Tivi lcd bị sọc màn hình

Tivi nhà bạn đang xem thì màn hình bị sọc khiến cho bạn thật khó chịu. Các bạn không biết màn hình hiển thị tivi bị sọc dọc, sọc kẻ ngang phần dưới screen sửa chữa rứa nào? Hôm nay, Vua Điện Máy đã tổng hợp toàn bộ các tại sao dẫn cho lỗi truyền họa bị sọc màn hình và cách khắc phục thật dễ dàng và đơn giản ngay trên nhà.

Bạn đang xem: Tivi lcd bị sọc màn hình

 

BIỂU HIỆN CỦA truyền hình BỊ SỌC MÀN HÌNH

 

Tất cả những tivi Sony, Samsung, đặc biệt là tivi screen LCD dù là tích hợp technology hiện đại mang lại đâu thì qua thời gian đều sẽ bị lỗi màn hình và xuất hiện tại những sọc ngang hoặc sọc đen dọc (đứng) màn hình.

 

*

 

Nếu tivi bị kẻ sọc màn hình rồi tắt, tivi bị kẻ sọc ngang đơ giật màn hình, sọc ngang phần dưới, kẻ ngang màn hình,....là tín hiệu của tivi nhà bạn hiện giờ đang bị mắc lỗi sọc kẻ màn hình. 

 

Khi chạm chán phải các tình trạng này, bạn phải tìm phát âm nguyên nhân sau đó mới biết được hướng xử lý phù hợp. 

 

NGUYÊN NHÂN MÀN HÌNH truyền hình BỊ SỌC

 

Đối với lỗi truyền ảnh Panasonic, Toshiba, Sony, Samsung,... bị kẻ sọc ngang hoặc sọc dọc screen là do các nguyên nhân phía bên trong và phía bên ngoài gây ra.

 

*

 

Nguyên hiền đức bên ngoài

 

Các tác động từ bên ngoài gây ra lỗi sọc màn hình: 

Do biểu hiện đường truyền ko tốt. Do các dây nối máy bị lỏng, gãy hoặc đứt. Tivi để gần các thiết bị gây nhiễu sóng. Tivi của chúng ta đang kê không cân bằng. Do các bạn dùng 1 gói tivi cáp nhưng phân chia ra những thiết bị. Do ổ điện không được đi dây đúng tạo ra điện áp không thích hợp. 

 

*

 

Nguyên nhân mặt trong

 

Các lỗi hư hỏng bên trong dẫn mang lại tivi bị sọc màn hình

Tivi đã bị lỗi phần mềm. IC của truyền hình bị hỏng. Hỏng tấm panel màn hình. Mạch T-con bị hỏng. 

 

CÁCH KHẮC PHỤC truyền họa BỊ SỌC NGANG, DỌC MÀN HÌNH

 

Đối với các lỗi mặt ngoài

 

Để sửa truyền hình Samsung, Sony bị sọc ngang, dọc màn hình, chúng ta hãy tuân theo những cách dưới đây:

 

Khi màn hình hiển thị tivi bị kẻ dọc hay kẻ ngang, điều đầu tiên bạn bắt buộc làm là kiểm tra toàn bộ các kênh sót lại xem bao gồm phải toàn bộ các kênh tất cả bị không hay duy nhất kênh bị. 

 

Hãy chắc chắn rằng rằng tivi của doanh nghiệp đang không để gần các thiết bị gây nhiễu sóng: năng lượng điện thoại, vật dụng đàm, sản phẩm công nghệ tính,....

Xem thêm: Sự Thật Về Số Điện Thoại Ma Ám Ở Việt Nam, Gọi Điện Đến Các Số Điện Thoại Ma Ám Tập 3

 

 

Nếu toàn bộ các kênh các bị lỗi screen tivi bị kẻ sọc dọc hoặc ngang, các bạn hãy thử khắc phục và hạn chế sơ bộ như sau: 

 

Bước 1: đánh giá đầu thu của tivi. 

 

Bước 2: soát sổ lại toàn cục dây nối với mối cung cấp cáp, dây nối và gặm lại thiệt chặt. Nếu các dây bị đứt tuyệt gãy, bạn nên gọi điện đến trung tâm cung ứng dịch vụ cáp đến cố dây bắt đầu cho bạn. 

 

*

 

Bước 3: soát sổ xem tivi và thiết bị đã liên kết đã được nhảy chưa. Sau đó, đổi khác phương thức đầu vào sang phương thức tương xứng với máy được kết nối.

 

Đối với các dòng truyền ảnh thông minh 

 

Nếu tivi bị sọc màn hình trên cả menu bạn hãy tắt tivi, rút phích dây năng lượng điện chính, chờ khoảng chừng 3 phút và cắm điện, nhảy tivi lại. 

 

*

 

 

Nếu truyền ảnh không lộ diện dọc trên màn hình menu, hãy sử dụng công dụng tự chuẩn chỉnh đoán để soát sổ xem tivi gồm đang hoạt động bình thường hay không bằng cách: 

 

Chọn Home trên điều khiển tivi -> chọn ?/Help (?/Trợ giúp) -> Chọn Customer Support (Hỗ trợ khách hàng) -> lựa chọn Self Diagnostics (Tự chẩn đoán) -> chọn Start Self Diagnostics (Bắt đầu từ chẩn đoán).

 

Nếu vô tuyến bị lỗi sẽ có những mã lỗi xuất hiện, bạn có thể kiểm tra mã lỗi với hướng giải quyết bằng cách tham khảo chỉ dẫn sử dụng đi kèm theo theo sản phẩm.

 

Nếu bạn đã bình chọn sơ bộ tất cả nhưng tivi các bạn vẫn không hoạt động bình thường được, có thể đã bị lỗi hỏng bên trong. 

 

Đối với những lỗi từ mặt trong, chúng ta nên đem đến trung tâm bảo hành hoặc call thợ chuyên nghiệp hóa sửa chữa để kị hư lỗi nặng thêm. 

 

Vậy là Vua Điện Máy đã giúp bạn chỉ ra các tại sao và bí quyết khắc phục tivi bị sọc kẻ màn hình. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.