CHUYỂN CHỮ THƯỜNG THÀNH CHỮ HOA TRONG WORD

Việc phải nhấn Shift và viết hoa mỗi chữ cái đầu trong word đôi khi khiến cho nhiều người dùng cảm thấy phiền toái. Đó là chưa kể, mọi người có thể quên viết hoa sau dấu chấm và gây ra những lỗi chính tả đáng tiếc. Bạn cũng đang ở trong tình huống này và muốn thiết lập tự động viết hoa chữ cái đầu trong word 2003? Vậy chẳng có lý do gì mà bạn không theo dõi hướng dẫn 3 bước thực hiện dưới đây của pgdngochoi.edu.vn dưới đây cả.Bạn đang xem: Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong word

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để viết hoa chữ cái đầu trong word 2003 là nhấn chọn File >> Options

Để có thể cài đặt tự động viết hoa chữ cái đầu trong word 2003, trước tiên chúng ta sẽ mở file word lên. Từ giao diện chính của Word Offices, sẽ có các ribbon trên thanh công cụ (hàng ngang phía trên cùng). Trong số rất nhiều các ribbon hiển thị, nhiệm vụ của bạn sẽ là nhấn chọn vào ribbon File (ở góc trái phía trên cùng của giao diện).Bạn đang xem: Tự động in hoa chữ cái đầu dòng word 2003, 2007, 2010, 2013


*

> Options" width="640" height="488" srcset="https://pgdngochoi.edu.vn/viet-hoa-chu-cai-dau-tien-trong-word-2003/imager_1_9358_700.jpg 640w, https://pgdngochoi.edu.vn/wp-content/uploads/2020/07/Buoc-dau-tien-ban-can-thuc-hien-de-viet-hoa-chu-cai-dau-trong-word-2003-la-nhan-chon-File-Options-300x229.jpg 300w" sizes="(max-width: 640px) 100vw, 640px" />

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để viết hoa chữ cái đầu trong word 2003 là nhấn chọn File >> Options

Ngay sau khi bạn nhấn chọn vào ribbon này, sẽ có chi tiết hàng loạt các tùy chọn được hiển thị. Trong danh sách các tùy chọn này, bạn hãy tìm kiếm và nhấn chọn vào mục Options (ở gần cuối danh sách tùy chọn xuất hiện).

Bạn đang xem: Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong word

Bước 2: Thao tác với cửa sổ Word Options

Hoàn tất xong thao tác ở bước 1, một cửa sổ làm việc mới sẽ hiển thị. Cửa sổ này có tên là Word Options. Tại đây sẽ có rất nhiều những options (lựa chọn) cho bạn tiến hành lựa chọn cài đặt để tạo ra những thiết lập riêng cho công cụ soạn thảo của mình.

Trong trường hợp đang đề cập đến là chúng ta muốn cài đặt cho hệ thống tự động viết hoa chữ cái đầu trong word 2003 nhằm tạo ra hiệu quả làm việc, soạn thảo tốt hơn, bạn sẽ cần thực hiện thao tác như sau:

Từ phần giao diện phía bên trái của cửa sổ hiển thị, bạn hãy nhấn chọn vào mục ProofingSau khi bạn nhấn chọn Proofing xong, phần giao diện phía bên phải màn hình sẽ hiển thị những nội dung chi tiết của mục này. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là nhấn chọn vào mục Autocorrect Options.

Xem thêm: Dò Số Điện Thoại Viettel Đang Sử Dụng, Cách Đơn Giản Để Tra Số Điện Thoại Viettel


*

Bước 2: Thao tác với cửa sổ Word Options

Bước 3: Hoàn tất cài đặt viết hoa tự động chữ cái đầu trong trình soạn thảo word 2003

Thực hiện xong bước 2 là bạn đã gần hoàn tất việc thiết đặt tự động để viết hoa chữ cái đầu tiên trong trình soạn thảo word 2003 rồi. Tuy nhiên để thực sự hoàn tất cài đặt này, chúng ta còn một bước cuối cùng cần làm. Ở bước này, bạn sẽ cần:

Nhấn chọn vào tab AutoCorrect trong hộp thoại AutoCorrect hiển thị sau khi bạn thực hiện xong bước 2.Trong nội dung của tab AutoCorrect, bạn hãy nhấn chọn vào ô vuông trước mục nội dung Capitalize first letter of sentences để chọn nó.Cuối cùng bạn nhớ nhấn chọn vào mục OK phía dưới cùng của hộp thoại để kết thúc thao tác nhé.

Hoàn tất chuỗi các thao tác nhấn chọn trên là bạn đã có thể sử dụng word như bình thường và bây giờ chữ cái đầu trong mục soạn thảo sẽ luôn được viết hoa như bạn mong muốn.


*

Bước 3: Hoàn tất cài đặt viết hoa tự động chữ cái đầu trong trình soạn thảo word 2003

Một số những lưu ý dành cho bạn đọc

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bạn đọc hãy tham khảo thật kỹ những hướng dẫn trên đây của pgdngochoi.edu.vn và thực hiện tuần tự các bước nhé. Mặc dù khá đơn giản nhưng nếu bạn không thực hiện đúng sẽ khiến cho việc thiết đặt bị thất bại đấy. Việc cài đặt viết hoa chữ cái đầu trong word 2003 về cơ bản không phải là điều quá cấp thiết tuy nhiên nó lại sẽ vô cùng hữu ích để cải thiện hiệu suất làm việc của bạn một cách tốt nhất.

Article Categories: Tổng Hợp

All Comments

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.