Nguyên Tắc Trình Bày Powerpoint

Trang chủ tài năng thuyết trình TRÌNH BÀY SINH ĐỘNG VỚI POWERPOINT CÁC NGUYÊN TẮC VÀNG & 7 KHÁI NIỆM
THUYẾT PHỤC & TẠO ẢNH HƯỞNG TRUYỀN LỬA & TẠO ĐỘNG LỰC BÍ QUYẾT TỰ TIN TẠO SỨC HÚT thống trị giọng nói và ngôn ngữ khung hình CHINH PHỤC BẰNG GIỌNG NÓI & BIỂU CẢM TRÌNH BÀY SINH ĐỘNG VỚI POWERPOINT LẬP LUẬN và DÙNG TỪ NGỮ CHẶT CHẼ Thuyết trình tác dụng
*
Tin học
*
Ngoại ngữ
*
Trung cấp - cđ - Đại học

*

*

*

*


Bạn phải sẵn sàng một bài bác thuyết trình bởi Powerpoint về kế hoạch kinh doanh, nhưng nhiều người đang phân vân là mình sẽ áp dụng bao nhiêu slide? Dùng từng nào chữ? và sẽ nói trong bao lâu ? Đây là vấn đề không riêng gì của bạn, ngoài ra của toàn bộ mọi người đang áp dụng Powerpoint để thuyết trình.
Và một người sáng tác nổi tiếng với cũng là một trong nhà đầu tư mạo hiểm,Guy Kawasaki, đã chỉ dẫn một quy luật, tuy có vẻ rất ngắn gọn tuy thế rất ý nghĩa. Đó là quy biện pháp 10:20:30.

Bạn đang xem: Nguyên tắc trình bày powerpoint


*

Chắc chắn rằng, 10 có vẻ như là 1 con số tùy ý, dẫu vậy đặt một giới hạn về con số các slide mà các bạn được phép là 1 trong hạn chế đầy giá bán trị. đa số mọi người hoàn toàn có thể sử dụng 20, hoặc 30, hoặc 100 slide đến một bài xích thuyết trình kéo dãn dài 1 giờ. Giảm số lượng này xuống cho 10 buộc các bạn phải reviews được sự cần thiết của từng slide. Cũng tương tự mọi yếu tố của quy trình trình chiếu, nếu như slide như thế nào không bắt buộc thiết, thì cần phải cắt sút đi.
10 là số tối ưu trong diễn tả Powerpoint bởi vì bản chất conngười tất yêu lĩnh hội thừa 10 khái niệm trong một cuộc họp. Nó cũng khuyến khích fan thuyết trình thi công một phương pháp khôn ngoan. Thường thì một thiết kế biểu đồ đối kháng tốt loại bỏ được sự cần thiết cho 5 slide dạng bullet.
Cũng y như các hạn chế về con số các slide, một tiêu giảm về thời hạn nói đang buộc chúng ta phải chỉnh sửa không yêu thương tiếc. Cắt giảm những slidebar bi lụy cười . Cắt bớt cả đều lời như đẳng cấp pha trò “Tôi niềm hạnh phúc khi được làm việc đây“. Cắt giảm những mẩu truyện không cần thiết cho sự truyền đạt thông điệp của bạn. Cắt giảm những cụ thể rằng nhưng chỉ tất cả 5% của người theo dõi quan trung ương đến, nắm vào đó bạn sẽ gửi qua thư điện tử sau buổi thuyết trình. Khi chúng ta có thể cắt toàn bộ những câu hỏi đó, bạn cũng có thể giao tiếp cùng với độ chính xác và sự ngắn gọn.

Xem thêm: Hợp Đồng Theo Nghị Định 68 Là Gì ? Điều Kiện Ký Hợp Đồng 68?


Bạn nên trình diễn 10 slide trong đôi mươi phút. Cứng cáp chắn, các bạn sẽ có hẳn 1 giờ, nhưng bạn sử dụng máy tính xách tay sách tay, chính vì thế thường đã mất 40 phút nếu trình diễn với thiết bị chiếu. Thậm chí là Khi phần nhiều thứ xác lập trả hảo, rất nhiều người sẽ đến trễ và buộc phải rời đi sớm. Trong 1 thế giơi trả hảo, bạn trình diễn 20 phút, và chúng ta có 40 phút để giành cho thảo luận. Vấn đề chính của những bài biểu hiện mà tôi đã thấy cùng với văn bạn dạng có phông 10 point. Càng nhiều văn phiên bản càng nhiều chú ý nhiều vào slide, và bạn thuyết trình gọi nó. Mặc dù nhiên, chừng như thế nào mà người theo dõi nhậnra là độc giả văn bản, họ đã đọc trước các bạn rồi bởi vì họ đang đọc nhanh hơn là độc giả và nói. Hiệu quả là các bạn và người theo dõi sẽ lạc nhịp (mất đồng bộ).
Martin Luther King Jr. đã chỉ việc 17 phút để share ước mơ của mình. Liệu có còn gì khác làm cho bạn nghĩ rằng bạn cần nhiều thời gian chưa dừng lại ở đó nữa?
Trừ khi bạn có một lượng khôn cùng đông người theo dõi và một màn hình hiển thị chiếu rất nhỏ dại (nó đã xảy ra với tôi), kích cỡ chữ 30 đã đọc được bởi toàn bộ mọi người. Bự hơn chắc hẳn rằng là xuất sắc hơn, nhưng đó là một ngưỡng thấp vừa lòng lý đồng ý được.
Trong khi font chữ 30 vẫn còn có thể chấp nhận được bạn đặt không ít từ trên một slide, tối thiểu thì khán giả của người tiêu dùng vẫn có thể đọc chúng.
Lý bởi mọi người sử dụng font bé dại là: trước hết, chúng ta không đủ làm rõ về vấn đề; thiết bị hai, chúng ta nghĩ là những văn bạn dạng hơn sẽ có sức thuyết phục hơn.
Hãy buộc bạn sử dụng font chữ không bé dại hơn 30 point. Tôi dám kiên cố nó đang làm cho những bài thuyết trình của công ty tốt hơn do nó yên cầu bạn tìm các điểm vượt trội nhất cùng hiểu rõ cách thức giải ưa thích về nó thiệt tốt. Giả dụ "30 point" là quá vô lý, Tôi sẽ ý kiến đề xuất 1 giải thuật: tìm thấy tuổi của fan già duy nhất trong số khán giả và chia nó mang lại 2. Đó đó là kích thước font buổi tối ưu của bạn.

♦TRƯỜNGTRUNGCẤPBÁCHKHOAVŨNGTÀU♦CÔNGTYĐÀOTẠO&HỢPTÁCQTBÁCHKHOA•TRUNGTÂMNGOẠINGỮTINHỌCVŨNGTÀU•TRUNGTÂMTƯVẤNDUHỌCBÁCHKHOA•CơsởDTHTVũngTàu/ChâuĐức


*
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.