TRA CỨU THÔNG TIN BẰNG LÁI XE MÁY A1

Giấy phép lái xe Việt Nam hiện nay được lưu trữ bằng cơ sở dữ liệu GPLX chung trên toàn quốc do Tổng cục đường bộ Việt Nam quản lý. Hệ thống quản lý, tra cứu giấy phép lái xe được công cộng hóa thông qua hệ thống internet.

Với cách quản lý mới này, bất kỳ ai cũng có thể tra cứu thông tin giấy phép lái xe của mình bằng máy tính hoặc điện thoại di thông minh. Cách này cũng cho biết bằng thật, bằng giả và lịch sử vi phạm giao thông nếu có.

Tra cứu giấy phép lái xe quainternet

Bước 1: truy cập vào trang thông tin giấy phép lái xe website http://gplx.gov.vn

Giao diện website tra cứu như hình bên dưới:

Thông tin giấy phép lái xe vi phạm

Trường hợp 3: Thông tin xuất ra không giống với thông tin GPLX bạn đang cầm thì đó cũng là bằng giả. Với trường hợp này, nếu trước đó bạn không biết bằng mình là giả thì bạn cần phải quay trở lại điểm cấp bằng cho bạn tìm hiểu nguyên nhân.