Cách Dán Giấy Dán Kính

Để có được 1 bức kính dán decal đẹp thì việc chọn mẫu phù hợp, chất lượng tốt, màu sắc tương xứng thôi là chưa đủ. Kỹ thuật thi công giấy dán kính cũng ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đến thẩm mỹ cũng như độ bền của giấy dán kính.

Bạn đang xem: Cách dán giấy dán kính

Thông thường chúng ta sẽ chọn cách thuê thợ dán kính để họ làm luôn cho tiện, tuy nhiên có một vài trường hợp đặc biệt như nhà ở xa khu trung tâm, hoặc số lượng dán quá nhỏ các bạn phải tự tay làm. Để giúp quý anh chị và các bạn, sau đây Phim dán kính NND xin phép gửi tới quý anh chị video kèm bài viết hướng dẫn cách thi công giấy decal dán kính chuẩn đẹp như thợ.

Kỹ thuật dán decal dán kính không khó tuy nhiên để có thể làm tốt và đẹp thì các bạn cần nắm chắc các bước thi công giấy dán kính cũng như chuẩn bị đầy đủ dụng cụ..

Video đây của chúng tôi là giúp các bạn nắm cơ bản về các bước dán decal kính, để hiểu rõ hơn cũng như nắm chắc được các lưu ý khi thi công mời các bạn tham khảo tiếp mục dưới đây

Những bước cơ bản khi thi công giấy dán kính đề can

Để bắt tay vào thi công các bạn cần nắm vững nhưng yêu cầu và các bước sau đây

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để việc thi công được chính xác, nhanh chóng và dễ dàng hơn thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Như ông Park HangSeo đã từng nói, thất bại trong khâu chuẩn bị là chuẩn bi cho một thất bại, đối với việc dán kính cũng thế. Trong khâu chuẩn bị điều chúng ta cần làm đầu tiên đó là có đủ bộ đồ nghề dụng cụ dán kính, cụ thể chúng ta cần như thứ sau đây

Bước nước xịt rửa kính hoặc bình tưới cây: Chúng được dùng rất nhiều trong quá trình thi công giấy dán kính này, tốt nhất là các bạn hãy pha nước xà phòng hòa loãng. Vì nước xà phòng rửa bát sẽ trơn hơn và dễ dán hơn nước rửa kính.

Dao cắt giấy: Đây cũng là một trong những dụng cụ không thể thiếu khi dán decal kính, dao dọc giấy sử dụng chính khi các bạn cắt mép giấy decal thừa. Các bạn phải chọn mua dao sắc và chúng ta cũng cần học cách bẻ lưỡi dao

Gạt kính: Đây là một dụng cụ vô cùng quan trọng trong dán kính nói chung, đặc biệt với kỹ thuật thi công phim cách nhiệt. Tuy nhiên với decal dán kính thông thường các bạn có thể thay thế bằng thẻ ATM hoặc các vật dụng tương tự

Thước mét dùng để đo kính và đo decal đảm bảo việc thi công được chính xác nhất

Khăn lau: chúng được dùng trước trong và sau quá trình thi công với mục đích vệ sinh

Các bước thi công dán decal kính

Sau khi hoàn tất quá trình chuẩn bị, chúng ta bắt tay vào tiền hành dán kính. Dưới đây là 7 bước cơ bản của quá trình thi công decal dán kính các bạn cần nắm rõ và không được bỏ xót bất kỳ quá trình nào.

Xem thêm: Mở Lại Windows Defender Trong Win 10 Vĩnh Viễn, Tạm Thời, Cách Bật, Tắt Windows Defender Trên Máy Tính

Bước 1Vệ sinh kính

Việc vệ sinh kính sạch sẽ giúp chất lượng thi công đạt hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nhất, chúng tôi khuyên bạn cần vệ sinh thật cẩn thận tránh khi dán lên rồi lại phải bóc ra để lấy hạt sạn

Vệ sinh kính càng sạch thì dán lên càng chuẩn và đẹp

Bước 2Đo kính cắt giấy dán kính

Khi đo chúng ta cần chuẩn xác kính thước, và khi cắt các bạn lưu ý cần cần thừa ra mỗi đầu khoảng 1, 2cm. Ví dụ kính của bạn cao 190cm x rộng 70cm, lúc này khi cắt decal các bạn cần cắt dư ra thành 195 x 75cm. Phần giấy thừa sẽ được xử lý vào bước sau

Khi cắt giấy phải cộng thêm khoảng 5 cm mỗi đầu so với kích thước kính

Bước 3. Bóc lớp bảo vệ keo

Rất nhiều người gặp rắc rối ở bước này vì giấy decal thông thường rất mỏng, nên khi bóc đòi hỏi phải có mẹo. Ngoài ra sau khi bóc xong các bạn cần xịt nước rửa kính lên ngay tấm decal đó để keo của decal chưa dính ngay, tạo điều kiện cho việc thi công được dễ dàng hơn.

Mẹo bóc giấy dán kính

Bước 4. Vào decal lên kính

Trước khi cho decal vào kính các bạn cần xịt lên trên đó 1 lớp nước nữa, việc thi công giấy decal dán kính này chúng ta dùng càng nhiều nước xà phòng thì việc dán càng dễ dàng. Sau khi xít nước các bạn từ từ đưa và căn chỉnh lớp giấy decal đã bóc keo ở bước trên. Tiếp đến các bạn dùng tay vuốt qua cho tạo nếp và cắt ke được vừa khổ giấy.

Xịt càng nhiều nước thì càng dễ dán

Bước 5. Gạt phẳng

Tiếp đến bước gặt phẳng này chúng ta lại cần nước, các bạn tiếp tục xịt thêm 1 lớp nước lên bề mặt sau của decal. Việc xịt nước này sẽ giúp bền mặt ngoài trơn hơn và quá trình gạt phẳng dễ dàng hơn. Nguyên tắc gạt phẳng đề can là gạt từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới.

Xịt thêm 1 lớp nước lên bề mặt decal đã dán để gạt dễ dàng hơn

Bước 6 Cắt mép

Đây là bước tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng lại là kỹ thuật khó nhất và dễ mắc lỗi nhất, khi cắt mép các bạn chú ý phải làm thật chậm để đảm bảo sự chính xác và an toàn cho bản thân. Trong trường hợp không tư tin cắt thủ công thì các bạn hoàn toàn có thể kê thước lên và cắt, nhưng nếu cắt bước thước thì mép hở thường sẽ rộng hơn nếu để ý kỹ sẽ thấy lộ.

Việc cắt mép cần cẩn thận để đảm bảo chính xác và an toàn

Bước 7 Gạt lại

Sau khi cắt xong 4 mép các bạn gạt lại lần cuối đảm bảo không còn bọt khó hay phồng rộp ở đâu nữa. Cũng giống như bước 5 trước khi gạt các bạn tiếp tục xịt lên bề mặt ngoài lớp decal một lần nước nữa.

Gạt lại lần cuối là hoàn tất quá trình

Trên đây là tổng hợp bài viết hướng dẫn của chúng tôi về các dán decal kính đúng kỹ thuật, quý anh chị và các bạn tham khảo video và bái viết nếu có gì không hiểu cứ liên hệ với chúng tôi. Chúc các bạn thành công!!!