Cách tắt window update win 10

Người dùng máy tính xách tay với hệ quản lý điều hành Windows thường xuyên cảm thấy tức giận vì việc Windows Update làm đủng đỉnh máy, gây ra một vài lỗi,...ảnh hưởng mang đến quá trình thao tác và sử dụng. Vậy là biện pháp nào để có thể tắt update win 10 thuận tiện hiệu quả? Hãy cùng tham khảo 6 bí quyết tắt update Win 10, 11 ngay trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách tắt window update win 10


Tắt update Win 10, 11 bởi services.msc

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím “Windows+R”, tiếp nối gõ “services.msc’. Tiếp nối bấm “Enter” hoặc dấn “Windows+E” rồi dán đường truyền “Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Toolsservices” vào thanh con đường dẫn

*

Bước 2: các bạn hãy tìm đến dòng Windows Update rồi kéo xuống dưới, nhấp đôi con chuột để mở cửa sổ Properties.

*

Bước 3: Ở tab General, bạn tìm tới “Startup type” click mũi tên xuống và nhấn “Disable” và lựa chọn “Stop” sinh sống mục Service status.
*
Bước cuối: sau khi đã thực hiện đúng quá trình hướng dẫn bên trên bạn chỉ cần click vào “OK” để lưu thay đổi là được. Sau đó, bạn hãy khởi động lại thiết bị rồi chất vấn lại tuấn kiệt Windows Update nhé. 

Lưu ý: cách làm này vẫn khá gian nguy cho máy tính xách tay nếu máy của chúng ta không được cài đặt phần mềm khử virus mang đến Windows nào. Biện pháp tắt update Window 10, Window 11 này thì Windows Defender cũng quan yếu Update được nữa. 

Tắt update Win 10, 11 bằng vô hiệu hóa trong Services

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ việc tìm tìm nhập từ khóa “service", sau khoản thời gian hiện ra tác dụng tìm kiếm thì lựa chọn “Services”.

*

Bước 2: sau thời điểm bấm chọn “Services” chấm dứt bạn hãy kéo chuột xuống tìm đến mục “Windows Updateở sát cuối  

*

Bước 3: sau khi đã tìm kiếm thấy “Windows Update” bạn hãy nhấp chuột phải với chọn dòng “Properties”
*
Bước 4: Ở tab General, bạn tìm tới “Service status” với bấm “Stop” kiểu như hình dưới là xong. 

*

Bước 5: Bạn tìm tới “Startup type” click mũi thương hiệu xuống với nhấn “Disable”

*

Bước cuối: sau khi thực hiện xong xuôi hết bạn chỉ cần chọn “Apply” là xong. 

*
 

Lưu ý: Khi tiến hành cách tắt cập nhật win 10 này đã là tắt update win 10 vĩnh viễn, khi chúng ta restart sản phẩm Windows Update thì vẫn bị tắt. Nếu còn muốn bật Update lại thì bạn chỉ việc làm ngược lại hướng dẫn vẫn thành công.

Dùng Administrative Tools để chặn cập nhật Win 10 

Bước 1: vào phần “Search” bạn chỉ cần gõ chữ "Update" kế tiếp bấm chọn Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. 

*
 

Bước 2: trong khi thấy một tab mới hiện lên các bạn hãy chọn chính sách “Notify khổng lồ schedule restart” tiếp đến click vào ô vuông bé dại để bỏ chọn theo như hình bên dưới

*

Tắt update Win 10 thông qua máy ngang hàng

Ngoài các cách tắt update win 10 chỉ dẫn trên, còn 1 cách khác thực hiện cũng rất nhanh bạn cũng có thể thử chính là tắt update qua lắp thêm ngang hàng. 

Đây là được coi là một anh tài khá mới trong Windows 10. Tài năng này đến phép cập nhật đồng bộ thông qua các máy tính ngang sản phẩm (p2p). 

