Thay Đổi Cung Hoàng Đạo

NASA quả có nói rằng các chòm sao đã chuyển đổi so cùng với 3000 năm trước. Tuy nhiên, không chính vì như vậy mà cung hoàng đạo của công ty thay đổi.

Bạn đang xem: Thay đổi cung hoàng đạo


Thời gian ngay gần đây, một thông tin từ NASA đã khiến cho dân mạng khắp đa số nơi trên trái đất phải... Choáng váng. Đó là các chòm sao sau 3000 năm đã đổi khác cách sắp đến xếp, đồng thời xác định lại sự trường tồn của chòm sao sản phẩm công nghệ 13 - chòm Xà Phu (Ophiuchus).

Điều này đang dẫn mang đến một lời đồn rằng cung hoàng đạo của đa số người - tối thiểu là 86% tín đồ trên quả đât - bị cụ đổi.

*

Thông tin này xuất phát từ một bài viết trên Space Place - một website giáo dục dành riêng cho trẻ em ở trong quyền quản lý của NASA. Theo đó, vào 3000 năm trước, bạn Babylon đã tạo thành các cung hoàng đạo dựa vào việc quan gần kề sự dịch chuyển của khía cạnh trời qua các chòm sao trên bầu trời đêm.

Tuy nhiên sau 3000 năm, thai trời không thể như trước nữa, và tại sao đến trường đoản cú sự lắc lư của trục Trái đất. Cực Bắc của Trái đất không nỗ lực định, mà chuyển đổi theo từng năm.

Sự di chuyển này là rất nhỏ, tuy nhiên sau hàng vạn năm sẽ tạo nên ra biến đổi đáng kể. Theo như Christopher Crockett -tiến sĩ chuyên ngành Thiên văn học thuộc ĐH California (Mỹ): "Vào điểm chí tháng 6 của 2000 năm trước, phương diện trời nằm ở giữa hai chòm sao song Tử cùng Cự Giải. Còn năm nay, khía cạnh trời nằm giữa tuy vậy Tử cùng Kim Ngưu. Đến năm 4609, điểm chí tháng 6 đã vượt qua chòm Kim Ngưu cùng tiến vào chòm Bạch Dương".

Hệ trái là đã có rất nhiều thông tin đang được đưa ra, trong các số đó dựa trên những chuyển đổi của NASA để làm ra một hệ cung hoàng đạo mới: có 13 cung, và các ngày trong số đó đều chũm đổi.

*

Sự xuất hiện của chòm Xà phu (Ophiuchus) có làm thay đổi cách tính cung hoàng đạo?


Và thực sự là?

Sự thiệt là chủ yếu NASA sau đó cũng đề xuất đính chính, bằng phương pháp đặt một dòng tiêu đề vô cùng to, in đậm trên Space Place:Chiêm tinh học tập (Astrology) KHÁC Thiên văn học tập (Astronomy).

Xem thêm: Máy Tính Bảng Cube Iwork 10 Pro, Máy Tinh Bảng Cube Iwork10 Flagship Win10

tức là ta cần hiểu rằng: những đổi khác trong chòm sao của thiên văn không tương quan gì đến cách tính cung hoàng đạo trong chiêm tinh cả.

Chiêm tinh học tập (Astrology) KHÁC Thiên văn học (Astronomy).

Trước tiên, họ sẽ đi từ chòm sao Xà Phu. Sự thực thì vào 3000 năm trước, fan Babylon đã áp dụng lịch 12 tháng (lịch trăng), qua đó ghép từng tháng ứng cùng với một mảnh chòm sao.

Tuy nhiên, trong số những tài liệu cổ độc nhất của người Babylon đã ghi nhấn rằng khung trời có 13 chòm sao, không phải 12. Ko rõ tại sao vì sao họ bỏ lỡ chòm sao Xà Phu, có lẽ rằng là để cho cách tính được đồng điệu với thời gian 12 tháng.

*

Xà Phu sẽ không được là cung hoàng đạo thiết bị 13


Nêu điều này ra để làm gì? Để chúng ta hiểu được rằng chòm sao Xà Phu không phải mới tìm ra gần đây, nhưng mà từ 3000 thời gian trước người Babylon đã nghe biết nó. Có điều, họ cố ý bỏ qua. 

Và ví như như chúng ta vẫn tin vào cung hoàng đạo theo phương pháp tính của tín đồ Babylon từ trước tới thời điểm này thì chẳng có tại sao gì để nhét thêm chòm Xà Phu vào cả.

Tiếp theo, họ cần hiểu rõ về cách tính cung hoàng đạo. Sự thật thì đúng thật Nasa nói, vị trí các chòm sao gồm thể chuyển đổi qua thời gian. Mặc dù nhiên, chiêm tinh học phương Tây có nền tảng gốc rễ từ khối hệ thống khác, sử dụng các chòm sao "nhân tạo" thì đúng hơn.

*

Các công ty chiêm tinh tạo nên một bản đồ các chòm sao bất biến. Vì chưng đó, những ngày tương ứng trong những số ấy sẽ không lúc nào thay đổi, kể cả khi... Trời sập

Thay bởi quan tiếp giáp sự dịch chuyển của những chòm sao, các nhà chiêm tinh dựa trên đường đi của khía cạnh trời từ bỏ vị trí dễ dàng nhất. Họ tạo ra ra bản đồ sao bất dịch và phụ thuộc đó để xác minh sự dịch chuyển của toàn cầu ứng cùng với chúng. Đó cũng chính là lý vày vì sao các ngày ứng với các chòm sao đang không khi nào thay đổi, kể cả... Trời sập.

Đến khoảng tầm năm 100 TCN, Ptolemy - đơn vị toán học với chiêm tinh học vĩ đại đã tạo ra Cung hoàng đạo nhiệt đới - một hệ thống thắt chặt và cố định không bị tác động bởi sự thay đổi của các chòm sao hay trục Trái đất. 

Có điều Ptolemy lại để tên các cung hoàng đạo theo đúng tên các chòm sao, làm cho các cố kỉnh hệ về sau nhầm lẫn như bọn họ ngày hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.