0120 Đổi Thành Đầu Số Nào

Việc đầu số 0120 đổi thành đầu số mới đã bắt đầu được thực hiện từ cách đây nhiều năm. Nếu bạn còn thắc mắc về đầu số 0120 đổi thành gì, hãy cùng FPT Shop tìm hiểu trong bài viết sau.

Bạn đang xem: 0120 đổi thành đầu số nào


Thực chất, loại SIM sử dụng đầu số 0120 được phát hành và quản lý bởi MobiFone – nhà mạng đã tiến hành chuyển đổi 0120 sang đầu số mới từ thời điểm cuối 2018.

*

0120 đổi thành đầu số nào?

Kể từ tháng 9/2018, MobiFone đã bắt đầu tiến hành chuyển các thuê bao 11 số sang 10 số. Do đó, đầu 0120 đổi thành 070 nhằm rút gọn một số trong SIM khi quá trình chuyển đổi diễn ra. Quá trình chuyển và rút gọn này được thực hiện dựa trên kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền Thông.

Tại sao 0120 lại được đổi thành 070?

Thực chất, việc lựa chọn đầu số của các nhà mạng luôn đi kèm một vài ý nghĩa đặc biệt nào đó để thu hút người dùng. Nếu như trước đây 0120 có ý nghĩa Trường Tồn – Thuận Lợi do số 2 đại diện cho sự mãi mãi với thời gian thì sau khi chuyển đổi 070 lại đại diện cho sự phát triển không ngừng. Một số giải thích theo nghĩa “dân gian” cho thấy số 7 có cái gọi khác là “thất” và đọc lái đi thành “phất”. Do đó, đầu 070 được những người làm ngành nghề kinh doanh rất ưa chuộng.

*

Đầu 070 có lợi ích gì so với đầu 0120?

Do một số lý do khác nhau, trước đây các thuê bao có 11 số thường được các doanh nghiệp, công ty và một số đơn vị sử dụng cho mục đích tiếp thị, nhắn tin gọi điện spam khách hàng. Việc đầu 0120 đổi thành 070 sẽ hệ thống lại các đầu thuê bao, giảm bớt sự thiếu thiện cảm của đa số người dùng dành cho các đầu số cũ.

Ngoài ra, do đã giảm bớt một chữ số nên thuê bao trở nên dễ nhớ hơn, đồng thời mang ý nghĩa may mắn, phát đạt, đại lợi cho người dùng khi sở hữu một số điện thoại có đầu số đẹp, ẩn chứa hàm ý thịnh vượng.

*

Ngoài 0120, các đầu số nào được chuyển đổi?

Tiến trình chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số không chỉ áp dụng cho 0120 đổi thành 070, mà còn được MobiFone áp dụng cho nhiều đầu số khác, có thể kể đến như:

*

Lưu ý gì sau khi 0120 đổi thành 070?

Sau khi quá trình chuyển đổi được thực hiện, đầu số 070 mới vẫn nằm trong quản lý và điều hành thuộc nhà mạng MobiFone và được hưởng tất cả những chương trình ưu đãi do MobiFone cung cấp. Đầu số 070 được đảm bảo đầy đủ tính năng và quyền lợi như đầu số cũ, bao gồm cả việc nâng cấp lên mạng 5G trong tương lai gần.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Tài Khoản Microsoft Trên Win 10, Hướng Dẫn Thay Đổi Tên Đăng Nhập Trên Windows 10

Tuy nhiên, người dùng cần phải lưu ý để cập nhật lại số sau khi 0120 đổi thành 070 trên các tài khoản Zalo, Facebook, Viber, Skype, Google hay tài khoản ngân hàng và ví điện tử để tránh trường hợp gặp rắc rối không cần thiết trong tương lai.

Làm sao để 0120 đổi thành 070 chủ động?

Trong trường hợp muốn chuyển đổi đầu 0120 thành 070 một cách chủ động, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng My MobiFone do nhà mạng điều hành. Tại đây, MobiFone cung cấp cách thức chuyển đổi đầu số rất đơn giản, hiệu quả để bạn thực hiện ngay trên smartphone hoặc máy tính bảng của mình.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng My MobiFone về thiết bị của mình:

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn để tiến hành đăng nhập.

*

Bước 3: Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trái.

*

Bước 4: Chọn tính năng ĐỔI ĐẦU SỐ.

*

Có thể mua SIM 070 ở đâu?

Bạn có thể mua SIM 070 của MobiFone ở nhiều địa điểm phát hành mà nhà mạng cung cấp, trong đó có hệ thống 500 cửa hàng của FPT Shop phân bổ khắp cả nước. Tuy nhiên, để quá trình mua SIM được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, bạn hãy chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết gồm:

Bản gốc Căn Cước Công Dân (mã vạch hoặc gắn chip), hoặc bản gốc Chứng Minh Nhân Dân vẫn còn thời hạn sử dụng, không bị nhòe mờ thông tin trên thẻ. Một bức ảnh chụp chân dung của chủ SIM ngay tại thời điểm mua SIM.

Tạm kết

Như vậy, bài viết đã giúp bạn làm rõ vấn đề 0120 đổi thành đầu số gì, đây là một trong những đầu số cũ được sử dụng nhiều nhất của MobiFone và việc chuyển sang đầu 070 ý nghĩa hơn và ngắn gọn hơn cũng được rất nhiều khách hàng của MobiFone hưởng ứng. Nếu bạn muốn chuyển sang sử dụng thuê bao của MobiFone, bạn hãy tìm tới các cửa hàng thuộc hệ thống FPT Shop để được hỗ trợ tư vấn chọn số và gói cước ưng ý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.