Sự tích chú Cuội cung trăng với sự tích chị Hằng là những mẩu chuyện hư cấu do tín đồ xưa nghĩ về ra. Người việt nam đã quá quen thuộc với hình hình ảnh chị Hằng, chú Cuội mỗi một khi Tết trung thu đến. Tuy vô cùng đỗi rất gần gũi nhưng chưa phải cũng hiểu được ý nghĩa sâu sắc của nó. Câu chuyện đựng được nhiều giá trị cốt lõi nên học hỏi.

Bạn đang xem: Hình ảnh chị hằng và chú cuội

Giới thiệu về Trung Thu

Tết trung thu là một trong những ngày lễ đặc trưng của Việt Nam, nó nói một cách khác với cái tên khác là Tết em nhỏ hay tết đoàn viên. Vào trong ngày này, fan ta thường quan sát thấy không hề ít đèn lồng, đèn ông sao, đầu sư tử, mặt nạ, trống,... Bên trên khắp những nẻo đường. Tết trung thu rơi vào trong ngày rằm tháng Tám âm định kỳ hằng năm. Không chỉ là là thời gian trẻ em được trao quà, vui chơi thỏa mê say mà còn là một dịp các thành viên trong mái ấm gia đình tụ họp, quây quần mặt mâm cơm, cùng share những điều vào cuộc sống.

Sự tích ý nghĩa sâu sắc chú Cuội, chị Hằng

Sự tích về chị Hằng

Ngày xưa, thế gian tương truyền rằng bên trên trời có mười mặt trời tạo cho trái đất nóng đến mức sinh vật tất yêu sống nổi. Lúc ấy đã xuất hiện thêm một vị anh hùng tên Hậu Nghệ vẫn bắt hạ chín khía cạnh trời.

Xem thêm: 10 Bộ Phim Đáng Xem Năm 2015, Top 22 Phim Chiếu Rạp 2021 Hay Đáng Mong Chờ Nhất

Về sau Hậu Nghệ mang một người vk xinh đẹp mắt và tốt bụng thương hiệu là Hằng Nga. Một hôm, trên tuyến đường đến núi Côn Lôn thăm bạn, Hậu Nghệ tình cờ gặp gỡ Vương mẫu mã nương nương với xin được thuốc trường sinh bất tử. Thuốc này khi uống vào sẽ lập tức bay lên chầu trời trở thành thần tiên. Tuy thế Hậu Nghệ không nỡ xa lánh vợ, đành trong thời điểm tạm thời đưa thuốc cho Hằng Nga cất giữ. Ko ngờ trong những lúc Hằng Nga đựng thuốc vào hộp đựng gương lược của bản thân đã bị Bồng Mông nhìn thấy.

Buổi tối khi trở về, nghe những cung nữ than khóc kể lại mẩu truyện xảy ra thời điểm sáng, Hậu Nghệ vừa lo vừa giận đi tìm giết thương hiệu nghịch đồ cơ mà Bồng Mông lúc này đã trốn thoát. Hậu Nghệ âu sầu ngửa mặt thăng thiên gọi tên vợ và ngạc nhiên phát hiện tại trăng lúc này không những đặc biệt sáng mà còn có bóng người trông giống như Hằng Nga bên trên đó. Hậu Nghệ gấp rút sai fan đến hoa viên nơi Hằng Nga yêu thương thích, lập bàn hương án và bỏ trên đó phần nhiều món ăn và trái cây Hằng Nga phù hợp nhất để tế Hằng Nga sẽ ở bên trên cung trăng.

*

Dân gian tương truyền rằng Hằng Nga sau thời điểm lên cung trăng biến một vị thần luôn mong mong muốn được xuống trần gian dạo chơi. Một năm, Ngọc Hoàng tổ chức cuộc thi có tác dụng bánh, Hằng Nga gồm dịp xuống trằn để tìm hiểu kỹ hơn cách làm và chạm chán chú Cuội. Trường đoản cú đó, vào tiềm thức của phần nhiều người, ngày rằm mon Tám là thời điểm chị Hằng và chú Cuội xuống thế gian vui chơi.

Chia sẻ file download miễn giá thành chú Cuội và chị Hằng vector

*

*

*

File thiết lập miễn chi phí chú Cuội và chị Hằng vector: https://bit.ly/2SKvsYo 

Pass giải nén: pgdngochoi.edu.vn

Qua nội dung bài viết của pgdngochoi.edu.vn, các bạn chắc hẳn đã hiểu hơn về sự việc tích chú Cuội cung trăng cùng chị Hằng cũng giống như hiểu thêm về ngày đầu năm trung thu truyền thống lịch sử rồi đúng không? pgdngochoi.edu.vn chúc các các bạn có một tết Trung thu 2021 thật ấm áp và niềm hạnh phúc bên mái ấm gia đình và tín đồ thân!