chọn Restrict Editing > Tại mục Editing restrictions, tích chọn Allow only this type of editing in the document > Chọn chế độ Filling in forms > Nhấn chọn Select sections > Chọn section muốn khóa trong hộp thoại Section Protection > Nhấn nút OK.Nhấn chọn Yes, Start Enforcing Protection ở mục 3 > Xuất hiện hộp thoại Start Enforcing Protection yêu cầu nhập và xác nhận lại mật khẩu > Nhấn OK để lưu lại cài đặt.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí section muốn khóa > Nhấn chọn mục Layout.


Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn Breaks > Chọn tiếp Continuous.


Bước 3: Sau đó, bạn nhấn tiếp vào mục Review > Chọn tiếp Restrict Editing.


Bước 4: Tại mục Editing restrictions, bạn tích chọn Allow only this type of editing in the document như hình bên dưới. Sau đó, chọn chế độ Filling in forms.


Bước 5: Tiếp tục, nhấn chọn Select sections ở bên dưới.


Bước 6: Sau đó, bạn chọn section muốn khóa bằng cách tích vào các mục trong hộp thoại Section Protection vừa xuất hiện > Nhấn nút OK.


Bước 7: Nhấn chọn Yes, Start Enforcing Protection ở mục 3.


Bước 8: Hệ thống hiển thị hộp thoại Start Enforcing Protection yêu cầu bạn nhập và xác nhận mật khẩu để cài đặt bảo mật nội dung.


Bước 9: Cuối cùng, nhấn OK để lưu lại cài đặt.

Xem thêm: Khoảng Cách Sẽ Không Xa Nếu Chúng Ta Xem Nhau Là Tất Cả !, Khoảng Cách Sẽ Không Xa Nếu Ta Xem Nhau Là Tất Cả


2. Khóa 1 phần, vùng nhỏ dữ liệu Word

Lưu ý: Đầu tiên, bạn cần phải đưa tab Developer ra thanh công cụ Word.

Đối với Word 2007, bạn nhấn vào biểu tượng Office > Chọn Word Options. Sau đó, nhấn vào mục Popular > Tiếp tục, tích chọn vào mục Show Developer tab in the Ribbon.Đối với bản Word 2010 trở lên, nhấn chọn File > Chọn tiếp Options > Nhấn chọn Custom Ribbon > Ở phần Customize the Ribbon, chọn Main Tabs, rồi tích chọn vào Developer.

Hướng dẫn nhanh

Bôi đen vùng dữ liệu muốn khóa > Chọn mục Developer > Nhấn chọn vào biểu tượng Rich text > Chọn tiếp biểu tượng Control Properties > Tại hộp thoại Content Control Properties, nhập Title và tích chọn 2 mục Content Control cannot be deleted và Content cannot be edit > Nhấn chọn OK.Tiếp tục nhấn chọn mục Developer > Chọn Restrict Editing > Tại phần Formatting restrictions, tích chọn Limit Formatting to a selection of styles.Nhấn chọn Yes, Start Enforcing Protection ở mục 3 > Xuất hiện hộp thoại Start Enforcing Protection yêu cầu nhập và xác nhận lại mật khẩu > Nhấn OK để lưu lại cài đặt.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu mà bạn muốn khóa > Nhấn chọn mục Developer.


Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng Rich text như hình bên dưới.


Bước 3: Sau đó, nhấn vào biểu tượng Control Properties.


Bước 4: Tại hộp thoại Content Control Properties, bạn cần nhập các nội dung:

Title: Nhập tiêu đề cho vùng dữ liệu muốn khóa.Locking: Tích chọn vào 2 mục Content (Control cannot be deleted và Content cannot be edit).

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.


Bước 5: Tiếp đến, nhấn chọn lại mục Developer > Chọn Restrict Editing.


Bước 6: Tại phần Formatting restrictions, bạn tích chọn Limit Formatting to a selection of styles cho phép định dạng, nhưng không được thay đổi nội dung khóa.


Bước 7: Nhấn tiếp Yes, Start Enforcing Protection ở mục 3.


Bước 8: Hệ thống hiển thị hộp thoại Start Enforcing Protection yêu cầu bạn nhập và xác nhận mật khẩu để cài đặt bảo mật nội dung.


Bước 9: Cuối cùng, nhấn OK để lưu lại cài đặt.


