Cách Làm Mồi Câu Cá Trôi Hiệu Quả Nhất

Cá trôi là một loài cá khá tinh khôn, xu hướng ăn mồi của trôi cũng rất rè chừng và dò xét thế nêncách câu và làm mồi câu cá trôi để hiệu quảcao cũng không hề đơn giản.

Bạn đang xem: Cách làm mồi câu cá trôi hiệu quả nhất


Cá trôi còn được biết với tên khoa họcCirrhinuscó nguồn gốc từ khu vực nam và đông nam á. và được coi là một chi dạng cá chép. Ở Việt Nam hiệt tại có 2 loại cá trôi chủ yếu là cá trôi digan hay còn được gọi là trôi trắng và trôi đen hay gọi là cá trôi ấn độ với tên khoa học là Rohu (Labeo rohita)

*

-Cá trôi là loài cá hiền lành sống ở tầng gần đáy của ao hồ với bản tính cẩn thận cá trôi thường dò dẫm rất kỹ lưỡng trước khi ăn mồi nhất là những con trôi khủng. Là loài cá thích sống ở những vùng nước ấm nên thường được mọi người săn bắt nhiều khi thời tiết ấm lên.

-Với tính cách nhút nhát và cẩn thận cá trôi ưa ăn mồi hay đứng ở những vùng có thể được coi là dễ lẩn tránh thoát hiểm như chân cọc, chân cầu. Không phải là dạng ham mồi nên khi bị động hay gây ra sự hoảng sợ cá trôi sẽ lặn mất tăm và không quay về ổ nữa. Chính những lý do này nên khi trôi cảm nhận thực sự yên tâm vào mồi rồi chúng sẽ cắn khá nhanh và mạnh làm tì phao, thụt phao hơn các loại cá khác.

- Với những đặc tính của cá trôi như trên Mồi câu cá Hùng Vương xin giới thiệu một số công thức phối trộn mồi để săn cá trôi hiệu quả nhất dành cho câu luc,câu đơn (câu đài)

1. Đặc điểm của cá trôi

Cá trôi là loài cá ăn tạp, chúng khá nhút nhát và con trưởng thành có kích thước lớn. Cá trôi thường đề phòng khi đi kiếm mồi nhưng khi cảm thấy an toàn chúng sẽ ăn rất mạnh. Hiện nay cá trôi được chia làm 2 giống phổ biến đó là trôi Digan và trôi Ấn Độ. Muốn câu được 2 loại này ngoài yếu tố khác như mồi câu, địa điểm thả cần,... thì yếu tố thời tiết cũng rất quan trọng.

*

Có một điểm thú vị là ruột và mật của cá trôi càng lớn càng bé lại nên chúng thường có nhu cầu ăn thức ăn đã được lên men và trong thời kì phân hủy để dễ tiêu hóa. Đây là yếu tố mà cần thủ cần lưu ý khi thả câu nhé.

2. Cá trôi ăn gì?

Như đã đề cập ở trên, cá trôi thích những thực phẩm đã lên men cao như đậu phộng xay, đậu nành, gạo đã được ủ vài ngày. Nói chung hầu hết các thực phẩm có mùi chua mạnh. Hiện nay có nhiều cách để ủ mồi và trộn mồi hiệu quả nhất câu cá trôi đảm bảo các tiêu chí không nóng, không kín và không cho ánh sáng chiếu để tránh mồi bị hỏng.

3. Vị trí thả câu phù hợp

Cá trôi có tập tính nhát mồi nên khi thả cần, cần thủ lưu ý chỗ có thể trú ẩn cho cá như cọc rào, bụi cây, chân cầu,...Những địa điểm này dễ có cá trôi nên chuyến đi câu sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn.

*

Khi thả thính dụ mà thấy tăm xuất hiện, bạn đừng vội vàng mà khi này cá trôi đang đi sục sạo, dò xét. Đợi cho tới khi tăm nhiều và liên tục hơn thì đó là lúc cá thoải mái ăn mồi nhất và việc của bạn là giật cần mà thôi.

Cá trôi khi bị mắc câu thường kéo rất khỏe, chí tì phao mạnh hòng thoát thân, vì vậy khi chuẩn bị chuyến đi câu của mình, cần thủ lưu ý chọn cần câu và lưỡi câu thật khỏe.

