Đăng ký thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ – debit card có lẽ là một trong những loại thẻ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Ngày nay, ai cũng sử dụng thẻ ngân hàng như là một công cụ tài chính cực kì phổ biến cho việc quản lý và chi tiêu cá nhân. Thế nhưng hiện nay, không ít khách hàng chưa khai thác được hoàn toàn những tính năng, trải nghiệm mà thẻ ghi nợ mang lại và vẫn còn có những lầm lẫn đối với thẻ ATM nội địa. Sau đây là hướng dẫn từ A đến Z cách sử dụng thẻ ghi nợ của bạn.

Bạn đang xem: Đăng ký thẻ ghi nợ


Đăng kí thẻ ghi nợ

Các ngân hàng hiện nay đang phát hành Thẻ ghi nợ với những loại thẻ chính như là thẻ Napas, thẻ Mastercard và Visa. Trong đó:

Napas là dòng thẻ nội địa do công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam phát hành.

Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn chọn cho mình dòng thẻ thích hợp. Hiện nay, để tiện lợi cho các giao dịch thanh toán hơn thì bạn nên sử dụng thẻ Mastercard hay là thẻ Visa nhằm giúp cho bạn có thể mua hàng online hay thanh toán tại những máy POS của các cửa hàng. Để đăng ký thẻ ghi nợ, bạn chỉ cần mang CMND đến phòng giao dịch ngân hàng là được. Trong lúc đăng ký, bạn có thể tham khảo đăng ký luôn những dịch vụ công thêm Internet/Mobile/SMS Banking cho việc sử dụng nhanh chóng và tiện lợi hơn.


*

Thẻ pgdngochoi.edu.vn hiện có nhiều ưu đãi hấp dẫn


Nhận thẻ và đổi mã PIN

Đổi mã PIN là công việc bắt buộc đối với những ai bắt đầu sử dụng thẻ nhằm để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Cách đổi mã pin cũng cực kì đơn giản. Thường nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn đổi mã PIN ngay tại quầy. Nếu bạn không làm tại quầy thì chỉ cần đưa thẻ vào máy ATM, nhập mã PIN ban đầu được cấp, sai đó đổi lại theo mã PIN mà mình mong muốn là đã hoàn toàn đổi được rồi.

Hướng dẫn sử dụng thẻ ghi nợ

Do đặc thù đây là dòng thẻ ghi nợ, vì thế bắt buộc trong thẻ của bạn phải có tiền để có thể trích nợ ra được. Thẻ ghi nợ được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau, trong đó bao gồm những trường hợp:

1. Tra cứu số dư thẻ

Để tra cứu số dư, bạn có thể sử dụng các dịch vụ cộng thêm như E-Banking, SMS Banking hoặc tại máy ATM một cách dễ dàng.

2. Giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống

Bạn có thể chuyển tiền online từ tài khoản thẻ tại quầy, qua E-Banking, tại ATM đều được. Một mẹo cho bạn là nếu chuyển tiền thẳng đến số thẻ ghi nợ thì đối phương sẽ nhận được tiền nhanh hơn và ngay cả cuối tuần cũng nhận được tiền. Phí chuyển tiền sẽ được ngân hàng quy định khác nhau. Thông thường được tính theo phần trăm giá trị giao dịch.

Xem thêm: Lượt Đi Chung Kết Lượt Đi Aff Cup 2008, Lượt Đi Chung Kết Aff Suzuki Cup 2008: Thái Lan

3. Rút tiền tại các cây ATM

Chỉ cần đưa thẻ vào máy ATM, nhập mã PIN và chọn số tiền muốn rút là bạn sẽ rút được tiền. Rút tiền tại máy ATM trong và ngoài hệ thống sẽ có mức phí khác nhau tuy nhiên phí không quá cao. Tuy nhiên, vẫn có ngân hàng miễn phí rút tiền ATM như thẻ pgdngochoi.edu.vn Debit. Khi rút tiền ở máy ATM khác ngân hàng, bạn nên lấy hóa đơn để dễ dàng đối chiếu nếu có lỗi xảy ra.

4. Thanh toán online

Dùng thẻ ghi nợ để thanh toán khi mua sắm sản phẩm dịch vụ nào đó rất dễ dàng. Bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin in trên thẻ như Số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV, CVC là được. Bên cạnh đó, thẻ ghi nợ cũng được dùng để thanh toán hóa đơn như thanh toán tiền nước online, tiền điện, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng thông qua E-Banking cực kỳ đơn giản.  Chính vì thế mà nếu bạn làm mất thẻ, trộm có thể dùng để thanh toán cũng dễ dàng như vậy. Bạn nên sử dụng thêm dịch vụ xác nhận giao dịch của ngân hàng thông qua mã OTP để an toàn hơn. Ngoài ra thì bạn nên ưu tiên thanh toán bằng Debit Visa/MasterCard có gắn chip EMV vì thẻ có gắn chip EMV được bảo mật cẩn thận hơn thẻ từ nội địa. Bạn cần lưu ý chỉ nên thanh toán ở những trang lớn như Vietnam Airline, Lazada, Tiki, Adayroi,… để đảm bảo bảo mật thông tin thẻ ghi nợ.

5. Thanh toán qua máy POS

Khi đi ăn uống, trả tiền khách sạn, mua sắm tại siêu thị, các plaza, đi xe taxi, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ để quẹt máy POS thanh toán rất đơn giản. Dù là thẻ ghi nợ nội địa hay quốc tế đều quẹt được. Lưu ý là khi thanh toán qua máy POS, bạn phải đảm bảo được nhận hóa đơn và ký đủ 2 hóa đơn mỗi giao dịch.

6. Thanh toán khi ở nước ngoài

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa/MasterCard/Amex/JCB đều có thể dùng để rút tiền từ máy ATM, thanh toán qua POS tại nước ngoài với cách sử dụng như bình thường. Khi thanh toán tại nước ngoài, bạn sẽ có một loại phí nữa là phí chuyển đổi ngoại tệ khoảng 4%.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Debit

Luôn kiểm soát số tiền trong thẻ của mình.Cẩn thận khi thanh toán tại các trang website.Ưu tiên rút tiền mặt tại ATM trước phòng giao dịch ngân hàng.Khi rút tiền mặt tại ATM khác ngân hàng cần lưu ý về thông báo thu phí của ngân hàng.Thanh toán tại POS phải đảm bảo nhận được hóa đơn.Ghi nhớ và xóa số CVC/CVV là mẹo của đa số khách hàng khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế nhằm giúp không lộ thông tin thẻ.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn biết cách sử dụng thẻ ghi nợ một cách kỹ càng. Hiện tại, ngân hàng số pgdngochoi.edu.vn cũng đang phát hành thẻ ATM nội địa miễn phí với đặc trưng là miễn phí hầu hết giao dịch và dịch vụ kèm theo. Đây sẽ là lựa chọn cực kỳ sáng suốt cho bạn nếu muốn sở hữu một chiếc thẻ thanh toán thân thiện và tiết kiệm. Hãy đăng ký pgdngochoi.edu.vn ngay để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.