1oz bằng bao nhiêu gam

Để có thể đo lường chính xác độ dài hay khối lượng của các vật thì người ta thường sử dụng các đơn vị đo chuyên dụng cho vật đó. Và bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin về một đơn vị đo lường phổ biến quốc tế để bạn trả lời được câu hỏi ounce là gì cũng như cách quy đổi chúng chính xác nhất.

Bạn đang xem: 1oz bằng bao nhiêu gam

Ounce là gì?

Do định nghĩa về Ounce không quá thông dụng ở Việt Nam nên nhiều người còn thấy khá mới mẻ với khái niệm này. Ounce hay Ounces được viết tắt là oz với phiên âm tiếng Việt là “aoxơ”. Đây là một đơn vị đo khối lượng quốc tế có trọng lượng tương đương với 28.3495231 grams. 

Ở những nơi khác nhau và trong các lĩnh vực khác nhau thì đơn vị này sẽ được viết thành nhiều cách như once, ons hay unze. Và giá trị của ounce có thể thay đổi tùy theo hệ thống áp dụng. Trong một số trường hợp, chúng cũng thường được sử dụng để đo lực và được so sánh với Pound lực hay lbf.

Xem thêm: 【Review】Nên Mua Cây Nước Nóng Lạnh Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022

*
*
*
*
*
*
Một số điều cần xem xét khi mua vàng được tính dưới dạng ounce.

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan về đơn vị ounce và các cách quy đổi ounce phổ biến hiện nay để bạn tham khảo trả lời cho câu hỏi ounce là gì. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn có thêm kiến thức và biết cách sử dụng đơn vị đo này trong thực tế nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.