CÁCH CHỈNH ĐỘ SÁNG LAPTOP

Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính sẽ giúp hạn chế những vấn đề khiến hại mang lại mắt. Đồng thời, nó còn khiến cho kéo lâu năm tuổi thọ của sạc laptop. 


Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình thứ tính để giúp đỡ hạn chế các vấn đề khiến hại mang đến mắt. Đồng thời, nó còn giúp kéo lâu năm tuổi thọ của sạc pin laptop. Nhằm khiến cho bạn biết cách điều chỉnh độ sáng này, Hosting Việt đã hướng dẫn chúng ta cách thực hiện cả Windows 7 với Windows 10.

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ sáng laptop

Chỉnh độ sáng screen Win 10 

1. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình bằng phương pháp dùng bàn phím 

Phần lớn những máy máy tính đều tích hợp tài năng điều chinh tăng giảm ánh sáng của màn hình hiển thị bằng bàn phím. Ví dụ, lapdop HP, bạn áp dụng phím Fn + F3 hay laptop Thinkpad, bạn dùng tổng hợp phím Fn cùng F5/F6. Còn trên máy vi tính Acer thì sử dụng Fn kết phù hợp với phím mũi thương hiệu trái và phải kê giảm hay tăng độ sáng.

Với máy tính xách tay để bàn, bạn tùy chỉnh cấu hình độ sáng màn hình bằng cách bấm nút trên màn hình hiển thị (tùy thiết kế, hoàn toàn có thể nó ở bên cạnh hông hoặc dưới). Hoặc chúng ta tìm phím có biểu tượng độ sáng sủa để triển khai điều chỉnh tăng tuyệt giảm. 

*

2. Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC Win 10 thông qua nút thiết bị lý trên màn hình

Một số screen được công ty sản xuất xây đắp các nút giành riêng cho việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. Nó rất có thể nằm tại phần phía trước hoặc ngay bên cạnh của màn hình. Tuy nhiên, cũng có thể có một số chiếc máy tính yên cầu bạn yêu cầu xem menu hướng dẫn thì mới có thể có thể cài đặt chế độ điều khiển độ sáng. 

Với phiên bạn dạng Windows 10, thanh thiết lập chế độ ánh sáng nằm trong mục kích hoạt Center (nằm bên dưới các tính năng, thông thường nó tại đoạn cuối cùng). Bạn chỉ bài toán rê loài chuột vào thanh trượt cùng kéo nó sang bên cần để tăng cường độ sáng hoặc kéo quý phái trái nhằm giảm ánh sáng của màn hình. 

*

3. Chỉnh độ sáng screen bằng Settings

Trong Windows 10, bạn nhấn tổng hợp phím Windows với I để mở phần Settings. Sau đó, bạn di chuyển đến mục System, rồi chọn Display. Vào hộp hành lang cửa số Display, tất cả phần Brightness and color, đây là thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình. Thời điểm này, các bạn chỉ việc dịch chuyển thanh trượt sáng sủa trái hoặc đề xuất để điều chỉnh giảm hay tăng độ sáng. 

*

Trong trường hợp không tồn tại sẵn thanh trượt, chúng ta cũng có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau:

biện pháp 1: nếu dùng màn hình ngoài, các bạn sử dụng những nút trên màn hình để điều chỉnh độ sáng. Biện pháp 2: Bạn cập nhật driver display bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows và X. Sau đó, click vào Device Manager. Tiếp đến, bạn mở rộng phần Display adapters và nhấn chuột phải vào phần card đồ họa. Sau cùng, các bạn click vào Update driver rồi thực hiện theo những hướng dẫn của hệ thống.

4. Thực hiện Control Panel để chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay Windows 10

Đối cùng với laptop, bạn có thể tùy chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Nếu pin chuẩn bị hết, các bạn đặt mức sáng mờ nhằm kéo dãn dài thời gian hoạt động vui chơi của máy tính cho tới khi cắn sạc.

Cách triển khai như sau:

cách 1: bạn nhấn tổng hợp phím Windows với R để mở vỏ hộp thoại Run. Bước 2: bạn nhập control panel vào ô tìm kiếm kiếm rồi nhận OK. Bước 3: Bạn di chuyển đến phần Hardware và Sound, kế tiếp chọn tiếp nguồn Options. Bước 4: Click mục Change plan settings cách 5: thực hiện thanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức độ sáng màn hình hiển thị là On battery giỏi Plugged in. Sau đó, chúng ta nhấn nút Save changes để hoàn tất.
*

5. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bằng Windows Mobility Center

Bên cạnh những cách điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình trên, chúng ta cũng có thể sử dụng Windows Mobility Center để chuyển đổi tính năng này. Cách thực hiện khá 1-1 giản:

bước 1: các bạn nhập nhiều từ Mobility Center vào thanh search kiếm của Windows. Cách 2: bấm vào Windows Mobility Center nhằm mở nó. Bước 3: Một thanh trượt Display brightness xuất hiện, các bạn kéo thanh qua trái hay phải kê thay đổi độ sáng màn hình.

6. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay để tăng tuổi lâu pin

Windows 10 cung ứng tính năng khởi động chính sách tiết kiệm pin thì độ sáng của màn hình sẽ từ bỏ giảm. Điều này giúp tăng tuổi lâu pin đến các máy vi tính xách tay.

