Đặt tên con trai 2019

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


*

*
Quảng cáo

Theo quan niệm trong văn hóa truyền thống Á Đông, tên gọi có ảnh hưởng đến nhân cách, cuộc sống và sự nghiệp của mỗi người. Do đó, có không ít các bậc cha mẹ rất cẩn trọng trong cách đặt tên cho con. Cách đặt tên cho con không chỉ hay, có ý nghĩa mà còn hợp với phong thủy ngũ hành để con có cuộc sống thuận lợi, no đủ.

Bạn đang xem: Đặt tên con trai 2019


Nếu quan tâm đến các vấn đề xoay quanh việc đặt tên cho con sinh năm Kỷ Hợi 2019, bạn không chỉ nên chú ý đến ngũ hành bản mệnh của con mà nên để tâm đến yếu tố tương sinh, tương khắc trong bản mệnh của trẻ với cha mẹ. Điều này sẽ giúp bé tránh khỏi những yếu tố bất lợi trong cuộc sống, công việc và có một đời sống sung túc, mọi việc luôn thuận lợi… Hãy tham khảo bài viết sau của Hello Bacsi để biết sơ lược về tử vi cho bé trai, bé gái năm Kỷ Hợi 2019. Từ đó, bạn sẽ tìm ra được cái tên phù hợp nhất để đặt cho bé yêu chào đời trong năm nay.

Sơ lược tử vi của trẻ sinh năm Kỷ Hợi 2019


Trẻ sinh năm Kỷ Hợi sẽ có mệnh Mộc (Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng). Do đó, nếu sinh vào hai mùa xuân và đông (tức là tháng 1, 2, 3 và 10, 11, 12 Âm lịch) sẽ tốt hơn hai mùa còn lại.


Mời bạn tham khảo bài viết Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành để biết thêm nhiều thông tin hữu ích xoay quanh việc chọn tên hay để đặt cho bé yêu.

Cách đặt tên cho con trai, con gái sinh năm Kỷ Hợi 2019

Cách đặt tên hay cho con trai, con gái sinh năm Kỷ Hợi 2019 là đặt tên con theo bản mệnh năm sinh, can chi hoặc ngũ hành.


Đọc tiếp


Đặt tên theo bản mệnh năm sinh

Trẻ sinh năm Kỷ Hợi 2019 có mạng Mộc nên những cái tên có các yếu tố liên quan đến cây cối, hoa lá và màu xanh sẽ rất hợp với trẻ. Vì vậy, bạn có thể lấy các tên như: Bách, Tùng, Trúc, Quỳnh, Lâm, Khôi… để đặt tên hay cho con trai. Các tên như: Trúc, Quỳnh, Lan, Đào, Hồng, Lâm, Hương, Mai, Thảo… để đặt tên hay cho con gái sinh năm 2019.

Đặt tên cho con theo bản mệnh năm sinh, bạn nên dựa vào mệnh của con tìm yếu tố tương sinh tương khắc trong ngũ hành để chọn cho con cái tên thật phù hợp. Điều này có ý nghĩa giúp con nhận được sự tương sinh tốt nhất giữa các yếu tố của ngũ hành.

Xem thêm: Người Tình Không Chân Dung: Khảo Cứu Đi Tìm Ẩn Số 01, Đi Tìm Đồng Đội


Với cách đặt tên cho con theo ngũ hành năm sinh, bạn nên chọn những tên nằm trong hành có tính chất tương sinh với bản mệnh của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ luôn nhận được sự trợ giúp đắc lực trong cuộc sống sau này. Lưu ý là cách đặt tên con theo bản mệnh ngũ hành tối kỵ việc lấy chữ ở các hành tương khắc để đặt tên cho con vì sẽ khiến trẻ gặp khó khăn, trở ngại trong công việc, lận đận về tình duyên, dễ gặp điều bất hạnh… trong cuộc sống.

Đặt tên theo can chi

Trong 12 con giáp thì Hợi – Mão – Mùi được xem là tam hợp. Do đó, việc dùng các tên thuộc các bộ chữ mộc, nguyệt, mão, dương (trong chữ Hán) để đặt tên cho trẻ sinh năm này sẽ giúp cuộc sống của bé về sau được có quý nhân phù trợ, luôn may mắn thuận lợi.

Những tên có thể dùng để đặt cho bé sinh tuổi Hợi bao gồm: Bách, Du, Dương, Đông, Giang, Hà, Hải, Hàm, Hạo, Học, Hương, Khanh, Khương, Lâm, Liễu, Mạnh, Nghĩa, Nhu, Nguyên, Sâm, Tân, Thanh, Thiện, Tùng, Tuyền, Tự, Quế…

Ngoài ra, đặt tên cho con theo can chi, bạn cần lưu ý đến yếu tố lục xung và lục hại. Theo lục xung, Hợi xung khắc với Tỵ. Còn lục hại, Hợi hại Thân. Bạn nên tránh đặt tên cho con các tên liên quan đến rắn và khỉ. Ví dụ, rắn tránh tên Giao, Lục. Còn khỉ tránh tên Viên, Tinh.

