Ghép ảnh bằng Photoshop là trong những kỹ năng rất quan trọng của người làm chỉnh sửa hình ảnh hay thiết kế. Chính vì hầu hết các tác phẩm Photoshop hồ hết được giảm và ghép từ bỏ những đối tượng người dùng khác nhau.

Bạn đang xem: Cắt ghép hình ảnh trong photoshop cs6

Có vô cùng nhiều phương pháp để hoà trộn 2 bức hình, tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà ta vẫn phải áp dụng những phương pháp khác nhau.

Nếu các bạn mới tập tành đề nghị với công cụ chỉnh sửa này và không biết cách cắt ghép ảnh trong Photoshop cs6 thì nội dung bài viết sau phía trên mình sẽ hướng dẫn một vài kỹ thuật cắt ghép cơ phiên bản nhất để các bạn tập làm quen dần dần với thủ thuật tuyệt vời này.


TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách ghép ảnh bằng Photoshop

Cách ghép ảnh bằng Photoshop

*

Trước lúc nấu ăn uống bạn phải sẵn sàng nguyên liệu và cũng tương tự vậy, trước khi đi vào phần nội dung thiết yếu làm nạm nào để ghép 2 hình ảnh trong Photoshop trông tự nhiên và sống động nhất thì đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị cho bản thân 2 bức hình ảnh để ghép cùng với nhau.Bài chỉ dẫn này mình đã chỉ chúng ta cách ghép mây trời vào trong 1 bức hình ảnh khác phải để dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn của mình, chúng ta chuẩn bị một hình bầu trời và một hình đề xuất ghép bầu trời trời nhé.


Lưu ý:

+ Nếu các bạn chỉ new tập tành học cách ghép ảnh bằng Photoshop thì rất tốt nên lựa lựa chọn 1 tấm hình có mức độ tương phản nghịch cao để dễ bóc tách riêng đối tượng người dùng cần ghép.

+ cách ghép hình vào Photoshop mà lại mình sẽ hướng dẫn tiếp sau đây chỉ là 1 trong những thủ thuật đơn giản về cắt ghép ảnh nên người nào cũng có thể thực hiện được, chỉ cần làm theo quá trình sau đây.

Nếu đã chuẩn chỉnh bị chấm dứt thì chúng ta sử dụng Photoshop ghép ảnh thôi nào.

Bước 1: các bạn mở 2 hình nên ghép với nhau trong Photoshop lên nhé

*

Vào file trên thanh thực đơn chọn open hoặc bạn cũng có thể nhấn phím tắt Ctrl + O để xuất hiện sổ chọn đường dẫn tìm về thư mục lưu giữ 2 file hình ảnh cần ghép.

Sau kia click chọn cả hai cùng nhấn open để mở.

* Xử lý ảnh gốc

Bước 2: tại hình nên ghép mây trời, chúng ta nhấn giữ lại vào hình tượng cây rửa trong hộp công cụ phía trái màn hình thao tác làm việc và chọn lọc “Magic Wand Tool”.

*

Lưu ý: Đối với những hình ảnh có đối tượng cần bóc tương phản nghịch cao cùng với nền như hình của mình, các bạn cũng có thể sử dụng Quick Selection Tool hoặc Magic Wand Tool gần như được. Tuy vậy với những hình phức tạp hơn, nền và đối tượng không gồm sự tương phản ví dụ thì giỏi nhất các bạn nên tích hợp nhiều nguyên lý với nhau hoặc dùng Pen tool nhằm cắt đối tượng người dùng cho đúng mực nhé.


—————>>download photoshop không buộc phải crack

——————> cách cắt ghép ảnh trong photoshop cs6

Bước 3: sau khoản thời gian chọn Magic Wand Tool, các bạn nhấn vào vào phần mây trời bên trên tấm hình yêu cầu ghép để đưa vùng chọn.

Đối cùng với những chi tiết bầu trời bên phía trong như hình bên dưới đây

*

Bạn dìm giữ đồng thời phím Shift và nhấp chuột vào vùng đó nhằm thêm vùng chọn cần lấy.

