Cách Kích Hoạt Sim Mobifone Mới

/Nhà Mạng - Viễn Thông / MOBIFONE / Nhà Mạng - Viễn Thông /Kích Hoạt Sim Mobifone Như Thế Nào Nhanh Chóng Và Đúng Cách

Kích hoạt sim Mobifone như thế nào là câu hỏi của nhiều người dùng khi mua sim mới. Đây là công đoạn bắt buộc khi bạn muốn sử dụng các dịch vụ của sim

Trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại để dễ dàng liên lạc với bạn bè, người thân. Khi sử dụng điện thoại thì sim là một vật dụng cần thiết nhất và luôn phải có để duy trì các hoạt động nghe gọi, nhắn tin … nhưng hoạt động chủ chốt mà mọi người đều cần dùng. Tuy nhiên, cách kích hoạt sim Mobifone như thế nào để bắt đầu sử dụng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu về cách kích hoạt sim mobifone như thế nào hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Cách kích hoạt sim mobifone mới

Cách kích hoạt sim Mobifone như thế nào

Tại sao phải kích hoạt sim Mobifone?

Việc kích hoạt sim Mobifone là vô cùng cần thiết. Nó là bước đầu tiên và bắt buộc để bạn có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ từ sim cũng như các dịch vụ trên điện thoại có liên kết với sim.

Sau khi kích hoạt sim thành công bạn mới có thể thực hiện những tính năng nghe, gọi, nhắn tin … từ sự hỗ trợ của điện thoại.

Kích hoạt sim Mobifone như thế nào đúng cách, nhanh chóng, hiệu quả 100%

Mỗi hình thức thuê bao riêng biệt lại có cách kích hoạt sim khác nhau. Thao tác kích hoạt sim thì rất đơn giản nhưng vẫn có những người dùng kích hoạt sim lần đầu không đúng cách dẫn đến các lỗi kích hoạt và hoạt động kích hoạt sim không thành công nên sim không thể sử dụng được.

Vậy kích hoạt sim Mobifone như thế nào?

Trước kia hoạt động kích hoạt sim chỉ cần mua sim về và thêm thao tác kích hoạt là được nhưng hiện nay, vấn đề sim chính chủ đã được các nhà mạng thực hiện nghiêm ngặt nên sẽ có thêm những bước đăng ký khác nữa.

Chúng tôi chia ra làm 2 loại sim chính để kích hoạt vì có sự khác biệt khá rõ ràng.

*

Kích hoạt sim Mobifone như thế nào

Cách kích hoạt thuê bao trả trước của Mobifone

Sau khi đã mua sim mới với kích cỡ cần thiết tại cửa hàng, bạn cần thực hiện hai bước để kích hoạt sim thành công

Bước 1: Đăng ký thông tin chính chủ

Khách hàng có thể đăng ký thông tin bằng cách tim đến các cửa hàng, các cơ sở hoặc trung tâm giao dịch của Mobifone để đăng ký thông tin. Việc đăng ký thông tin chính chủ này hiện nay là một bước quan trọng và bắt buộc để bạn có thể sử dụng sim. Khi đi đăng ký thì cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước để chứng minh.

Sau khi đăng ký bạn có thể tự xác nhận và kiểm tra lại bằng cách soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414. Tổng đài sẽ trả về cho bạn kết quả để bạn xác nhận xem mình đã đăng ký thành công hay chưa.

Xem thêm:

Bước 2:Kích hoạt sim Mobifone

Bạn hãy lắp sim mới đã đăng ký vào điện thoại sau đó bấm900, nghe và thực hiện theo hướng dẫn mà hệ thống chỉ dẫn bằng giọng nói để kích hoạt sim Mobifone thành công. Bạn sẽ nhận được kết quả kích hoạt thành công trực tiếp từ hệ thống.

Sau khi mua sim mới và đăng ký thông tin thì bạn nên kích hoạt sim mới trong vòng 24h kể từ khi đăng ký. Nếu không, sẽ xảy ra tình hệ thống hủy bỏ việc đăng ký thông tin sim của bạn vì vượt quá thời gian kích hoạt và bạn sẽ phải mất công đăng ký lại từ đầu.

Cách kích hoạt thuê bao trả sau của Mobifone

Thuê bao trả sau sẽ có cách kích hoạt đơn giản hơn nhiều so với các loại thuê bao trả trước. Bạn chỉ cần đi đăng ký thông tin chính chủ sau khi mua sim mới, chọn gói cước hòa mạng trả sau và lắp sim vào máy là sử dụng được ngay.

Bước kích hoạt sẽ được tối giản cho loại thuê bao trả sau này vì hệ thống sẽ tự động kích hoạt sim cho bạn khi bạn mua và đăng ký thông tin sim.

*

Kích hoạt sim Mobifone như thế nào nhanh chóng

Kiểm tra sim Mobifone đã được kích hoạt thành công hay chưa?

Cách kiểm tra sim đã được kích hoạt hay chưa cực kỳ đơn giản. Bạn thực hiện các thao tác cần thiết như nhu cầu sử dụng bình thường. Ví dụ các thao tác nghe, gọi, nhắn tin, kiểm tra tài khoản, đăng ký gói mạng … Các thao tác đó đều thực hiện mượt mà và thành công thì chứng tỏ sim Mobifone của bạn đã được kích hoạt thành công rồi.

Trong trường hợp sim của bạn kích hoạt chưa thành công thì khi bạn thực hiện những thao tác trên, sẽ nhận được tin nhắn thông báo về việc tài khoản của bạn chưa có hiệu lực rất rõ ràng. Lúc này, bạn cần gọi lên tổng đài của Mobifone, bấm gọi vào số 9090 và nhận sự hỗ trợ chi tiết từ nhân viên của tổng đài.

Trên đây là những bước thực hiện kích hoạt sim Mobifone với hai loại thuê bao khác nhau rất chi tiết từng bước và dễ dàng cho người dùng làm theo. Các loại nhà mạng khác ngoài Mobifone cũng có cách kích hoạt tương tự nhưng khác nhau về số của tổng đài cũng như các thao tác khác.

Chúng tôi chia sẻ những thông tin về cách kích hoạt sim Mobifone như thế nào trong bài viết này nhằm mục đích mang đến cho các bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Mong rằng bạn sẽ sử dụng các bước thao tác này và kích hoạt sim Mobifone thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.