Đặt tên theo ngũ hành

target=”_blank”

href=”https://cdn.pgdngochoi.edu.vn/wp-content/uploads/2018/12/dat-ten-cho-con-sinh-nam-ky-hoi-2019-2-e1545711326763.jpg”>

data-event-category=”Image Link” data-event-action=”Click” data-post-id=”https://cdn.pgdngochoi.edu.vn/wp-content/uploads/2018/12/dat-ten-cho-con-sinh-nam-ky-hoi-2019-2-e1545711326763.jpg”

data-event-category=”Image Link” data-event-action=”Click” data-post-id=”https://cdn.pgdngochoi.edu.vn/wp-content/uploads/2018/12/dat-ten-cho-con-sinh-nam-ky-hoi-2019-2-e1545711326763.jpg”

data-event-category=”Image Link” data-event-action=”Click” data-post-id=”https://cdn.pgdngochoi.edu.vn/wp-content/uploads/2018/12/dat-ten-cho-con-sinh-nam-ky-hoi-2019-2-e1545711326763.jpg” src=”https://cdn.pgdngochoi.edu.vn/wp-content/uploads/2018/12/dat-ten-cho-con-sinh-nam-ky-hoi-2019-2-e1545711326763.jpg” alt=”Đặt tên theo ngũ hành” width=”750″ height=”422″ />


Để đặt tên cho con trai, con gái sinh năm 2019, bạn nên chọn các tên thuộc hành Mộc hay hành Thủy để đặt cho bé. Nguyên do là các tên thuộc hai hành này rất hợp với các bé sinh năm 2019. Bạn có thể chọn một tên thuộc hành Mộc hoặc Thủy làm tên chính để đặt cho bé yêu và chọn những tên đệm khác mà bạn thích. Ngoài ra, nếu chọn tên chính cho con thuộc hành Mộc, bạn có thể chọn một tên thuộc hành Thủy để đặt tên ở nhà cho con và ngược lại.

Tuy nhiên, xét theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy. Trong quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành, Kim sinh Thủy. Cho nên, bạn có thể dùng những cái tên thuộc bộ Kim đặt tên cho con sinh năm Kỷ Hợi để con có một cuộc sống thoải mái, dễ chịu khi luôn có quý nhân tương trợ, nâng đỡ. Các tên thuộc bộ Kim tiêu biểu như: Điền, Kim, Linh, Minh, Nhuệ, Phong, Trấn…

Ngoài 3 tiêu chí để đặt tên hay cho con kể trên, bạn cũng có thể đặt tên cho bé theo hai yếu tố sau:

Trẻ sinh năm Kỷ Hợi là cầm tinh con heo. Với heo, thức ăn chính của chúng là rau củ, ngũ cốc nên việc chọn những cái tên thuộc các bộ chữ như đậu, hòa, mễ, thảo để đặt tên cho trẻ cũng là lựa chọn hay. Trẻ tuổi Hợi mang những tên này thì lớn lên không phải lo chuyện cơm áo, cuộc sống luôn no đủ. Ngoài ra, heo là vật nuôi của con người nên người tuổi Hợi mà mang tên thuộc một trong các bộ chữ như khẩu (Khiếu, Bá, Đinh, Khả, Sử, Hữu, Diệp, Cát, Hậu, Hướng, Quân, Hàm….), mịch (Miên, Kỷ, Trụ, Ước, Hồng, Hoàn, Thư, Thuần, Sa, Hoành), miên (Gia, Đà, Ninh, Hoàn, Tống, Uyển, Nghi, Bảo, Tuyên, Hiến, Dung, Hàn, Mịch…) sẽ có cuộc sống êm ả, không bao giờ phải đối mặt với sóng gió.

Gia đình bạn sắp chào đón một công chúa nhỏ và đang tìm hiểu cách đặt tên hay cho con gái để con có cái tên vừa hay vừa đẹp và nhiều ý nghĩa, hãy tham khảo bài viết Đặt tên cho con gái hay, đẹp và ý nghĩa. Nếu muốn tìm hiểu cách đặt tên cho con trai, bạn đọc bài viết Những lưu ý không thể bỏ qua khi đặt tên cho con trai.

Chúc bạn chọn được cái tên không chỉ hay mà còn nhiều ý nghĩa để đặt cho bé yêu của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.