Trong nội dung bài viết này pgdngochoi.edu.vn đã hướng dẫn phương pháp để sửa lỗi font chữ trong Excel cực kì đơn giản và nhanh chóng, mời chúng ta cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Lỗi phông chữ trong excel 2010

Bài viết được thực hiện trên máy vi tính hệ quản lý điều hành Windows với phiên bản Excel 2016, ngoại trừ ra bạn có thể thực hiện nay trên các phiên bạn dạng Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2019 cùng MacOS với làm việc tương tự.

Tại sao file Excel lại bị lỗi fonts chữ?

File Excel bị lỗi font chữ rất có thể do nhiều nguyên nhân, mặc dù thế những nguyên nhân chính gây nên lỗi phông chữ những nhất nhưng mà mọi fan thường hay mắc phải là:


Mở tệp tin Excel với font text khác với font text sủ dụng nhằm nhập dữ liệu vào file.Nhận tệp tin Excel của một máy khác áp dụng font chữ không giống với phông chữ máy ai đang sử dụng.Máy của bạn không hỗ trợ các lọai font cần thiết hay sử dụng.

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong tệp tin Excel

Trong một số trường laptop của các bạn không sử dụng Unikey và lại dùng Vietkey, cùng cũng gặp mặt phải lỗi font chữ trong Word, Excel 2003, 2007, 2010 xuất xắc 2013 trở lên, thì các bạn hãy tải thêm phần mềm Unikey về máy với cũng tiến hành các thao tác thay đổi như bên trên nhé.

Bước 1

Mở tệp tin Excel bị lỗi font chữ => bôi black vùng buộc phải sửa lỗi phông => bấm chuột phải copy hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl + C.

Xem thêm: Các Hàm Thống Kê Trong Excel Chi Tiết Nhất, Có Ví Dụ Minh Họa


Bước 2

Chuột phải vào biểu tượng Unikey hiện trên thanh Toolbars tiếp nối chọn Công cụ… hoặc các chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + F6.

Bước 3

Trên hộp Unikey Toolkit, lựa chọn các loại font nguồn và đích buộc phải đổi. Tùy chỉnh thiết lập một số tùy lựa chọn ở mặt tay phải, kế tiếp bấm Chuyển mã.

Hoặc chúng ta cũng gồm thể bấm chuột phải vào hình tượng Unikey hiện trên thanh Toolbars. Sau đó chọn: Chuyển mã cấp tốc – hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F9.

Bước 4

Thông báo Successfully converted RTF clipboard hiện tại ra có nghĩa là họ đã gửi mã thành công. Bọn họ chọn OK.


Bước 5

Mở một trang biên soạn thảo new và dán (paste) đoạn văn bạn dạng vừa gửi bảng mã font vào đó. Có thể dùng tổ hợp phím tắt là Ctrl + V.

Chúc các bạn thành công!


*
Thủ thuật công sở
Giới thiệuChính sáchTheo dõi bọn chúng tôiTải ứng dụngChứng nhận
*