Bản Đồ Tp Hcm 2017

Khi nói đến thành phố Hồ Chí Minh chúng ta hình dung ngay tới đây là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của cả nước. Với ưu thế phát triển mạnh diện tích về kinh tế, dân số đông, hoạt động du lịch phát triển góp phần xây dựng một thành phố hiện đại như ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về khu vực này qua tấm bản đồ TP. Hồ Chí Minh, về các loại bản đồ như hành chính, giao thông, quy hoạch.. của TPHCM cũng như những hướng dẫn về cách lựa chọn kích thước phù hợp khi mua bản đồ TPHCM. Bài viết này, Map Design sẽ giới thiệu đến các bạn các loại bản đồ thành phố Hồ Chí Minh cũng như hướng dẫn cách chọn mua bản đồ sao cho phù hợp với từng mục đích sử dụng của bạn. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Bản đồ tp hcm 2017

*

Thông Tin Về Địa Lý Của TPHCM Thể Hiện Trên Bản Đồ

Về phân bố địa lý

Từ tấm bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất 2018 ở trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy được đây là đô thị trọng tâm trong vùng phát triển kinh tế phía Nam, và các tỉnh thành vệ tinh xung quanh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… Ở bản đồ trên, chúng ta có thể thấy được toàn cảnh của thành phố về phân bố vị trí giữa các quận cũng như các mặt tiếp giáp với các tỉnh phụ cận.

Địa hình của thành phố Hồ Chí Minh mang đặc tính cao về hướng Tây Bắc và thấp dần về hướng Đông Nam. Sau khi sát nhập hai huyện có diện tích lớn là huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi, điểm Cực Bắc của thành phố giờ đây là Phú Mỹ Hưng, điểm cực Tây là xã Thái Mỹ của huyện Củ Chi và điểm cực Nam chính là xã Long Hòa, điểm cực Đông là xã Thanh An thuộc huyện Cần Giờ. Có thể nói hai huyện này chiếm diện tích lớn và bao bọc lấy phần lớn diện tích của thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu xét theo đường chim bay, chiều dài của thành phố HCM theo hướng tây bắc – đông nam sẽ rơi vào khoảng 100 km. Chiều ngang nơi rộng nhất đo được có chiều dài hơn 40 km. Cũng như từ bản đồ, chúng ta có thể tính theo tỉ lệ để ra được kích thước thực tế của các khu vực trong thành phố.

Thông qua bản đồ ranh giới các quận TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể thấy thành phố mang tên Bác giáp với các tỉnh miền Đông Nam Bộ bao gồm Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây Nam Bộ bao gồm Long An và Tiền Giang. Trước đây, địa giới của thành phố Hồ Chí Minh không tiếp giáp biển nhưng từ khi sát nhập huyện Cần Giờ, địa giới của thành phố đã có vịnh tiếp giáp với biển Đông là vịnh Đồng Tranh và vịnh Gành Rái.

Về Diện tích và dân số

Để có thể tìm hiểu được thông tin về diện tích, dân số của từng địa bàn thuộc thành phố Sài Gòn, bạn hãy tham khảo bản đồ hành chính TP. Hồ Chí Minh là loại bản đồ đầy đủ những thông tin này nhất. Bản đồ hành chính về thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho người xem thông tin về diện tích, dân số, mật độ dân cư của từng quận, huyện cũng như sự phân bố chung của các đơn vị hành chính trực thuộc TPHCM. Bản đồ này, sẽ không thể hiện chi tiết về thông tin đường xá mà nó thể hiện theo dạng khái quát và tổng thể. Nếu bạn đang cần mua bản đồ thành phố Hồ Chí Minh để có cái nhìn tổng quan về thành phố, thì việc lựa chọn bản đồ hành chính TPHCM sẽ phù hợp hơn với bạn.

*

Theo số liệu hiện tại, dân số thành phố Hồ Chí Minh là khoảng gần 10 triệu người tình theo số liệu năm 2017. Con số thực tế sẽ luôn cao hơn do còn những người nhập cư chưa khai báo, người nước ngoài,… và con số này ước tính có thể lên đến 15 triệu người.

Diện tích tự nhiên của thành phố Hồ Chí Minh khoảng 2,095 km2 với diện tích nội thành là 442 km2, ít hơn rất nhiều so với ngoại thành là 1,652 km2.

