Sau một thời hạn chu du khắp các LHP thế giới như Cannes (Pháp), Hồng Kông (Trung Quốc), Stockholm (Thụy Điển)… với gặt hái những phần thưởng uy tín, tập phim Bi, chớ sợ! của đạo diễn Phan Đăng Di chính thức giới thiệu khán mang trong nước vào vào cuối tháng 3 vừa qua. Tức thì sau khi tập phim được trình chiếu vẫn nổ ra một cuộc tranh biện xung quanh nội dung tập phim và nhất là những cảnh “nóng”.

Bạn đang xem: Nội dung phim bi ơi đừng sợ

Xét về thể loại, tập phim Bi, đừng sợ! thuộc chiếc phim hiện tình thật lý. Phim chỉ kể lại hồ hết thời khắc sống thường xuyên nhật của cậu bé nhỏ Bi (Phan Thành Minh thủ vai) với những người dân thân bao gồm: cha (diễn viên Hà Phong), mẹ (diễn viên Kiều Trinh), bạn cô muộn ck làm nghề giáo viên (diễn viên Hoa Thúy), bà vú (NSƯT Mai Châu) cùng ông nội (NSND trằn Tiến) sẽ mắc bệnh mới từ nước ngoài về.
*

Nếu chỉ bám sát đít vào thực tại thì Bi, chớ sợ! sẽ không còn khác tất cả gì xứng đáng xem, điều độc đáo và khác biệt của bộ phim truyền hình chính là kỹ năng tự sự. Nội dung phim được nói theo thì bây giờ tiếp diễn, không có một chút hồi tưởng về dữ khiếu nại trong quá khứ (thậm chí cả lí định kỳ nhân vật!) góp khán giả có thể tự giải mã tâm lý nhân vật dụng theo quan hệ nam nữ nhân quả. Chẳng hạn, phim chỉ cho những người xem biết bố Bi gồm một các bước ổn định, hay la cà ở quán bia, anh ta lãnh cảm với vk và lạnh nhạt với toàn bộ cơ thể cha đang có bệnh, song lại tất cả tình cảm cuống nhiệt lạ thường với một cô nàng làm nghề gội đầu. Tín đồ xem phải chấp nhận anh ta là bạn “máu lạnh” cơ mà không biết tại sao nào dẫn anh ta phát triển thành một con tín đồ vô cảm. Rất có thể anh ta thiếu hụt tình yêu thương của bố nên lúc ông bố trở về anh ta vẫn cứ dửng dưng? hợp lý cuộc hôn nhân gia đình của anh ta chỉ là sự sắp để mà không hề có tình yêu? Thậm chí, rất có thể vì vk anh ta đã từng có lần “lầm lỡ” trong vượt khứ khiến anh ta lãnh cảm với vợ?