Nói một cách dễ rộng đó chính là khi bạn update trên một sever thì những máy đồng bậc khác cũng biến thành được cập nhật. Câu hỏi này sẽ tiết kiệm được băng thông cũng tương tự tối ưu mang đến việc update update Win 10 cấp tốc hơn so với câu hỏi tải trực tiếp từ internet về. 

Cách thực hiện rất đối kháng giản, chúng ta chỉ cần bấm chuột link Choose how updates are delivered, tương tự như giống với hình minh họa mặt dưới.

Xem thêm: Cài Bài Hát Làm Nhạc Chuông Cho Iphone Bằng Điện Thoại Và Máy Tính

*

Dùng Group Policy Editor để tắt cập nhật win 10, 11

Đầu tiện các bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở “Group Policy Editor”. Sau đó sẽ hiện nay ra cửa sổ lệnh Run bạn chỉ việc gõ "gpedit.msc" kế tiếp nhấn Enter.

*

Sau khi dìm OK các bạn hãy lăn chuột tìm đến “Computer Configuration”, rồi bấm chuột “Administrative Templates”, sau đó chọn vào “Windows Components”, tiếp đến nhìn qua bên bắt buộc kéo chuột xuống bên dưới để tìm cái chữ “Windows Update”

*

Tiếp theo vào phần "Windows Update" chúng ta cần tìm về tab "Configure Automatic Update". Chăm chú nhìn vào góc trái màn hình bạn sẽ thấy “Disabled”, bây giờ chỉ cần bấm chuột vào để chọn lọc là được.

*

Cuối cùng sau khi thực hiện nay xong các bạn sẽ hoàn thành quá trình tắt update Win 10 bằng phương pháp click "OK" là được. Đơn giản đúng không nhỉ nào!

Tắt update Win 10, 11 bởi Windows Update Blocker

Để tắt theo cách này chỉ hoàn toàn có thể thực hiện trên chiếc máy vi tính đã được thiết đặt phần mềm Windows Update Blocker trước đó. Nếu chưa setup thì chúng ta có thể tải và cài đặt phần mượt này ngay nhé. Kế tiếp thực hiện tại theo quá trình sau:

Bước 1: Mở Windows Update Blocker lên, các bạn sẽ thấy bối cảnh như hình bên dưới;

*

Bước 2: Để tắt update win 10 bạn chỉ việc click vào "Tắt dịch vụ" rồi kế tiếp ấn vào "Áp dụng ngay" là xong.

*

Ưu điểm của biện pháp tắt update Win 10 bằng ứng dụng Windows Update Blocker này kia là chúng ta có thể dùng miễn phí với rất nhiều tính năng một thao tác dễ dàng và dễ dàng thực hiện.

Ngoài ra phần mềm cũng không tốn quá nhiều dung lượng ghi ghi nhớ trên ổ cứng. Cùng với Windows Update Blocker chúng ta có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời hạn nào trên sản phẩm tính.

Trên đây là tổng hợp các cách tắt update Win 10 trên lắp thêm tính giành cho bạn, chúng ta có thể tham khảo. Tuy nhiên mỗi giải pháp làm sẽ có được những để ý khác nhau bạn phải tìm hiểu rõ có phải tắt update win 10 không nhé, vì hoàn toàn có thể cách làm cho sẽ tắt update win 10 dài lâu và nặng nề khôi phục. Hãy suy nghĩ trước khi áp dụng cách làm chúng ta nhé. 

Gợi ý một vài mẫu máy vi tính giá tốt, phù hợp cho dân văn phòng, học viên sinh viên

Laptop Dell

Nhiều bản thiết kế với size màn hình 14 inch tương xứng cho tiếp thu kiến thức và làm việc

Laptop Acer

Nổi bật với bộ xử trí AMD Ryzen 5 5500U mang đến hiệu năng dũng mạnh mẽ, nhiều nhiệm thướt tha với Acer Aspire 7 A715-42G-R4ST R5-5500U 15.6 inch

Laptop HP

Nhiều lựa chọn tương xứng để chạy những ứng dụng nặng mang đến các phần mềm văn phòng như Word, Excel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.