Cách thực hiện:

cách 1: chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows và I để di chuyển đến phần Settings. Sau đó, bạn chọn Syestem, chọn tiếp Battery với cuộn xuống để nhấn chọn Battery saver settings. Bước 2: Tick chọn Turn battery saver on automatically if my battery falls below và dùng thanh trượt để thiết lập tỷ lệ % nấc pin bạn có nhu cầu máy tính tự động bật tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Bước 3: các bạn tick vào mục Lower screen brightness while in battery saver nhằm hoàn tất.
*

7. Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn bởi tính năng ánh sáng thích ứng 

Ánh sáng sủa màn hình máy tính lý tưởng duy nhất là phù hợp với ánh nắng của môi trường thiên nhiên xung quanh. Để bảo vệ điều này, độ sáng màn hình phải tự động điều chỉnh nhờ vào ánh sáng sủa xung quanh.

Windows 10 có hỗ trợ tính năng độ sáng thích ứng, mà lại nó chỉ được nhảy khi laptop có gắn cảm biến độ sáng. Để khởi đụng tính năng, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows và I để đi mang lại phần Settings, tiếp nối nhấn chọn System, rồi chọn Display. Khi thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, bạn chuyển nó sang chính sách On. Vào trường phù hợp không thấy mục này, có nghĩa là máy tính không tồn tại cảm biến.

*

8. Phương pháp chỉnh độ sáng màn hình bằng Shortcut kiểm soát và điều chỉnh độ sáng 

Windows 10 cung ứng 2 có chức năng chỉnh độ sáng screen PC nhanh: 

Shortcut 1: Bạn điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng hình tượng Action Centern nằm tại vị trí thanh tác vụ. Hoặc sử dụng tổng hợp phím Windows + A. Sau đó, cần sử dụng thanh trượt khả năng chiếu sáng để tùy ý kiểm soát và điều chỉnh theo nhu cầu. Thanh trượt sang buộc phải tức độ sáng tăng và ngược lại. 

Trong trường hòa hợp không thấy hình tượng thì bạn dùng tổng hợp phím Windows + I, rồi vào phần System, lựa chọn tiếp Notifications & actions. Sau đó, nhấn chọn Edit your quick actions và click showroom / Brightness. Cuối cùng, dìm Done nhằm hoàn tất.

*

Shortcut 2: sử dụng tiện ích Windows 10 Brightness Slider. Phầm mềm này khá gọn gàng nhẹ. Nó sẽ chế tạo khay hệ thống hình tượng độ sáng. Sau đó, bạn chỉ việc click vào biểu tượng để điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn trên thanh trượt.

Cách kích hoạt Windows 10 Brightness Slider:

Bạn vào GitHub và tải file, kế tiếp mở file nhằm nó hoạt động. Dịp này, Windows 10 Brightness Slider sẽ tự động xuất hiện tại ở khay hệ thống. Kế đến, các bạn click phải chuột vào biểu tượng của nó rồi lựa chọn Run at Startup để nó luôn luôn hiển thị trong khay hệ thống.

Xem thêm: Đọc Truyện Khi Những Tiểu Thư Là Hotboy Full, Khi Những Tiểu Thư Là Hotboy

9. Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình bằng PowerShell

Trong Windows 10, PowerShell có khả năng giúp thay đổi độ sáng màn hình. Để mở PowerShell, các bạn gõ "powershell" vào ô search kiếm của thanh tác vụ, rồi click lựa chọn Windows PowerShell.

Để điều chỉnh độ sáng, các bạn nhập câu lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)

Trong đó, các bạn thay brightnesslevel bởi số tỷ lệ (%) (có quý hiếm từ 0 – 100) cho ánh sáng màn hình. 

Ví dụ: nếu muốn đặt khả năng chiếu sáng là nút 60%, câu lệnh sẽ là:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,60)

Sau đó, bạn nhấn Enter và độ sáng của màn hình sẽ được kiểm soát và điều chỉnh cài đặt.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC Win 7

Có 2 cách để điều chỉnh ánh sáng của màn hình máy tính xách tay sử dụng Windows 7.

Cách 1: Dùng tổng hợp phím tắt 

Cũng giống hệt như máy tính thực hiện Win 10, chúng ta cũng có thể sử dụng những tổ hợp phím tắt Fn kết hợp bất kỳ phím trong dãy F1 – F12 (tùy nhà chế tạo máy tính) để điều chỉnh độ sáng. 

- máy tính xách tay Dell: Phím Fn + F11 hoặc F12.

- máy tính xách tay Lenovo: Phím Fn + F11 hoặc F12.

- máy tính xách tay ASUA, Xiaomi: Phím Fn + F4 hoặc F5.

Cách 2: sử dụng Control Panel

Cách thực hiện như sau:

bước 1: bạn nhấn phím Windows, click lựa chọn Control Panel, tiếp đến chọn power options như hình dưới đây.
*
cách 2: Bạn kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt nhằm tùy ý chỉnh độ sáng screen Win 7.
*

Như vậy, Hosting Việt đã hướng dẫn bạn những cách chỉnh độ sáng màn hình đơn giản nhất để bạn tiện lợi áp dụng. Trường hợp trong quá trình thực hiện, bạn gặp ngẫu nhiên khó khăn làm sao thì contact với nghệ thuật viên của Hosting Việt nhằm được nhanh chóng cung cấp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.