Xem thêm: Windows Photo Viewer Trên Win 10 Lã M Trã¬Nh Xem Áº£Nh MặC đÁ»‹Nh

Bước 4: sau thời điểm đã chọn dứt vùng bầu trời cần vứt bỏ ở tấm hình bắt buộc ghép, các bạn click vào nút “Select & Mask” bên trên thanh Option.

*

Bước 5: trên đây, chúng ta hãy thực hiện công vắt Refine Edge Brush Tool nhằm lọc chi tiết thừa ngơi nghỉ vùng cây phía bên dưới bức ảnh như hình dưới đây.

*

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể điều chỉnh các thông số trong phần Global Refinements để biên vùng chọn được mềm mại hơn.

Nhấn OK

* Xử lý hình ảnh ghép

Bước 6: sau đó bạn mở quý phái tấm hình thai trời dùng để ghép, nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer

*

Sau đó kéo layer vừa copy lịch sự file ảnh gốc

Lưu ý: 2 bức ảnh nên có form size tương đương nhau nhằm tránh tình trạng khung trời cần ghép quá bé dại so với ảnh gốc, gây trở ngại trong việc căn chỉnh kích thước. Giống photoshop cs6

* Ghép 2 ảnh trong Photoshop

Bước 7: nhấp vào Mask làm việc khung làm chủ layer thao tác làm việc để xoá đi gần như vùng không được chọn

*

Bước 8: chúng ta click vào biểu tượng ở giữa nhằm xoá bỏ liên kết giữa mask và hình ảnh bầu trời.

*

Đến trên đây thì việc cắt ghép ảnh photoshop sẽ tương đối ngừng nhưng để tác phẩm ưa nhìn hơn chúng ta nên cân chỉnh sắc đẹp độ hình ảnh nền một chút.

Bước 9: Click lựa chọn vào layer của bức ảnh bầu trời và điều chỉnh thanh Opacity (làm mờ ảnh) tương tự như Fill để 2 bức hình ảnh trông tự nhiên và thoải mái hơn.

*

Lưu ý: nếu cảm thấy đường biên giới giữa 2 bức hình ảnh có các điểm răng cưa cùng điểm thừa, chúng ta có thể sử dụng mức sử dụng Blur Tool bôi quanh vùng biên đó để triển khai mềm mại sự liên kết giữa 2 bức hình.

Ghép hình ảnh bằng photoshop thành công!

*

* Lưu file ảnh

Bước 10: cắt ghép xong, bạn bấm vào File, lựa chọn Save as nhằm lưu thành quả này của mình.

Bạn đặt tên mang đến file, chọn định dạng xuất là PNG hoặc các định dạng file thông thường khác như JPG, JPEG,… chấm dứt nhấn OK.

Sau kia chọn chất lượng ảnh cao độc nhất và thường xuyên nhấn OK là xong.

————————> camtasia studio pgdngochoi.edu.vn

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn hoàn thành cách giảm ghép hình ảnh bằng Photoshop. Tuy nhiên 2 bức ảnh này kha khá dễ vị có đối tượng người tiêu dùng khá tương phản nghịch với font nền. Đối với gần như bức ảnh có độ phức hợp cao hơn, bạn cần phải có kỹ năng cân xứng mới rất có thể xử lý gấp rút được.

Mình sẽ lý giải ghép ảnh bằng Photoshop với các kỹ thuật cải thiện trong một nội dung bài viết khác, hiện thời các chúng ta là fan mới nên tập trung vào đầy đủ kỹ năng đơn giản và dễ dàng như vậy thôi, rồi dần dần tích luỹ ghê nghiệm, các bạn sẽ làm được mọi bức hình tinh vi hơn.

Bài hướng dẫn cách ghép hình ảnh trong Photoshop cs6 đến đây cũng xin được trợ thì dừng. pgdngochoi.edu.vn Hẹn gặp mặt lại chúng ta trong hầu hết bài share sắp tới. Mọi ý kiến đóng góp với thắc mắc các bạn vui lòng comment bên dưới bài viết. Bản thân sẽ cố gắng sắp xếp thời gian và trả lời lại sớm nhất có thể.