Về kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ các quận TP. Hồ Chí Minh thể hiện khá rõ mức độ tập trung và phân bố các ngành kinh tế trọng điểm của từng khu vực. Người xem sẽ dễ dàng thấy được thông tin về các khu công nghiệp, khu chế xuất thể hiện trên bản đồ. Do đó, chúng ta có thể định hình được sự phân bố theo phân khu chức năng trên địa bản thành phố Hồ Chí Minh.

Nhìn chung mặt kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu thuộc trong vùng kinh tế quan trọng của phía Nam, đồng thời đây được xem là một đỉnh của tam giác tăng trưởng kinh tế quan trọng trong vùng. Điều này thực sự có ý nghĩa đối với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế của thành phố.

Xem thêm: Bỏ Heading Trong Word 2010, Cách Xóa Header Và Footer Trong Word

Thành phố còn là cửa ngõ giao thông vào loại lớn nhất cả nước với sự góp mặt của nhiều tuyến giao thông huyết mạch như đường ô tô,đường biển, đường sắt, đường sông và cả đường hàng không. Vì vậy mà việc giao lưu với các vùng trong nước cũng như các nước trong khu vực trở nên dễ dàng và thuận lợi nhất.

Nhờ những ưu điểm từ bản đồ quận TP. HCM chúng ta có thể xác định được vị trí địa lí, đến giao thông của là một thế mạnh lớn của thành phố, đóng góp không nhỏ trong việc mở rộng giao lưu liên kết ở trong và những quốc gia bên ngoài khác, giúp kinh tế của thành phố cũng như cả nước nhanh chóng hội nhập vào thị trường khu vực và thế giới nhanh hơn.

*

Về hệ thống Giao thông đường xá của Thành phố Hồ Chí Minh

Để có thể thấy rõ ràng nhất mọi tuyến giao thông chủ chốt thì cũng ta có thể dựa vào tấm bản đồ đường đi thành phố Hồ Chí Minh hay còn được gọi là bản đồ giao thông. Với loại bản đồ này, thì chi tiết về đường xá của các quận huyện thành phố, mỗi quận, huyện sẽ được thể hiện bằng một màu sắc khác nhau để người xem dễ định hình và dễ dàng trong việc tìm kiếm. Nếu người dùng, đang cần tìm mua bản đồ thành phố Hồ Chí Minh cho việc lập kế hoạch kinh doanh, đánh dấu công ty, hoặc các đơn vị vận tải, giao hàng, thì loại bản đồ giao thông này sẽ rất phù hợp. Sự thể hiện chi tiết đến các con hẻm ngoài ra, những ký hiệu được thể hiện như trường Đại Học, Bệnh Viện, cơ quan hành chính… cũng được thể hiện rất chi tiết. Nếu bạn tìm đến cửa hàng bán bản đồ TPHCM và đang cần chọn một chiếc bản đồ thật chi tiết về thành phố, thì có lẽ, bản đồ giao thông TPHCM sẽ là một lựa chọn đúng đắn của bạn.

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của toàn quốc nên cơ sở hạ tầng giao thông luôn được ưu tiên nhất trong cả nước. Thành phố này hội tụ đủ các loại hình giao thông bao gồm xa bus, xe taxi, xe lửa, máy bay, tàu bè vận chuyển,… và các phương tiện giao thông mới đang trong quá trình xây dựng, thử nghiệm như hệ thống tàu điện Metro.

Là đô thị lớn nhất cả nước nên việc chú trọng trọng giao thông là điều hiển nhiên, Thành phố Hồ Chí Minh có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển và vô cùng đa dạng sở hữu nhiều đường trục liên vùng lớn. Hai đường cao tốc nối các tỉnh Miền Tây và miền Đông Nam Bộ, các tuyến quốc lộ trọng điểm như Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Quốc lộ 22.

Tuy nhiên trong thời điểm giao thông hiện tại vẫn chưa thực sự hoàn hảo nên vẫn cần có nhiều sự khắc phục để giải quyết các vấn đề ùn tắc giờ cao điểm, đồng thời phải có những biện pháp nhằm khắc phục hướng mọi người tập chung sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Do đó, về mặt quy hoạch, phát triển hạ tầng giao thông của thành phố cũng như các quận huyện đang được triển khai cũng như định hướng phát triển hạ tầng trong tương lại. Bạn có thể tham khảo bản đồ quy hoạch của thành phố HCM về giao thông tại đây: https://pgdngochoi.edu.vn/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-quy-hoach-du-an/

Về bản đồ thành phố Hồ Chí Minh chung bao gồm cho cả thành phố cũng như thể hiện các vùng lân cận, chúng ta còn có bản đồ riêng cho từng quận huyện. Bản đồ các quận của thành phố HCM, thể hiện chi tiết hơn bằng cách phân biệt từng phường, xã, bằng một màu riêng biệt. Thông tin trên bản đồ bao gồm hệ thống đường xá, giao thông, và các đơn vị hành chính trực thuộc quận, huyện.

