Không có cà vẹt xe phạt bao nhiêu

Căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP người điều khiển xe ô tô, mô tô, xe gắn máy, máy kéo, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ mà không có giấy đăng ký xe (hay còn gọi là cà vẹt xe) sẽ bị xử phạt như sau:

1. Người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc/sơ mi rơ moóc được kéo theo) không có cà vẹt xe thì bị phạt tiền từ 2-3. triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX từ 1-3.

Bạn đang xem: Không có cà vẹt xe phạt bao nhiêu

2. Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà không có cà vẹt xe thì bị phạt tiền từ 300-400 ngàn đồng.

3. Người điều khiển máy kéo (kể cả rơ moóc được kéo theo), xe máy chuyên dùng mà không có cà vẹt xe thì bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng.

Xử phạt chủ phương tiện vi phạm đưa phương tiện không có cà vẹt xe tham gia giao thông:

– Phạt tiền từ 0,8-2 triệu đồng đối với cá nhân, từ 1,6-4 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy không có cà vẹt xe.

– Phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4-8 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng.

Xem thêm: Cách Xóa Ứng Dụng Không Cần Root, Xóa Ứng Dụng Mặc Định Trên Android Không Cần Root

Lưu ý: Trường hợp người lái xe, chủ xe vi phạm không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của xe (không có giấy tờ, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe hoặc giấy tờ, chứng từ nguồn gốc xe hợp pháp) thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành tịch thu xe theo quy định.

Trả lời Hủy

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Δ

Suy đoán vô tội không chỉ đáp ứng yêu cầu chứng minh mà còn bảo vệ được quyền của người bị tình nghi, bị can, bị cáo.

THƯ KÝ PHÁP LÝ | Vững Pháp Lý - Sáng Tương Lai

pgdngochoi.edu.vn là một ấn phẩm về pháp luật được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ Chuyên viên pháp lý trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết nhằm mục đích cung cấp các thông tin pháp lý, kiến thức pháp lý và hỗ trợ pháp lý cho cộng đồng.