4. Thời tiết thích hợp nhất để câu cá trôi hiệu quả

Thời tiết nào phù hợp đi câu cá đạt hiệu quả nhất là câu hỏi mà Mồi câu cá Hùng Vương hay nhận được đa phần từ các cần thủ trên cả nước. Mỗi loài cá đều có những đặc điểm và tập tính ăn mồi riêng nhưng khoản thời tiết thì cũng khá tương đồng nhau, cá thường đi ăn trong và sau cơn mưa vì lúc này, thời tiết mát mẻ, nước mưa rơi xuống mặt nước tạo điều kiện ô xy nhiều hơn và quan trọng nhất là trong nước lúc trong và sau mưa, cả một lượng thức ăn xuất hiện rất nhiều, chính vì vậy, thả câu vào thời điểm này rất hiệu quả.

Xem thêm: Xem Phim Cô Gia Sư Đặc Biệt, Phim Cô Gia Sư Đặc Biệt Vietsub Hd

5. Thời gian đi câu cá trôi hiệu quả nhất

Mùa hè cá trôi thường đi ăn vào lúc mát mẻ nhất đó là khoảng thời gian bạn sáng, chiều muôn và đêm xuống. Mùa hè thời tiết lạnh, cá ăn chậm hơn, chỉ khi nhiệt độ nhích lên cá trôi mới đi ăn.

Vào sáng sớm, mùa hè sẽ có sự chênh lệch nhỏ với mùa đông: đối với mùa hè thì thời gian sẽ từ 6h đến 10h sáng, còn mùa đông sẽ kéo dài từ 7h đến 10h.

*

Vào lúc chiều tối, mùa hè lẫn mùa đông sẽ chia làm hai mốc cần thủ phải chú ý: mùa hè sẽ từ 17h30 đến 20h và từ 23h đến 5h sáng, còn mùa đông từ khoảng 16h đến 20h30 và từ 22h30 đến 00h đêm.Tuyệt đối hạn chế không đi câu vào khung giờ kéo dài từ 11h đến 15h30, cá trôi sẽ ăn chậm bởi thường nhiệt độ sẽ cao, ô xy thiếu làm cá mệt mỏi dẫn đến đi câu vào thời điểm này dễ bị móm.

6. Bài mồi câu cá trôi hiệu quả nhất

Đây là nỗi trăn chở của đa phần các cần thủ muốn chinh phục loài cá nước ngọt này, chúng nhút nhát và rất khó câu. Nhưng thật may với kinh nghiệm 15 năm đi câu, Mồi câu cá Hùng Vương đã có bài mồi dưới đây giúp cho hàng ngàn cần thủ cả nước thành công với bài mồi cực kì đơn giản và dễ phối trộn đó là:

Mồi câu cá trôi đặc trị cá trôi sản phẩm được mồi câu cá Hùng Vương sẩn xuất bằng nguyên liệu tự nhiên hương vị đậm đà khiến cá không thể từ chối.

Bài 1: Câu đài, câu đơn, câu lancer

*

- 1 gói chép đặc biệt mồi câu cá Hùng Vương

- 1 gói thính hồng mồi câu cá Hùng Vương

- 1/3 gói trắm cỏ mồi câu cá Hùng Vương

- 1/3 gói rô phimồi câu cá Hùng Vương

Bài mồi này rất thích hợp với cá trôi mùa lạnh

Bài 2:Câu đài, câu đơn, câu lancer

*

- 1/2 gói chép đặc biệt mồi câu cá Hùng Vương(100gr)

- 1 gói trôimồi câu cá Hùng Vương(200gr)

- 1 gói bột tôm (100gr)

Bài 3: Câu lục đầu cần hoặc câu xa bờ.

-2kg ốc đập dập

- 1 gói trôi mồi câu cá Hùng Vương

- 100gr đậu tương rang xay vỡ ngâm nước sôi 15 phút

- 100gr gạo rang vàng gâm nước sôi 15 phút

- 01 gói cám chim (500gr)

- 03 quả trừng vịt lộn xay nhuyễn

Bài 4: Câu đài, câu đơn, câu lancer...

- 1 gói trôimồi câu cá Hùng Vương

-1/2 gói rô phimồi câu cá Hùng Vương

- 1/3 gói trắm cỏ1mồi câu cá Hùng Vương hoặc thính hồngmồi câu cá Hùng Vương

Cá trôi thường hoạt động khi thời tiết bắt đầu ấm lên như mùa đông vẫn có thể câu được trôi nhưng hãy đợi những ngày hửng nắng lên thời điểm này trôi mới bắt đầu đi kiếm mồi.

*
*

Nên chọn những vị trí gần cọc lều, chân cầu hay những nơi nước sâu vì trôi là loài cá sống vùng nước gần đáy.

Tùy vào địa điểm và thời điểm câu khác nhau nên vạn có thể thay đổi tỉ lệ trộn mồi cho phù hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.