*

Bản Đồ TPHCM bao gồm những loại nào

Về chủng loại bản đồ về TPHCM, chúng được phân thành nhiều loại khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn mua bản đồ TPHCM cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phần tiếp theo của bài viết, sẽ giới thiệu đến người xem những loại bản đồ của thành phố, để khi bạn đến với cửa hàng bán bản đồ các quận thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình loại bản đồ phù hợp.

Bản đồ hành chính TPHCM: Thể hiện các thông tin về đơn vị hành chính như bệnh viện, trường học, UBND, ngân hàng, siêu thị. Ngoài ra, trên bản đồ bạn cũng sẽ thấy được các thông tin về diện tích, hệ thống sông ngòi, cảng biển, mật độ dân số, dân cư của các quận, huyện cũng như các trục đường chính, đường quốc lộ, tỉnh lộ,…bản đồ thể hiện ranh giới các quận một các rõ ràng bằng những màu sắc khác nhau để người xem dễ dàng phân biệt được vị trí và ranh giới của từng quận, huyện. Bản đồ giao thông TP.HCM: Là loại bản đồ thể hiện chi tiết các con đường tại các quận huyện trong thành phố, từ đó bạn có thể xác định đường đi tới các địa điểm mà không cần mất nhiều thời gian. Với bản đồ giao thông TP Hồ Chí Minh là lựa chọn của nhiều công ty muốn xác định vị trí cửa hàng, đại lý của công ty mình nhằm giúp cho việc quản lý dễ dàng, cũng như phân vùng kinh doanh hoặc phù hợp cho các công ty vận chuyển hàng hóa.Bản đồ các quận huyện TPHCM: Là loại bản đồ thể hiện chi tiết các quận huyện trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Ví dụ như: bản đồ quận 1, quận 2, quận 3,quận 4, quận 5, quận 6, quận 7,quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi. Ngoài ra, còn có bản đồ các phường, xã thuộc đơn vị hành chính cấp quận, huyện.

*

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình tấm bản đồ phù hợp với công việc, nghiên cứu, học tập của bạn. Về bản đồ thành phố hồ chí Minh khổ lớn, tại cửa hàng bán bản đồ các quận TP HCM của Map Design có rất nhiều chất liệu, quy cách về kích thước đa dạng. Ngoài những chất liệu đặc biệt như kính, gỗ, gạch men. Map Design còn mang đến cho khách hàng những quy cách sản phẩm như:

Đóng khung lồng kính: Nếu bạn muốn bản đồ được sang trọng và bền hơn thì bạn nên đóng khung lồng kính và treo tường. Nó vừa thể hiện được thông tin bạn cần quan tâm mà lại có thể trang trí không gian văn phòng của bạn được lịch sự, thuận tiện trong việc họp hành, và đánh dấu vị trí.Chất liệu format dày: Nếu bạn muốn sử dụng bản đồ sài gòn trong việc xác định vị trí các đại lý, cửa hàng, đối thủ của công ty bạn thì bạn có thể sử dụng chất liệu này. Với chất liệu này nó vừa mang tính thẩm mỹ bên cạnh đó nó còn có thể ghim đinh trực tiếp lên bản đồ, bạn có thể sử dụng bản đồ Sài Gòn này, để ghim những ghi chú quan trọng tại một địa điểm nào đó.Chất liệu vải canvas: Với chất liệu này bản đồ làm ra sẽ rất bền đồng thời bạn có thể gấp gọn lại để mang đi công tác mà không sợ cồng kềnh.Chất liệu decal: Chất liệu này bạn có thể dán trực tiếp lên tường hoặc kính mà không cần đóng khung. Ưu điểm của chất liệu này là giá thành phải chăng, cũng như khả năng chống nước, giúp bản đồ có thể sử dụng lâu mà vẫn đảm bảo được độ sắc nét theo thời gian.

Cửa hàng bán bản đồ thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.