Hy vọng với bài viết này, bạn có thể cài mật khẩu, đặt khóa các file Word quan trọng giúp bảo mật dữ liệu, an toàn khi soạn thảo. Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách đặt mật khẩu, khóa file Word hãy để lại bình luận phía bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!


2.657 lượt xem
*
Reply
*
0
*
0
*
Chia sẻ

Cách nhận thẻ đổi tên Liên Quân Free

Liên Quân Mobile thường có những chương trình tặng item hay tặng tướng miễn phí vô cùng hấp dẫn. Và nhân dịp Trung Thu sắp tới, Garena ở nhiều nước trong ...


Mẹo HayCách
Cách phối đồ với giày Nike 7 màu

Cận cảnh giày Nike Air Force 1 Sage màu hồng được hội chị em săn tìm Đôi giày có màu sắc ngọt ngào như kẹo phù hợp với các cô gái yêu thích phong cách nữ ...


Mẹo HayCách
Vân sáng bậc 3 cách vân sáng trung tâm một khoảng

Sóng ánh sáng là một chương lớn trong chương trình vật lý THPT, vì vậy để củng cố và nâng cao kiến thức của các bạn, Chúng Tôi xin phép giới thiệu một ...


Mẹo HayCách
Cách xóa các dấu chấm trong Word

Cách định dạng Tab trong Word 2010 là cách giúp bạn có thể căn chỉnh văn bản chuyên nghiệp hơn, hiển thị tài liệu theo ý muốn của bạn dễ dàng. Để định ...


Mẹo HayCách
Cách mở Service tivi TOSHIBA

CÁCH mở mã SERVICE một số TV THÔNG DỤNG p2 Bạn đang xem bản rút gọn của tài ...


Mẹo HayCách
Cách chụp hình trang sức đẹp bằng điện thoại

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp nhất Kinh doanh doanh online ngày càng phát triển và đem lại thu nhập khủng cho các chủ ...


Mẹo HayCáchKhỏe ĐẹpĐẹp
Cách họp trực tuyến

Phần mềm zoom là gì?Zoom hay còn thấy tên gọi khác là Zoom Cloud Meetings là một giải pháp hội nghị truyền hình. Đây là một nền tảng giúp con người có thể ...


Mẹo HayCách
Cách thêm 3 số 0 phía sau trong Excel

Thêm các số 0 vào đầu là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google và được các bạn quan tâm rất nhiều về chủ đề Thêm các số 0 vào ...


Mẹo HayCách
Cách vệ sinh loa bluetooth

Cách vệ sinh dàn âm thanh sạch như mới đón Tết về! ...


Mẹo HayCách
Chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word 2016

Để trình bày văn bản mình đã soạn thảo một cách đẹp nhất trong Word thì ngoài việc chỉnh sửa định dạng kiểu chữ, căn chỉnh lề, màu sắc của chữ thì ...


Mẹo HayCách
Cách chia sẻ camera Ezviz cho điện thoại khác

Nhiều lúc bạn muốn người thân hay bạn bè của mình có thể xem được một camera nào đó của bạn, nhưng bạn lại không muốn cung cấp tài khoản cho họ. ...


Mẹo HayCáchChia sẻ
Cách that dây giày 5 lỗ đơn giản nhất

Những hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách thắt dây giày 5 lỗ đẹp. Hãy cùng tham khảo.Giày thể thao, giày lười là thiết kế được ...


Mẹo HayCách
Cách quy đồng mẫu số nhanh nhất

1. Cách quy đồng mẫu số các phân số: a) Khi quy đồng mẫu số hai phân số có thể làm như sau: - Lấy tử số và mẫu số của phân số thứ nhất nhân với mẫu ...


Mẹo HayCách
Cách chọn góc mặt đẹp

25 mẹo ăn ảnh trong mọi tình huống SKĐS - Tin tốt cho bạn ...


Mẹo HayCáchKhỏe ĐẹpĐẹp
Cách edit app Alight Motion

Có phải bạn đang muốn học làm video phải không? Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề phần mềm sửa video đơn giản phải không? Nếu đúng như vậy thì mời ...


Mẹo HayCách
Cách xem lại tin nhắn trên PUBG

Trong khi chơi game sinh tồn PUBG Mobile, chúng ta thường không để ý tới phần cài đặt của game mà chỉ đơn thuần là chơi game theo mặc định. Điều này có thể ...


