CÁCH ĐỒNG BỘ IPHONE VỚI IPHONE

(XHTT) - Bạn đang sử dụng iPhone cũ và vừa mới nâng cấp lên chiếc iPhone mới. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới để đảm bảo mọi thứ vẫn giữ nguyên. Dưới đây là cách thực hiện.

Bạn đang xem: Cách đồng bộ iphone với iphone


(XHTT) - Bạn đang sử dụng iPhone cũ và vừa mới nâng cấp lên chiếc iPhone mới. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới để đảm bảo mọi thứ vẫn giữ nguyên. Dưới đây là cách thực hiện.
Điều đầu tiên là việc thiết lập và cài đặt ban đầu cho iPhone mới là hoàn toàn tương tự như trên iPhone cũ, không có gì thay đổi.
*

Với bài hướng dẫn này, sau khi thực hiện xong thì iPhone mới của bạn trông giống hệt iPhone cũ từ hình nền, các ứng dụng được sắp xếp và lưu trữ trong cùng một thư mục, ảnh sẽ xuất hiện trong ứng dụng Photo, email sẽ tự động được thiết lập, tin nhắn văn bản cũ sẽ xuất hiện trong ứng dụng Messages, tất cả danh bạ sẽ có sẵn … Như vậy, sự khác biệt duy nhất sẽ là iPhone mới và tốc độ nhanh hơn.
Thông qua iOS và iCloud, người dùng iPhone có thể dễ dàng thực hiện việc đồng bộ dữ liệu giữa hai thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thiết lập một iPhone mới từ bản sao lưu của điện thoại cũ và cách chuyển những dữ liệu chính sang nếu không khôi phục từ bản sao lưu cũ.
Bạn có thể tạo bản sao lưu cho iPhone cũ thông qua iCloud hoặc iTunes trên máy Mac (hoặc Windows). Nhưng để có thể truy cập bản sao lưu từ bất kỳ đâu thì nên chọn iCloud để sao lưu là phù hợp nhất.
*

Để tạo bản sao lưu bằng iCloud:


*

- Kiểm tra danh sách ứng dụng được cài đặt trên máy sử dụng iCloud để đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng với dữ liệu bạn cần sẽ được sao lưu.
*

*

Khi đã đăng nhập vào iPhone mới bằng Apple ID của mình, bạn sẽ được hỏi liệu có muốn thiết lập iPhone như một chiếc iPhone mới hay không, hoặc muốn khôi phục lại từ bản sao lưu hiện tại thông qua iTunes hoặc iCloud.

Xem thêm:


Từ đây, bạn chọn Restore from iCloud để khôi phục lại thiết bị từ iClound hoặc Restore from iTunes nếu muốn khôi phục từ iTunes và chọn bản sao lưu gần đây nhất từ iPhone cũ để khôi phục trên iPhone mới.
Sau khi chọn xong, bạn cần chờ để quá trình khôi phục trên iPhone mới hoàn tất. Quá trình khôi phục có thể khác nhau tùy thuộc vào dung lượng bản sao lưuvà tốc độ kết nối Wi-Fi (iCloud).
Khi hoàn tất, bạn có thể truy cập tất cả ảnh, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng và các dữ liệu khác trên iPhone mới từ iPhone cũ.
Nếu không muốn sử dụng bản sao lưu từ iPhone cũ thì vẫn có cách để bạn chuyển dữ liệu sang iPhone mới. Cách dưới đây sử dụng iCloud để chuyển tất cả ảnh, danh bạ, ghi chú, lịch và mật khẩu Safari từ iPhone cũ sang iPhone mới.
Trên iPhone cũ, mở ứng dụng Settings và đảm bảo đã đăng nhập bằng tài khoản Apple ID/iCloud của mình và kết nối với mạng Wi-Fi.
Sau khi đăng nhập, nhấp vào thông tin Apple ID của bạn ở đầu trang, sau đó nhấp vào iCloud. Sau đó bật những dữ liệu muốn sao lưu để chuyển sang iPhone mới (Ảnh, danh bạ, lịch …). Để iPhone kết nối với Wi-Fi và quá trình đồng bộ hóa với iCloud sẽ bắt đầu.
Để chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới. Trên iPhone mới truy cập vào menu Settings và đảm bảo bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Apple ID/iCloud giống như iPhone cũ, sau đó mở cài đặt iCloud và bật những dữ liệu muốn tải xuống.
Sau vài phút, bạn sẽ tìm thấy dữ liệu trên iPhone cũ xuất hiện trong các ứng dụng có liên quan, chẳng hạn như ảnh, danh bạ, lịch … trên iPhone mới.
Mặc dù bước trên sẽ chuyển thành công dữ liệu bao gồm hình ảnh, video và danh bạ nhưng nó không chuyển tải tất cả mọi thứ. Nếu muốn truy cập và tải xuống các ứng dụng đã mua, bạn có thể vào App Store, nhấn tab Updates và sau đó gõ "Purchased".
Thao tác này sẽ hiển thị danh sách mọi ứng dụng mà bạn đã tải xuống, cả trả phí và miễn phí đều có sẵn để tải xuống iPhone của bạn.

Chuyên mục ICT của báo điện tử pgdngochoi.edu.vn

Tổng biên tập: Nguyễn Tất Hồng Dương

Tòa soạn: Tầng 14 - Tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.