Cấu trúc without là một cấu tạo cơ bạn dạng nhưng không ít người dân lại tương đối mơ hồ. Bạn có thể nhớ mang máng tôi đã từng gặp mặt nó nhưng lại lại chẳng nhớ được cách dùng. Trong nội dung bài viết này bọn chúng mình sẽ đem lại những kiến thức không thiếu thốn về kết cấu này nhé. Thuộc Yêu Lại trường đoản cú Đầu giờ Anh kiếm tìm hiểu kết cấu without tức thì nào.

Bạn đang xem: Cấu trúc without trong câu điều kiện


Without trong giờ Anh tức là gì

Without là một trong trong những cấu tạo ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.

Without được sử dụng với nhiều nghĩa khác biệt tùy thuộc vào ngữ cảnh. Cùng mang đến với phần lớn nghĩa phổ cập nhất của nó nhé.

Without tức là một giới từ tiếng Anh tức là thiếu một người, một đồ dùng hoặc sự đồ vật nào đó.

Ví dụ:

I cannot live without him. Tôi cần yếu sống thiếu anh ấy.This dish cannot be without honey. Món này không thể thiếu mật ong.They returned to lớn Vietnam without her. họ trở về vn mà thiếu cô ấy.Life would be meaningless without friends. cuộc sống đời thường thật vô nghĩa khi thiếu những người dân bạn

Without có tính năng của một trạng từ có nghĩa là “mà không”

Ví dụ:

He left without me. Anh ấy tránh đi mà không tồn tại tôi.He came without warning me. Anh ta cho mà không báo trước cho tôi.You cannot grow a tree without watering it. bạn không thể trồng cây mà không tưới nước cho nó.We can’t work without the internet. công ty chúng tôi không thể thao tác mà không có internet.

Cấu trúc without và phương pháp dùng

Chúng ta đã biết chân thành và ý nghĩa của without rồi, vậy cấu tạo ngữ pháp của without khi được áp dụng là như vậy nào. Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu trong phần tiếp sau đây của nội dung bài viết nào.

Without với V-ing

Cấu trúc:  S + V + without + V-ing

Without vào trường đúng theo này có nghĩa là “mà ko có”, “mà thiếu hụt đi”.

Trong cách làm này, chủ ngữ của câu trùng với nhà ngữ của Ving phía sau.

Ví dụ:

He made us move out without informing us in advance. Anh ta bắt chúng tôi chuyển đi nhưng mà không báo trước cho việc đó tôi.You can’t enter the contest without preparing. chúng ta không thể tham gia cuộc thi mà không chuẩn bị.You can’t leave here without paying. các bạn không thể ra khỏi đây mà không thanh toán.

Xem thêm: Chế Độ Dfu Là Gì, Cách Vào Chế Độ Dfu Mode( Video Hướng Dẫn )

Khi chủ ngữ của Ving rất khác với công ty ngữ ban đầu của câu, họ sử dụng tân ngữ.

Cấu trúc chung: 

S + V + without + O + V-ing

Ví dụ:

She can’t know the truth without her brother telling her. Cô ấy thiết yếu biết thực sự mà không tồn tại anh trai cô ấy nói đến cô ấy.He can’t stand up without his teammates helping him up. Anh ấy không thể vực dậy nếu không tồn tại đồng đội của anh ý ấy đỡ dậy.He cannot succeed without her backing. Anh ấy không thể thành công xuất sắc nếu không có sự hậu thuẫn của cô ý ấy.I couldn’t have recovered without her caring. Tôi dường như không thể hồi sinh nếu không tồn tại cô ấy chuyên sóc.

Cấu trúc without khi ở dạng câu thụ động có cấu tạo như sau:

Cấu trúc: S + V + without + being + VPP

Ví dụ:

I want to lớn go out without being tracked. Tôi muốn ra phía bên ngoài mà không trở nên theo dõi.He can bởi anything without being questioned. Anh ấy rất có thể làm các thứ mà không trở nên nghi ngờ.He submitted his homework late without being scolded. Anh ta nộp bài xích tập về bên muộn mà không biến thành mắng.She hides in a place without being found. Cô ấy trốn ở chỗ mà không trở nên tìm thấy.

Without cùng với danh từ

Cấu trúc without cần sử dụng với danh trường đoản cú thì ý nghĩa không cố đổi, chỉ gồm điều thay vị theo sau without là một trong những Ving thì vào trường thích hợp này họ sử dụng danh từ trong giờ Anh.

Cấu trúc: S + V + without + N

Ví dụ:

He couldn’t win the competition without talent. Anh ấy không thể thành công cuộc thi mà lại không tài năng năng.She cannot hear without hearing aids. Cô ấy quan trọng nghe được mà không tồn tại máy trợ thính.You can’t go on living without a goal. các bạn không thể cứ sinh sống mà không tồn tại mục tiêu được. She lives here alone without relatives. Cô ấy sống sống đây một mình mà không có người thân

*
*
*

Sử dụng cấu tạo without vẫn học viết lại các câu sau thế nào cho nghĩa của bọn chúng không đổi.

If you don’t drink enough water your face will dry out. Without_________________________________.If it weren’t for my parents, I wouldn’t have come lớn America. Without_________________________________.If there is no bus, I cannot go to school. Without_________________________________.If there is no sunlight, my tree will die. Without_________________________________.If I don’t have coffee I can’t stay awake. Without_________________________________.

Đáp án:

Without drinking enough water, your face will dry out.Without my parents, I wouldn’t have come khổng lồ America.Without the bus, I cannot go khổng lồ school.Without sunlight, my tree will not live.Without the coffee, I can’t stay awake.

Qua bài viết này, các bạn đã được tìm hiểu về cấu tạo without trong giờ đồng hồ Anh. Những kỹ năng và kiến thức hữu ích sẽ luôn được bọn chúng mình cập nhật. Thuộc Yêu Lại trường đoản cú Đầu giờ Anh đoạt được tiếng Anh tự những kết cấu ngữ pháp nhỏ tuổi nhất nhé. Chúc các bạn học tập tốt!