Cách Móc Hoa Hồng Cuộn

Dành tặng người mình thương những bó hoa tình yêu đẹp nhất chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều bạn nam. Hoa tình yêu nghĩa là những bó hoa, giỏ hoa xinh đẹp được gói từ những bông hoa mang ý nghĩa sâu sắc về tình yêu. Trong thiên nhiên có vô vàn những loại hoa, mỗi loài sẽ ẩn chứa một thông điệp, ý nghĩa riêng về tình yêu. Nhưng loài hoa mang biểu trưng hay còn gọi là nữ hoàng của tình yêu thì không thể không nhắc tới hoa hồng. Móc hoa hồng bằng len – tự tay làm nên bó hoa tặng người mình yêu còn mang đến cho người nhận sự chân thành ấm áp gấp bội.

Bạn đang xem: Cách móc hoa hồng cuộn

1. Ý nghĩa của hoa hồng.


Hoa Hồng – Nữ hoàng của tình yêu.
Hoa hồng là một loài hoa phổ biến tới mức dù đi đâu bạn cũng có thể mua được. Loài hoa này có vẻ đẹp đơn giản nhưng quyến rũ, đậm chất về tình yêu. Những bông hoa hồng sẽ thể hiện được về tình yêu chân thành, mãnh liệt của đôi lứa.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

3. Hướng dẫn cách móc hoa hồng bằng len.

Ký hiệu

x: mũi đơn (single crochet – trong chart TA kí hiệu làsc) –v: 2 mũi đơn vào cùng 1 chân (tăng mũi –increase) –chain: tức là móc mắt xích. Ví dụ nóichain8 là móc 8 cái mắt xích thành 1 dây dài. –slipstitch: dịch sang tiếng Việt chắc là mũi trượt, mình ko móc lên 1 mũi như mũi đơn mà kéo len qua luôn.

join: vì đây là mình móc cánh từ trong ra ngoài theo hình tròn nên mình phải nối đầu và cuối vào nhau khi kết thúc 1 vòng. Thực tế là thực hiệnslipstichvào cái mũi đầu tiên của hàng đó. –hdc: half double crochet Khi nói4hdctức là móc 1 mũi hdc này vào từng mũi của hàng, thực hiện 4 lần

dc: double crochet Khi nói2dcin next tức là thực hiện tăng mũi. móc 2 mũi dc vào cùng 1 chân.

Hướng dẫn chi tiết:

Hàng 1: 6x

– Tạomagicring. (MR– vòng tròn ma thuật)

– TừMRchain 1 sau đó móc6x– Thực hiện 6 mũi đơn vào vòng tròn ma thuật đó. –Joinvào mũi đơn móc đầu tiên. Tất cả các mắt xích em móc lên sau khi join hết 1 hàng ko dc tính là 1 mũi em nhé, chỉ là độ cao của hàng thôi. Nếu móc hàng đơn thì hơi khó nhìn 1 chút, nhưng nếu móc các mũi có độ dài cao hơn thì sẽ nhìn rõ dc

Hàng 2:6v

Chain1. (Như đã nói ở trên, bước này là bước để xác định độ cao của hàng mình sẽ móc và cái này không đc tính là 1 mũi móc em nhé) – Sau đó thực hiện tăng mũi (v). 2 single crochet in each stitch around. (C quen đọc ghi TA rồi nên bh dịch sang TV thấy k quen lắm e thông cảm :3 ) Mũi móc đầu tiên của hàng sẽ là móc vào cái mũi mà mình đã thực hiện join vào từ hàng trước. Tức là mình sẽ móc vào cùng cái chân của cái Chain1. Tất cả các hàng sau đề như thế nhé. –Join Vậy là hàng1mình có6mũi thì bây giờ sau khi hoàn thành hàng2mình sẽ có12mũi.

Hàng 3: xv

Chain1. – <1 mũi đơn, 1 mũi tăng> lặp lại. Viết tắt làxvcho ngắn gọn –Join Sau khi hoàn thành có 18mũi tất cả. (12+6. 6 ở đây là do mình đã thực hiện 6 mũi v)

Hàng 4:2xv

Chain1 – < 2 mũi đơn, 1 mũi tăng> lặp lại >>2xvJoin 18+6=24mũi tất cả Tất cả các cánh đều móc 4 hàng này sau đó sẽ móc khác nhau 1 chút.

Small Size

– Móc từ hàng 1-4. –hàng5: 3x. 4hdc. 4dc. 2dc in next stitch. 4dc. 4hdc. 3x. Join Phần sau này là làm thêm 1 cái đuôinhỏcho các cánh để buộc vào cành hoa khi bắt đầu gắn nhé. – Chain 3. 1dc in the same stitch– móc 3 mắt xích, thực hiện 1 dc vào cùng chân của mắt xích vừa móc. – 1dc in next stitch– móc 1 mũi dc vào mắt xích tiếp theo. – FastenOff: em móc thêm 1 mắt xích nữa. Nới rộng cái mắt xích đó ra 1 đoạn rồi cắt cái mắt xích đó, kéo đoạn len thừa là xong. Đây là cách kết thúc c vẫn hay làm, ko biết ng khac như nào :v Hoàn thành cánh nhất. Em làm 3cánh loại này để cuộn bên trong cùng nhé. 1 cánh có đuôi 2 cánh ko.

Xem thêm: Hợp Âm Phút Ban Đầu Thái Vũ Hợp Âm Phút Ban Đầu, Hợp Âm Phút Ban Đầu

Medium Size.

– Móc từ hàng1-4.

Hàng 5: 3xv(3 mũi đơn, 1 mũi tăng) >> có 24+6=30 mũi tất cả

Hàng 6:4x. 5hdc. 5dc. 2dc in next. (Cái <> này em có thể bỏ qua ko làm. đây là phần tạo cái mũi nhọn cho cánh. )2dc in next. 5dc. 5hdc. 4x. Fasten Off. Hoàn thánh loại cánhcỡ vừa. Em làm 3cánh loại này cuộn so le bên ngoài. 1 cánh có đuôi 2 cánh ko Nếu em thích hoa nhỏ thì cuộn 6 cánh này vào là đã dc 1 bông rồi.

Large Size

– Móc từ hàng1-5.

Hàng 6: 4x. hdc. 4x.

Em móc 4mũi đơn, sau đó thực hiện mũihdcvào tất cả các mũicòn lạicho đến khi nào còn4mũi nữa thìkết thúchàng. thì móc4mũiđơnnữa.

Hàng 7: 4x. 2dc. 4x

Móc 4mũiđơn. Sau đó móc2mũidcvàotừngmũi còn lại của hàng cho đến khi còn4mũi thìkếtthúchàng. sau đó móc nốt4mũiđơncòn lại vàjoin. Vậy là xong cánh lớn. Làm 3cánh cuộn vào nữa là thành 1 bông. Cái này làmcả 3cánh đều cóđuôinh

4. Bông hoa hồng bằng len.

*
móc hoa hồng bằng len móc hoa hồng bằng len

5. Bó hoa hồng bằng len.

*
bó hoa hồng bằng len
*
bó hoa hồng bằng len

6. Thông tin liên hệ.

Tên thương hiệu:pgdngochoi.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.