HÀNH TRÌNH VÕ THUẬT

“Thiên hạ công phu xuất thiếu thốn Lâm”, thiếu hụt Lâm trường đoản cú – ngôi chùa đã quá nổi tiếng trong các bộ phim, bộ truyện về võ thuật của trung quốc làm mê man biết bao vậy hệ bạn Việt.

Bạn đang xem: Hành trình võ thuật


Du lịch Trung Quốc: Nghe chuyện võ thuật sinh hoạt Thiếu Lâm trường đoản cú huyền thoại

Tổng quan tiền về thiếu hụt Lâm Tự

Thiếu Lâm Tự là hình ảnh đại diện cho nền võ thuật Trung Hoa, là đại lý của võ công của các môn phái khác được người trung quốc tự hào mang ra reviews với thế giới. Trong mắt không ít người dân võ thuật thiếu thốn Lâm vẫn được nhuốm vẻ huyền ảo, bí ẩn khó tìm lời giải.


*

Thiếu Lâm Tự vào huyền thoại. Ảnh: thatsmags


Hiện nay Trung Quốc có nhiều hơn 10 ngôi miếu mang tên Thiếu Lâm. Tuy vậy ngôi miếu Thiếu Lâm xuất hiện trong đái thuyết Kim Dung với các bộ phim là ngôi chùa Thiếu Lâm Tung Sơn thuộc tỉnh Hà Nam, china ngày nay.


*

Ảnh: vov


Cách thủ đô Bắc gớm chừng 600km, chùa được kiến thiết trong khu rừng trên núi thiếu Thất thuộc dãy Tung Sơn. Hàng núi Tung Sơn nằm trong năm dãy núi lớn nhất Trung Quốc, nằm tại phía nam giới sông Hoàng Hà, phía Bắc sông Dương Tử.


*

Ảnh: vov


Núi thiếu hụt Thất có phong cảnh tao nhã, vị trí thuận tiện, bao phủ núi được bao trùm bởi rừng cây thiết mộc, một một số loại cây tất cả gỗ rắn chắc chắn như sắt, bền bỉ và quý báu hiếm tất cả dùng có tác dụng binh khí.

Đỉnh núi thiếu thốn Thất bằng phẳng, thoáng rộng là nơi tọa lạc của ngôi miếu Thiếu Lâm vào huyền thoại. Theo ghi chép cổ xưa, đây là ngôi chùa xưa tuyệt nhất Trung Quốc, được Hiếu Văn Đế triều Bắc Ngụy mang đến xây dựng từ năm Thái Hòa thiết bị 19, năm 495 để gia công nơi tu hành thuyết giảng cho nhà sư Bạt Đà, một vị thần tăng fan Ấn Độ.

Xem thêm: Lyric/ Lời Bài Hát Căn Nhà Màu Tím Lời Bài Hát, Lyric/ Lời Bài Hát Căn Nhà Màu Tím

Truyền thuyết về nhân tình Đề Đạt Ma

Tuy nhiên hành động Thiếu Lâm lại gắn sát với tiếng tăm của Đạt Ma sư tổ (Bồ Đề Đạt Ma), fan được chỉ ra rằng tổ khai tô của thiền tông Trung Hoa. Năm 1983, miếu được công nhận là tu viện Phật giáo tổ quốc quan trọng, thu bán chạy du lịch.


*

Ảnh: thekaratekidblog


*

Tượng bồ Đề Đạt Ma. Ảnh: VOV


Chùa thiếu thốn Lâm cũng lừng danh với mối tương tác giữa Phật giáo với võ thuật, là nơi huấn luyện những bậc thầy võ thuật. Võ thiếu hụt Lâm được biết đến là “nhẹ như mèo, vọt như hổ, đi như rồng, rượu cồn như chớp, giờ đồng hồ như sấm”. Trường phái này cũng có không ít bài quyền nổi tiếng: mai hoa quyền, ngũ hình quyền, trường quyền, la hán quyền.

Ba mươi nhị năm sau thời điểm xây dựng chùa, đơn vị sư Ấn Độ người tình Đề Đạt Ma đang đi đến đây sinh sống, là trụ trì trước tiên của chùa. Từ kia trở đi ngôi chùa mở rộng danh tiếng, các nhà sư cho đây tu hành hơn. Tương truyền trong thời hạn ở thiếu hụt Lâm, thấy nhiều nhà sư thể trạng yếu hèn đuối, Đạt Ma bắt đầu nghĩ biện pháp tu rèn thân thể.


Sau 9 năm ngồi thiền, nhân tình Đề Đạt Ma vẫn tìm ra các yếu tố khác nhau và đúc kết vào vào sách Dịch cân kinh, Tẩy tùy kinh nhằm rèn luyện khí công. Sau khoản thời gian Đạt Ma viên tịch năm 536, các nhà sư đã liên tiếp luyện tập các phương pháp của ngài truyền lại.


Lịch sử huy hoàng của thiếu Lâm Tự

Thực tế giờ đồng hồ tăm của những võ sư thiếu Lâm bắt đầu nổi tiếng vào thời đơn vị Đường. Lục tổ Huệ Năng đã đưa ra chủ trương việc tu hành không thể tách khỏi cuộc sống thực. Võ thuật Thiếu Lâm khởi đầu từ những công việc, sinh hoạt hằng ngày của các tăng nhân. Rất nhiều chiêu thức vào công phu đều phải có gốc từ việc gánh nước, quét sân, xẻ củi…


Thiếu Lâm trường đoản cú ngày nay

Hiện Thiếu Lâm Tự đã có UNESCO thừa nhận là Di sản văn hóa thế giới. Chùa mở một phần diện tích cho khách tham quan du lịch với các công trình như Thiên vương vãi điện, Tàng tởm các, Thiên Phật điện… giá vé vào miếu Thiếu Lâm khoảng tầm 100 tệ, từng ngày có mặt hàng ngàn du khách đến trên đây tham quan mang về nguồn thu khổng lồ.

Có không ít môn sinh trên toàn thế giới đến phía trên xin học tập võ. Ngôi làng bên dưới chân núi thậm chí đang trở thành lò luyện cần lao đích thực. Nhiều võ đường cũng đã được thành lập để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của những môn sinh. Ước tính từng năm bao gồm đến 50 võ mặt đường được mở, thú vị 5 vạn môn sinh theo học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.