Xem thêm: Lai Lịch Chữ Hỷ Trong Tiếng Trung, Chiết Tự Chữ Hỷ (喜) Và Nguồn Gốc Ý

Sự cạnh tranh hiểu của tập phim với người theo dõi còn được đẩy cao sinh hoạt chuỗi hành vi của tín đồ cô muộn ông chồng làm giáo viên viên. Cô được giới thiệu một chàng trai chủ thầu xây dựng mạnh mẽ và quyết định chóng vánh sẽ đem anh ta. Dù chuẩn bị cưới, cô lại có khao khát tình dục trong tim tưởng với nam giới sinh đẹp mắt trai và to lớn (“hotboy” Huỳnh Anh thủ vai) chỗ mình vẫn dạy học. Bao gồm ở cảm tình “nhập nhằng” của người cô, “phe” chê phim Bi, đừng sợ! bao gồm lý khi nhận định rằng phim đã bôi đen hiện thực, đưa các cảnh “nóng” nhằm câu khách... Những phép tắc phê phán tưởng đúng nhưng mà lại không thuyết phục. Những người phê phán đã nhầm lẫn giữa viêc cảnh “nóng” là mục đích hay là phương tiện diễn đạt của bộ phim. Giả dụ cảnh “nóng” là mục đích thì bộ phim truyện đích thực là “phim cung cấp ba”, tuy nhiên phim Bi, chớ sợ! mượn cảnh “nóng” là phương tiện mô tả ẩn ức tính dục phức tạp. Ai ai cũng biết ở hồ hết nơi trên nhân loại không riêng gì Việt Nam, chuyện tình yêu thầy trò ko được khuyến khích, tốt nhất lại là cô giáo có tình cảm với nam sinh lại càng là 1 trong điều cấm kị. Nó như một “ba-ri-e” ngăn cấm bạn cô “vượt giới hạn” với phái mạnh sinh mà lại cô gồm tình cảm. Điều này khiến cho cô bị giằng xé giữa những việc lấy chồng để yên bề gia thất với hầu như khao khát tính dục thì thầm kín. Nghệ thuật không chỉ là có tô hồng tôn vinh con người, nghệ thuật còn có nhiệm vụ khám phá những mảng về tối con tín đồ để đánh giá con fan một cách toàn diện. Biểu đạt một cách tinh vi bề sâu của góc khuất tâm lý không dễ mô tả như vậy, Bi, đừng sợ! nghiễm nhiên là một trong những phim thẩm mỹ đích thực cá biệt của vn những năm sát đây. Nhưng bởi Bi, chớ sợ! biểu đạt cái thảm kịch của con người nên người theo dõi vẫn không quen nhưng mà đâm ra sợ một bộ phim truyền hình có nội dung hầu hết là chiếc “bi”.
Với cách mô tả lạ thường, lẽ dĩ nhiên nhiều khán giả trong đó có cả các nhà phê bình đến rằng bộ phim truyện mô tả hiện tại theo kiểu thoải mái và tự nhiên chủ nghĩa. đa số ai xem bộ phim truyền hình này những có cảm giác phim chỉ ghi chép ngơi nghỉ đời thường với chêm vào những cảnh “nóng” mà không tồn tại sáng tạo nào quánh biệt. Tuy thế thực ra, đạo diễn Phan Đăng Di đã phải dụng công để thực hiện một hệ thống các biểu tượng khiến tập phim tự nhiên như là... Phim tài liệu. Rõ rệt duy nhất là những biểu trưng của nước xuyên thấu bộ phim. Từ cây nước đá ở thể rắn, mang lại thể lỏng khi tan chảy cùng thể hơi là tượng trưng mang đến giai đoạn cải tiến và phát triển của của một người bầy ông. Trong cả việc cha Bi uống bia (cũng là 1 trong những dạng nước!) liên tục không chỉ miêu tả “nghĩa đen” mang lại lối sống bê tha mà thực tế ngầm mô tả nỗi thèm khát sự mới mẻ và lạ mắt trong cuộc sống. Thiết yếu nhờ hệ thống hình tượng phong phú bên trên khiến bộ phim trở yêu cầu đa nghĩa-đây là một trong những yếu tố đưa ra quyết định cho tính thẩm mỹ của bộ phim.
Điều đáng tiếc của bộ phim truyện là dòng kết của tập phim không đồng điệu với ngôn từ trước đó. Chiếc kết bộ phim truyện là cảnh giỗ đầu của ông nội Bi. Ba Bi thắp hương cúi lạy cha như là việc tạ lỗi, tín đồ cô đưa phòng sắp cưới trình làng họ hàng... Loại kết của phim ngả sang một cái kết gồm hậu (happy ending) xích míc với hầu như điều dị kì trước đó. Phim gồm thể dứt ở cảnh đám ma ông nội Bi trước kia một năm, đoàn fan đưa tang khom người xuống đất, chỉ có cậu bé xíu Bi vẫn ngược mắt lên chú ý máy bay thì mức độ ám hình ảnh của bộ phim sẽ giữ lại những hơn. Một điều không mong muốn nữa là bộ phim truyện được quan sát dưới góc độ của bạn kể chuyện là 1 trong người trưởng thành chứ không phải bé xíu Bi khiến bộ phim mất các chiếc nhìn trẻ con thơ không giống lạ.
Song điều không mong muốn nhất của bộ phim là khi trình chiếu rộng rãi bộ phim truyền hình đã bị giảm đi phần lớn cảnh “nóng”. Việc các cơ quan công dụng cắt cảnh “nóng” ở thời điểm này có thể xem là một trong những việc có tác dụng đúng đắn. Vì, xứng đáng buồn, nhiều từ “bi chớ sợ cảnh nóng” cho công dụng tìm kiếm các nhất trên mạng. Bệnh tỏ, nhiều phần xem phim chỉ chằm chằm xem cảnh “nóng” để thỏa mãn nhu yếu giải tri thấp nhát mà không tìm kiếm cách xem trọn vẹn tập phim để thưởng thức hết tinh túy nghệ thuật nhằm nâng cao nhận thức cái đẹp. Hiện tại thực bi ai đó mới là 1 trong điều đáng sợ!