Mẹo HayCách
Cách tắt logo trên màn hình tivi Samsung

Chế độ demo trên tivi Samsung thường được sử dụng tại các siêu thị với mục đích là trưng bày sản phẩm , khi sử dụng tại nhà bạn nên tắt chế độ ...


Mẹo HayCáchCông NghệSamsungMàn hình
Cách làm giấy mời họp phụ huynh trong Word

Download Mẫu giấy mời họp phụ huynh - Giấy thông báo thời gian họp phụ huynh học sinh Nếu đã làm cha mẹ ...


Mẹo HayCách
Cách tắt IDM hết hạn

Cùng tham khảo những hướng dẫn khắc phục IDM hết hạn nhé. Cài idm 5.18 nhưng hết hạn dùng thử không gỡ bỏ và cài đặt bản mới được.Bạn đang xem: Cách ...


Mẹo HayCách
Cách phát Wifi từ điện thoại Vivo y11

Smartphone nào cũng có tính năng thu phát Wifi hỗ trợ việc chia sẻ và truy cập Internet của người dùng ở bất kỳ đâu với cách thức an toàn hơn rất nhiều so ...


Mẹo HayCách
Quảng Cáo

Tương Tự


Cách chia sẻ camera Ezviz cho điện thoại khác5 tháng trước. bởibui_tancute
Cách that dây giày 5 lỗ đơn giản nhất5 tháng trước. bởidangnam_xinh
Cách quy đồng mẫu số nhanh nhất5 tháng trước. bởile.hit
Cách chọn góc mặt đẹp5 tháng trước. bởiphambao2
Cách edit app Alight Motion5 tháng trước. bởimithungbmt

Toplist được quan tâm


#1
Top 9 de thi học kì 2 tiếng anh 6 chương trình mới 20225 ngày trước
#2
Top 10 mở bài và kết bài chiếc thuyền ngoài xa 20221 tuần trước
#3
Top 10 kết bài người đàn bà trong chiếc thuyền ngoài xa 20221 tuần trước
#4
Top 8 tần tây du ký tập 15 1986 20221 tuần trước
#5
Top 9 bài thuyết trình về ngôi nhà mơ ước 20225 ngày trước
#6
Top 9 tả con vật mà em yêu thích lớp 4 20225 ngày trước
#7
Top 10 đun 12 gam axit axetic với một lượng dư ancol 20225 ngày trước
#8
Top 10 kết quả xổ số đà nẵng 20221 tuần trước
#9
Top 9 giá thuốc la 555 state express 20226 ngày trước

Xem Nhiều


Có kinh nguyệt có cắt mí được không1 tuần trước. bởimrduc_4
So sánh hơn của từ large1 tuần trước. bởinguyenluyenkitty
Cho cấp số cộng un có u1 = 11 và công sai d = 4 hãy tính u991 tuần trước. bởimrmy_1
working closely là gì - Nghĩa của từ working closely1 tuần trước. bởiDrduong_2022
Ca sĩ chế linh đã chết chưa là ai?1 tuần trước. bởibuihoai_3
Chất nào sau đây được hấp thụ trực tiếp1 tuần trước. bởimrtrong1
Trên một biến trở có ghi 50ω – 2 5 a. các số ghi này có ý nghĩa nào dưới đây1 tuần trước. bởinguyen_mybmt
Giftcode Liên Quân 2022 mới nhất không giới hạn2 ngày trước. bởilequyen2022
Ca sĩ công bằng chết là ai?1 tuần trước. bởiDrDang_hit
Ca sĩ diễn viên ở thành đô là ai?1 tuần trước. bởiLam_tung5

Chủ đề


Hỏi ĐápMẹo HayLà gìNghĩa của từCông NghệHọc TốtTop ListBài TậpToplistKhỏe ĐẹpBao nhiêuMón NgonSản phẩm tốtNgôn ngữTiếng anhXây ĐựngTại saoỞ đâuSo SánhThế nàoMáy tínhBao lâuHướng dẫnĐịa Điểm HayDịch Vì saoSo sánhCó nênThuốcBài tập Khoa HọcNghĩa là gìĐại học

Token Data


Chúng tôi


Điều khoản


Trợ giúp


Mạng xã hội


Bản quyền © 2021 Hỏi Đáp Inc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.